Hotline
0938 696 012

Phương pháp đây 188 năm, nhà văn Victor Hugo đã dự đoán đúng đắn về đám cháy ở Khu vui chơi Đức Bà Paris trong thành quả cùng tên

11:30

Một ngọn lửa to con nhấn chìm khu vui chơi Đức Bà mang tính biểu trưng của Paris tham gia sớm khuya 15/4, tiêu diệt toàn bộ cấu trúc gỗ 800 năm tuổi và ngọn tháp chính cũng đã bị sụp đổ.

Đây là vụ hoả hoán vị gây shock cho cả toàn nhân loại, những giọt nước mắt rơi, những tiếng khóc ảm đạm đã được thốt lên khi chứng kiến ngọn lửa càng lúc càng bốc cháy dữ dội.

Một sự trùng hợp rất thảng hoặc khi vụ việc này được chính nhà văn Victor Hugo miêu tả rất chi tiết trong tiểu thuyết Khu vực chợ Đức bà Paris viết năm 1831 - cách thức đây 188 năm.

Cách đây 188 năm, nhà văn Victor Hugo đã dự đoán chính xác về đám cháy ở Nhà thờ Đức Bà Paris trong tác phẩm cùng tên - Ảnh 1.

Cụ thể, trong công trình này, nhà văn Victor Hugo đã miêu tả:

"Hàng trăm con mắt đều hướng lên phía trên phố đi bộ. Cái chúng ta nhìn thấy thật kỳ lạ. Trên đỉnh tháp cao nhất, một ngọn lửa lớn bốc cao giữa nhị gác chuông. Những tia lửa cuộn xoáy. Một ngọn lửa lớn lộn xộn, giận dữ, gió cuốn lên từng mảng trong màn khói mịt mờ.

Phía dưới ngọn lửa ấy, hai máng nước như nhì miệng quỷ phun ra không hoàn thành trận mưa bỏng dẫy. Một sự câm yên kinh hồn giữa đám ăn mày. Chỉ nghe tiếng kêu báo động của những phụ tá linh mục bị kìm hãm trong tu viện.

...

Quảng trường bập bùng hàng nghìn bó đuốc như sao. Cảnh tượng hỗn độn này, trước khi bị vùi trong bóng tối, chợt bừng lên như cháy trong ánh lửa. Sân ở dọc đường rực lên, rọi ánh sáng lên trời.

Đống lửa trên sân thượng vẫn cháy, chiếu ánh sáng ra xa, chiếu vào đô thị. Bóng của những công trình to đùng phóng to lên, trùm lên mái nhà của Paris. Trong ánh sáng chúng tạo thành những khoảng tối. Paris nhường nhịn như bị chấn động. Tiếng mõ xa xa rền rĩ. Bầy đàn ăn mày vừa hú lên, thở hắt ra, chửi rủa, vừa leo lên."

Cách đây 188 năm, nhà văn Victor Hugo đã dự đoán chính xác về đám cháy ở Nhà thờ Đức Bà Paris trong tác phẩm cùng tên - Ảnh 2.

Đám cháy gây chấn động trái đất ở Khu vực chợ Đức Bà Paris

Trạm xe buyt Đức Bà Paris (tiếng Pháp: Notre-Dame de Paris) là tiểu thuyết của văn hào Pháp Victor Hugo. Tác giả đã phổ thông lần đến công viên Đức bà Paris để ngắm kiến trúc cổ lỗ của ngôi trường học và nảy ra ý tưởng viết một cuốn tiểu thuyết có tính chất lịch sử lấy bối cảnh Paris thời Trung cổ hủ. Ông muốn ngôi trường học cổ đại hoa lệ vượt qua trên thời gian và đầy đủ những biến cố. Tác phẩm đã biểu thị được sự vươn tới một tầm cao triết lý, qua cách thức diễn đạt một định mệnh đã dẫn các nhân vật gắn liền với ngôi khu vực chợ này cho đến chỗ chết, chỗ hủy diệt. Chính ngẫu hứng ai oán này đã đem tới cho công trình vẻ lớn lao và hoang dã.

Victor Hugo là một nhà văn, thi sĩ, nhà viết kịch thuộc chủ nghĩa lãng mạn nhiều người biết đến của Pháp. Ông cũng đồng thời là một nhà chính trị, một trí thức dấn thân tiêu biểu của thế kỷ XIX.

Theo T

Helino


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city