Hotline
0938 696 012

Nữ sinh tự tận do bị cưỡng bức: Nghi phạm có thể đối mặt mức án cao nhất - VietNamNet

20:33

 Các chuyên gia pháp lý cho rằng, nghi phạm can dự đến vụ nữ sinh nhảy cầu sau khi bị cưỡng hiếp có thể đối mặt với mức án chung thân.

Can hệ đến vụ nữ sinh lớp 12 nhảy đầm cầu tự sát do bị cưỡng hiếp, nhóm tác dụng Công an huyện Thuận Thành (tỉnh giấc Bắc Ninh) đã lâm thời giữ nghi phạm để điều tra hành vi “cưỡng bách”.

Theo chuyên gia pháp lý, về tính chất hiểm nguy và các vấn đề pháp lý, ví như đủ căn cứ pháp lý chứng minh nghi phạm chấp hành hành vi “Hãm hiếp”, thì nghi phạm có thể đối mặt với mức án cao nhất.

Nữ sinh tự tử do bị hiếp dâm: Nghi phạm có thể đối mặt mức án cao nhất
Khu vực xảy ra vụ việc 

Khuông hình phạt cao nhất có thể tử hình?

Trạng sư Nguyễn Hưng (Đoàn trạng sư TP Hà Nội) cho hay: Trường hợp này, tổ chức thăm dò sẽ tập trung khiến cho rõ hành vi cưỡng dâm của các đối tượng có can dự.

Cụ thể như lời khai ban đầu thì lực lượng đối tượng có hành vi ép em A. uống say trong buổi tối ngày 14/4 khi đi thưởng thức với anh em, sau đó, trên phố về nhóm đối tượng đã ép em A. tham gia nhà nghỉ rồi và chấp hành hành vi cưỡng bách.

“Việc xác định có hành vi hãm hiếp hay không dựa vào tham gia dấu tích trên thi hài của em A. sau khi công ty dò la thi hành khám nghiệm như vết xây xước bên ngoài cơ thể hoặc bộ phận sinh dục do kháng cự, không những thế còn có thể là mẫu tinh trùng trong cơ thể nạn nhân (nếu như có)”, trạng sư Hưng phân tách.

Cấu thành của tội cưỡng hiếp là phải có hành vi dùng vũ lực, hoặc đe dọa sử dụng vũ lực hoặc lợi dụng hiện trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc âm mưu khác giao phối hoặc thực hiện hành vi dục tình khác trái với ý muốn của nạn nhân.

Nữ sinh tự tử do bị hiếp dâm: Nghi phạm có thể đối mặt mức án cao nhất
Luật sư Nguyễn Hưng phân tích 

Trong trường phù hợp này, đội ngũ nghi can đã có hành vi ép em A. uống say, rồi sau đó để ép tham gia nhà nghỉ cam kết cũng có lời nạt dọa sử dụng vũ lực để ép buộc và thực hiện hành vi giao cấu hoặc hành vi tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân.

“Nếu như đủ căn cứ chứng minh nhóm nghi can chấp hành hành vi hiếp dâm em A., thì đây là hành vi đặc biệt nguy khốn cho phố hội đã thỏa mãn qui định tại vấn đề 141 Bộ luật hình sự với tình tiết tăng nặng nghĩa vụ hình sự được qui định tại điểm c khoản 3 điều 141 là khiến nạn nhân trầm mình. Trường thích hợp này, khung hình phạt là tù trong khoảng 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình”, trạng sư Hưng thể hiện sự quan trọng.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn LSTP Hà Nội) cho biết, đầu tiên, Tập đoàn dò xét cần xác định đối tượng đã có hành vi cưỡng bức nữ sinh....

Nữ sinh tự tử do bị hiếp dâm: Nghi phạm có thể đối mặt mức án cao nhất
Vũ Văn Hiếu tại công ty công an 

Căn cứ vào lời khai của đối tượng, lời khai của các đối tượng can hệ, nhân chứng, kết quả thẩm định pháp y thi hài (có mẫu tinh khí nam trong phòng ban sinh dục, các vết xây sát trên thân thể,…) nếu có đủ cơ sở vật chất xác định đối tượng thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với nữ sinh thì đối tượng nào tham gia sẽ phải chịu trách nhiệm về tội “Hãm hiếp theo Vấn đề 141 BLHS 2015”, trạng sư Thơm nêu rõ.

“Việc chứng minh nạn nhân tự sát vì căn nguyên tâm lý bồn chồn bị tù túng xâm hại tình dục thì tổ chức thăm dò cần phải khiến cho rõ qua các bằng cớ như thư tuyệt mệnh, tin nhắn, máy tính bảng tâm sự với anh em, mái ấm, lời chia sớt trên zalo, Facebook,…(ví như có)”.

Theo quan niệm của luật sư, trong vụ án này cần làm cho rõ vai trò của các đối tượng khác can hệ trong buổi liên hoan sinh nhật.

“Ví như đối tượng nào có hành vi trợ giúp, tạo điều kiện cho đối tượng hãm hiếp như ép rượu cho nạn nhân say thì sẽ phải chịu nghĩa vụ tòng phạm về tội “hiếp dâm”, trạng sư Thơm thể hiện sự quan trọng.

Đối tượng nghi hiếp dâm khiến nữ sinh ở Bắc Ninh nhảy cầu tự tử khai gì?

Đối tượng nghi cưỡng bức làm cho nữ sinh ở Bắc Ninh nhảy cầu tự sát khai gì?

Đối tượng Vũ Văn Hiếu (SN 1995, Bắc Ninh) khai tại cơ quan CSĐT là định cưỡng dâm nữ sinh V.A nhưng chưa thực hiện được hành vi.

Nhị Tiến - Nhật Minh


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city