Hotline
0938 696 012

Sáng kiến ‘Vòng đai và Đoạn đường’ với nguyên lý bình đẳng, cùng hữu dụng - VietNamNet

04:03

 Trong khuynh hướng tầm thường tăng nhanh câu kết kinh tế, kết nối phổ thông mặt, vietnam hoan nghênh các sáng kiến xúc tiến kết nối và thích hợp tác kinh tế khu vực, trong đó có sáng kiến “Vòng đai và Đoạn đường”.

Trên thế giới hiện giờ, bên cạnh ý định “Vành đai và Con đường” còn có đa số phạm vi thích hợp tác, sáng kiến nhằm xúc tiến cấu kết, gắn kết giữa các nước nhà và khu vực như: Kế hoạch kết nối APEC giai đoạn 2015-2025, Cấu kết kinh tế Á - Âu, Kế hoạch EU về gắn kết châu Âu và châu Á…

Sáng kiến ‘Vành đai và Con đường’ với nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao vietnam tham dự diễn đàn cấp cao phù hợp tác “Vòng đai và Đoạn đường” lần thứ 2

Trong ASEAN có Kế hoạch tổng thể về gắn kết ASEAN 2025, tại khu vực Mekong có Ý tưởnrg hành động Thủ đô 2018-2022 và Sườn đầu tư tiểu vùng 2022 của thích hợp tác Tiểu vùng Mekong mở mang (GMS), chiến lược toàn bộ về gắn kết ba nền kinh tế Campuchia - Lào - vn...

vn đang tham gia phổ biến hình thức phù hợp tác thuộc nhiều tầng nấc từ phù hợp tác tiểu vùng, khu vực đến liên khu vực và thế giới như LHQ, APEC, ASEM, ASEAN và các cơ chế phù hợp tác tại khu vực Mekong. vietnam cũng nhập cuộc vào việc hiện ra các hiệp định thương nghiệp thế hệ mới như hiệp định Công ty đối tác trọn vẹn và hiện đại xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), hiệp nghị Thương mại hòa bình vn - EU…

Chỉ huy Đảng và Nhà nước Việt Nam phổ biến lần chắc chắn nhất quán con đường lối đối ngoại chủ quyền, tự chủ, hòa bình, thích hợp tác và sản xuất, đa phương hóa, nhiều chủng loại hóa quan hệ đối ngoại, chủ động và hăng hái hội nhập quốc tế. Trên ý thức đó, vietnam hoan nghênh các ý định thúc đẩy kết nối và phù hợp tác kinh tế khu vực, trong đó có sáng kiến “Vòng đai và Con đường”.

Việc triển khai sáng kiến này phải đảm bảo các nguyên tắc phù hợp tác tự do, đồng đẳng và cùng hữu ích, tôn trọng lẫn nhau, thích hợp với qui định quốc tế và Hiến chương LHQ, hướng tới chỉ tiêu đóng góp cho sự sản xuất và thịnh trị bình thường của các nước nhà.

Yếu tố này cũng được bộc lộ rõ ràng trong thông cáo thông thường của hội nghị bàn tròn thượng đỉnh diễn đài thích hợp tác quốc tế “Vòng đai và Con đường” lần 1, khi chỉ huy cấp cao 29 giang sơn tham dự hợp nhất nguyên tắc chính của hợp tác “Vòng đai và Đoạn đường”.

Đó là: Phù hợp tác dựa trên ý thức tự do, phù hợp tác, cởi mở, sáng tỏ, bao trùm, bình đẳng, học hỏi lẫn nhau, cùng hữu ích và tôn trọng lẫn nhau phê chuẩn tăng cường phù hợp tác trên hạ tầng tham vấn phổ biến và thượng tôn luật pháp, cùng cố gắng, chia sẻ ích lợi và thời cơ bình đẳng.

Thủ tướng tham gia diễn đài cấp cao phù hợp tác “Vành đai và Đoạn đường” lần 2

Diễn đài phù hợp tác quốc tế “Vòng đai và Con đường” là diễn đàn hợp tác cấp cao nhất của sáng kiến “Vòng đai và Đoạn đường”.

Diễn đàn lần này có chủ đề “Thích hợp tác Vòng đai và Đoạn đường: Bình ổn mai sau thông thường tươi sáng hơn”. Ngoài Chủ tịch China, diễn đàn có sự tham gia của 36 nguyên thủ, người đứng đầu chính phủ các nước; Tổng thư ký LHQ, Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự diễn đàn trong khoảng ngày 25-27/4 theo lời mời của Tổng bí thơ, Chủ tịch nước TQuốc Tập Cận Bình.

Theo dự định, Thủ tướng tham gia phiên mở màn của diễn đàn tham gia ngày 26/4, tham dự hội nghị bàn tròn thượng đỉnh của diễn đàn cùng chỉ đạo nước chủ nhà và nguyên thủ, người đứng đầu chính phủ 36 giang sơn khác vào ngày 27/4.

Tính đến nay, có 150 tổ quốc và tổ chức quốc tế ký kết các thỏa thuận hợp tác liên quan tới ý định “Vành đai và Đoạn đường”. Trong đó có việc tăng cường cộng hưởng giữa các ý định cấu kết kinh tế ở phạm vi quốc gia và khu vực với ý định “Vành đai và Con đường”.

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng bí thơ, Chủ tịch China Tập Cận Bình tháng 11/2017, vietnam và Trung Quốc đã ký Phiên bản ghi nhớ cấp Chính phủ về xúc tiến gắn kết khuôn khổ “Nhì hành lang, một vành đai” của vietnam với ý định “Vành đai và Con đường” của China. Hiện hai bên đang trong thời kỳ thảo luận để xây đắp chiến lược phổ biến về thực hiện bạn dạng ghi nhớ.

Chuyến đi China của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngoài việc tham gia diễn đàn cấp cao thích hợp tác quốc tế Vòng đai và Đoạn đường, còn có cuộc hội kiến với lãnh đạo cấp cao TQuốc nhằm trao đổi về các giải pháp thúc đẩy quan hệ nhị nước tạo ra bất biến, lành mạnh và bền vững. 

Trung Quốc bắt buộc 5 mảng phù hợp tác chính trong khuôn khổ sáng kiến “Vòng đai và Đoạn đường”: kết nối chính sách, gắn kết hạ tầng cơ sở vật chất, gắn kết thương mại và đầu tư, kết nối tài chính-tiền tệ, kết nối con người.

Những nguyên lý xác định phương hướng thích hợp tác “Vành đai và Đoạn đường” trên cơ sở phù hợp với qui định và chế độ mỗi nước gồm: Tham vấn trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi, liên minh và bao trùm, hoạt động dựa trên thị trường, thăng bằng và bền vững.

Thủ tướng tham dự Diễn đàn hợp tác quốc tế 'Vành đai và con đường' tại Trung Quốc

Thủ tướng tham dự Diễn đài hợp tác quốc tế 'Vành đai và con đường' tại Trung Quốc

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Diễn đàn cấp cao phù hợp tác “Vòng đai và con đường” lần 2 tại Bắc Kinh, TQuốc.

Thái An 


Tham khảo thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city