Hotline
0938 696 012

Phỏng vấn hoàn hảo tới đâu mà quên làm nhân tố này, chúng tôi cũng không thuê bạn: Chuyên gia tuyển dụng với 10 năm trải nghiệm đưa ra danh sách sai lầm người nào cũng bận bịu phải

19:00

Bài chia sẻ của Jessica Liebman - thư ký tòa biên soạn có 10 năm trải nghiệm tại Insider Inc. - về sai lầm mà các người tìm việc hay bận rộn phải khi phỏng vấn.

Từ trước đến nay, tuyển dụng nhân viên vẫn luôn là một việc đầy rủi ro.

Sự thực là, thời kỳ tuyển dụng chỉ cho thấy một phần của loài người. Các nhà phỏng vấn thường phải đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu ít ỏi tích lũy được sau vài tiếng thì thầm với ứng cử viên. Thậm chí, thỉnh thoảng buổi phỏng vấn còn không diễn ra trực tiếp.

Dĩ nhiên là bạn có bắt họ làm các bài kiểm tra hay bài tập. Bạn cũng trò chuyện với những người đồng nghiệp cũ của ứng viên. Thế nhưng, bạn vẫn đích thực không nắm bắt hết họ cho đến khi họ bắt tay vào khiến việc đích thực. Đôi khi, những ứng viên trông cực kì hứa hẹn hứa hóa ra lại là người không thích hợp

Phỏng vấn xuất sắc đến đâu mà quên làm điều này, chúng tôi cũng không thuê bạn: Chuyên gia tuyển dụng với 10 năm kinh nghiệm chỉ ra sai lầm ai cũng mắc phải - Ảnh 1.

Jessica Liebman - thư ký tòa biên soạn với 10 năm kinh nghiệm tuyển dụng của Insider Inc.

Với nhân cách là thư ký tòa biên soạn cho tạp chí Insider Inc., tôi đã phỏng vấn phần lớn ứng viên cho các địa điểm khác nhau. Tôi đã tuyển dụng hàng trăm người.

Khi mới mở màn công việc này, tôi đã tuân theo một nguyên lý cực kì dễ chơi: Chúng tôi không nên tuyển những người không gửi thư cảm ơn sau khi phỏng vấn.

Tôi đã từng viết một bài báo về lỗi sai lớn nhất mà phổ biến người hay bận rộn phải khi đi xin việc: không gửi thư cảm ơn. Đầy đủ người không đống ý với tôi. Tôi đã kiếm được hàng loạt đánh giá đầy giận giữ.

Đương nhiên, 7 năm sau, tôi vẫn tuân hành nguyên tắc này.

Là nhà phỏng vấn, bạn nên kì vọng ứng viên sẽ viết thư cảm ơn. Với những người không chấp hành vấn đề này, bạn không nên tuyển họ.

Tại sao ư?

Phỏng vấn xuất sắc đến đâu mà quên làm điều này, chúng tôi cũng không thuê bạn: Chuyên gia tuyển dụng với 10 năm kinh nghiệm chỉ ra sai lầm ai cũng mắc phải - Ảnh 2.

Trong thư cám ơn, ứng viên thường thổ lộ sự hàm ân của bản thân với thời cơ phỏng vấn được trao và bày tỏ chờ đợi sẽ được khiến việc tại tổ chức kinh doanh ứng tuyển.

Lá thư cảm ơn (gửi qua email) sẽ đề đạt 2 yếu tố quan trọng về người tìm việc.

Đầu tiên, nó cho thấy người tìm việc đang rất cần công tác. Chúng tôi đã nhiều lần tuyển cả những người không viết thư cảm ơn, để rồi sau cùng họ lại từ chối lời buộc phải tuyển của chúng tôi. Đôi lúc, họ nhận công việc, nhưng rồi lại bỏ ngay trước ngày đi làm cho hoặc sau vài bốn tuần.

Thứ nhì, phương pháp họ thể hiện trong buổi phỏng vấn chưa lột tả hết được khả năng của họ. Dù thư cảm ơn không bảo đảm họ là người hoàn hảo, nhưng nó cho nhà phỏng vấn nhân thức những tin tức ốm nhất về họ, rằng ứng cử viên là người tha thiết với công tác, có quy củ, nhân thức cư xử lịch sự đủ để gửi lá thư này. Tại tin báo Inc. chúng tôi muốn tìm kiếm những người tốt và đáng tin. Thư cảm ơn chính là bộc lộ cụ thể của các đức tính ấy.

Rõ ràng là, một lá thư cảm ơn không đảm bảo ứng cử viên sẽ làm tốt công việc hoàn toàn. Thế nhưng, dùng nó để thách thức các ứng viên ứng tuyển đã cho thấy những ích lợi nhất thiết, chí ít là ở công ty tôi.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/BI


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city