Hotline
0938 696 012

Quay đầu vé bán cho khách, hàng loạt cán bộ bến phà tuyến đảo Cát Bà bị bắt giữ

01:00

Thông tin từ Công an đô thị Hải Phòng cho biết, vào khoảng 15 giờ 10 ngày 26/4, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an đô thị Hải Phòng đã bắt quả tang nhân viên tại 2 đầu bến phà Gót – Cái Viềng (thị trấn Cát Hải, thị xã Cát Hải, TP. Hải Phòng) thực hiện hành vi quay đầu vé bán cho khách.

Căn cứ tham gia các chứng cớ, tài liệu tích lũy được, Phòng PC03 đã bắt giữ 10 cán bộ, viên chức khiến cho việc tại bến phà này để dịch vụ công việc dò la.

Quay đầu vé bán cho khách, hàng loạt cán bộ bến phà tuyến đảo Cát Bà bị bắt giữ - Ảnh 1.
Hàng loạt cán bộ, viên chức bến phà Gót bị công an bắt quả tang khi đang bán vè quay vòng.

Theo đó,  nguyên tắc khi khách tậu vé ở quầy bán vé đi qua cửa soát vé thì nhân viên soát vé phải xé vé và trả lại vé cho khách. Tất nhiên, các nhân viên tại 2 đầu bến phà Gót – Cái Viềng đã cố ý không xé vé và giữ lại các vé còn nguyên rồi đưa ra quầy vé bán lại, thu tiền phi chính nghĩa. Vé được quay đầu chính yếu là vé ô tô và xe máy.

Khác lạ, nhóm cán bộ, viên chức bến phà này còn cho các dụng cụ chạy theo tuyến, chở hàng trọng vận chuyển lớn thanh toán trực tiếp để qua phà mà không lấy vé.

Phòng PC03 cho nhân thức, mỗi kíp khiến cho việc (48 tiếng), các đối tượng tại bến phà đã thu lợi mờ ám khoảng 60 triệu tiền việt (30 triệu tiền việt/ngày). Hiện Phòng PC03 đang phối hợp với các đơn vị để tiếp tục thăm dò khiến rõ vụ việc.

Quay đầu vé bán cho khách, hàng loạt cán bộ bến phà tuyến đảo Cát Bà bị bắt giữ - Ảnh 2.

Mỗi ngày có hàng nghìn phương tiện, hành khách và hàng hóa ra đảo Cát Bà ưng chuẩn bến phà Gót.

Ngay sau khi chiếm được thông tin trên, Tiền Phong đã phổ thông lần cố liên hệ với ông Nguyễn Văn Vang (trưởng bến phà Gót – Cái Viềng) để xác nhận tin tức nhưng máy tính bảng ông này luôn nằm ngoài vùng phủ sóng.

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, tình trạng các cán bộ, nhân viên bán vé quay vòng tại bến phà Gót đã diễn ra khá lâu. Không chỉ bán vé quay vòng, các đối tượng này cũng thường thu tiền trực tiếp trên phà không ưng chuẩn quầy vé.

Vụ việc xảy ra đúng tham gia thời điểm nghỉ lễ 30/4, 1/5 đã phần nào ảnh hưởng đến hoạt động của bến phà Gót – Cái Viềng, nút liên lạc mạch máu nối nội đô Hải Phòng với Khu du lịch Cát Bà.

Được biết, phà Gót là nơi tiếp giáp giữa một vài phố của huyện Cát Hải với khu du lịch Cát Bà. Theo đó từ khi hoàn thành cây cầu vượt biển Tân Vũ, lượng du khách ra khu du lịch Cát Bà gia tăng, nhất là vào dịp hè. Ước chừng mực mỗi ngày có hàng nghìn dụng cụ, hành khách và hàng hóa ra đảo.

Theo Hoàng Dương

Tiền Phong


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city