Hotline
0938 696 012

Quảng Trị có thêm nhà máy điện gió giá trị hơn 1.500 tỷ đồng

07:00

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định chủ trương đầu tư dự án Nhà máy điện gió Hướng Linh 3 với tổng vốn đầu tư trên 1.530 tỷ đồng.

Dự án được thực hiện tại xã Hướng Linh, quận Hướng Hóa, sử dụng 8 ha đất và có thời hạn hoạt động 50 năm. Dự kiến, nhà máy sẽ phát điện tham gia bốn tuần 12/2020.

Điện gió đang là một trong những ngành nghề mà tỉnh giấc Quảng Trị hấp dẫn được phổ biến vốn đầu cơ nhất. Trong hơn 3 tháng đầu năm 2019, tỉnh đã chấp thuận đầu tư cho 5 công trình điện gió với tổng số vốn lên tới khoảng 6.770 tỷ đồng.

Theo đó, ngoài dự án điện gió Hướng Linh 3, tỉnh giấc Quảng Trị còn bằng lòng cho Công ti TNHH Điện gió Hướng Phùng đầu tư Nhà máy điện gió Hướng Phùng 3, công suất kiến tạo 30 MW, tổng vốn đầu cơ trên 1.580 tỷ đồng, sử dụng gần 9 ha đất tại phố Hướng Phùng, thị xã Hướng Hóa.

Tỉnh cũng đã chấp nhận cho Công ti cổ hủ phần năng lượng Gelex Quảng Trị, đầu cơ các công trình Nhà máy điện gió Gelex 1, 2, 3, mỗi nhà máy có công suất 30 MW. Các dự án này có tổng vốn đầu cơ gần 3.660 tỷ đồng, sử dụng khoảng 24 ha đất, tại phường Hướng Linh, huyện Hướng Hóa và phường Hướng Hiệp, thị xã Đakrông.

Đến đầu bốn tuần 4 này, thức giấc Quảng Trị đã có 1 nhà máy điện gió đi vào điều hành, đó là Nhà máy điện gió Hướng Linh 2, do Công ty cổ hủ phần Tổng công ty Tân Hoàn Cầu đầu tư, có công suất 30 MW với tổng vốn 1.500 tỷ đồng.

Sắp tới tỉnh sẽ có thêm 4 công trình điện gió đi vào hoạt động, mỗi dự án có công suất 30 MW. Dường như, tỉnh còn có hàng chục công trình điện gió khác đang trong quá trình xây đắp và tiến hành khảo sát.

Tỉnh giấc Quảng Trị cũng đã quy hoạch 3 vùng tạo ra điện gió với tổng quy mô trên 6.700 ha. Vùng 1 có quy mô 2.789 ha gồm các phường Hướng Sơn, Hướng Lập, Hướng Phùng thuộc quận Hướng Hóa. Vùng 2 có quy mô 2.882 ha gồm các xã Hướng Linh, Hướng Lập, Hướng Hiệp thuộc quận Hướng Hóa. Vùng 3 có diện tích 1.036 ha, bao gồm vùng ven biển các quận Gio Linh, Vĩnh Linh và quận đảo Cồn Cỏ.

Điện gió là một trong những lĩnh vực ưu tiên của tỉnh giấc Quảng Trị nhằm đưa địa phương biến thành trọng điểm năng lượng của khu vực miền Trung.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city