Hotline
0938 696 012

Sau cơn sốt, nhà ở tại Vân Đồn có bình lặng hơn? | MuaBanNhaDat

08:30

Giá nhà ở tại Vân Đồn tăng bất biến hơn

Trong vai một người niềm nở đến nhà ở tại Vân Đồn, chúng tôi xịt lại một quán cà phê được cho là có nhiều nhà đầu tư BĐS và các môi giới tụ tập, chúng tôi được biết giá đất hiện giờ ở Vân Đồn đã tăng nhàng nhàng chí ít khoảng 10 – 20% so với trước tết Nguyên Đán, ngang bằng giá trước khi có lệnh dứt thương lượng bất động sản hồi 04 tuần 4/2018, khác biệt khu thành phố Phương Đông giá tăng khoảng 20 – 25%, xác thực giá thành thương lượng nhàng nhàng 35 triệu tiền việt/m2.

Theo bình chọn của phổ thông chủ đầu tư nhà đất tại Vân Đồn, mức tăng thời gian này là vừa phải so với các điểm hot về bất động sản khác như Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa), Quy Nhơn (Bình Định), Phú Quốc (Kiên Giang), Hoài Đức, Hòa Lạc, Đông Anh (Thủ đô)...Khác lạ, so với trước khi lệnh dứt đàm phán có hiệu lực, giá cũng chỉ tăng ở chừng mực vừa phải chứ chưa thực sự sốt nóng.

Cũng theo phổ thông nhà đầu tư, với viễn tượng và tiềm năng của Khu kinh tế Vân Đồn thì giá này được cho là chưa phải cao và dư địa tăng còn rất lớn khi một loạt các siêu công trình nghỉ ngơi và giải trí sắp công bố item. Cùng với đó là hiệu ứng trong khoảng rộng rãi tòa tháp hạ tầng liên lạc cần thiết đã và đang được xây đắp như tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn vừa được đưa vào sử dụng cuối năm 2018, tuyến cao tốc Móng Cái – Vân Đồn mới được khởi công, tuyến tuyến đường trục thành phố 58m gắn kết các dự án thị trấn ven biển Vân Đồn sẵn sàng được khởi công trong năm nay.

sau con sot, nha dat tai van don co binh lang hon

Theo các chuyên gia, việc giá đất Vân Đồn tăng trong dài hạn là cam đoan.

Thiên hướng đầu tư dài lâu

Theo quan sát, hiện giờ lượng khách đầu cơ nhà ở tại Vân Đồn những ngày này không đa dạng, cốt yếu là các khách đã đầu tư hoặc đã tìm hiểu chỉ chờ xuống chốt cọc – những người am hiểu về tiềm năng và ưu điểm của nhà ở tại Vân Đồn. Hình như đó, lượng công trình cũng như vật phẩm bất động sản còn ít, mới chỉ 2 dự án chứng nhận công bố, khoảng 3- 4 công trình đang khai triển cơ sở. Chính vì thế hiện thương lượng các item BĐS tại các khu thành phố ở Vân Đồn chỉ đang ở mức vừa phải, không xảy ra tình trạng quá sốt nóng như đồn thổi.

Theo bình chọn của các chuyên gia, về ngắn hạn việc nhà đất tại Vân Đồn có tăng giá mạnh hay không sẽ dựa vào vào việc các chủ đầu tư lớn có ra hàng trong năm nay. Hiện ở Vân Đồn, đa dạng ông lớn bất động sản đang xúc tiến triển khai hàng loạt siêu dự án tỷ đô. Một khi các siêu công trình này được khai triển và bung hàng sẽ khiến hoạt động mua bán bất động sản nơi đây đích thực bùng nổ.

Còn về dài hạn, trong khoảng 3-5 năm các chuyên gia cũng cho biết việc đất Vân Đồn tăng giá là cam đoan, không cần tranh cãi. Bởi giá trung bình đất tại đây hiện giao động từ 30 tới 40 triệu tiền việt mỗi m2, còn một khoảng bí quyết khá xa so với những thành phố du lịch khác như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc... Song hạn độ tăng như thế nào còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, khác biệt là chính sách vĩ mô của Chính phủ đối với địa phương này.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city