Hotline
0938 696 012

Sau lùm xùm bán công trình...'bánh vẽ', Địa ốc Alibaba lại bị thanh tra 'sờ gáy'

14:30

Thanh tra Sở Tin tức và Truyền thông TP HCM vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ti CP Địa ốc Alibaba (trụ sở chính tại số 321 Điện Biên Phủ, phường 15, thị xã Bình Thạnh do ông Nguyễn Thái Lĩnh khiến cho giám đốc).

Theo quyết định này, Công ti CP Địa ốc Alibaba bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện vì đã cung cấp tin tức không đúng qui định trong Giấy phép thiết lập trang tin tức điện tử tổng hợp của Sở Tin tức và Truyền thông TP HCM trên trang www.topsukien.vietnam. Cho nên, Thanh tra Sở Tin tức và  Truyền thông đã xử phạt hành chính Công ti địa ốc Alibaba số tiền 15 triệu đồng.

song song, Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng yêu cầu công ti Địa ốc Alibaba phải nghiêm chỉnh thi hành. Nếu như quá thời hạn công ty không tình nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế nhạo theo qui định. Việc nộp phạt thực hiện trong vòng 10 ngày kể trong khoảng ngày thu được quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm nộp phạt phải nộp thêm 0,05 % trên tổng số tiền nộp phạt.

Cũng theo Sở Tin tức và Truyền thông TP HCM, hiện website này đã bị khóa và một trang thông tin tổng thích hợp khác cũng của công ti CP Địa ốc Alibaba  www.diaocalibaba.vietnam đã bị Sở này khóa do đăng vận tải các tin tức không đúng luật pháp.

Được biết, Công ti CP Địa ốc Alibaba thời điểm qua dính đến “lùm xùm” trong việc giới thiệu rộng rải, phân lô bán nền hàng loạt các công trình BĐS trên địa bàn huyện Long Thành, thức giấc Đồng Nai khi chưa thi hành các thủ tục pháp lý.

Sau lùm xùm bán dự án...bánh vẽ, Địa ốc Alibaba lại bị thanh tra sờ gáy - Ảnh 1.

27 công trình BĐS 'tự vẽ' của Alibaba ở Đồng Nai đang bị dò xét.

Can dự tới việc này, UBND thức giấc Đồng Nai đã lãnh đạo Công an tỉnh giấc, Sở Tài nguyên môi trường, sở Tư pháp, UBND quận Long Thành công ty rà soát, kiểm tra các hoạt động của Cty này để giải quyết các vi phạm về đất đai, xây đắp, thương lượng trao đổi và buộc phải cách thức xử lý nghiêm vụ việc.

Theo Sở Tài nguyên và Không gian Đồng Nai, qua rà soát nhận thấy Cty CP Địa ốc Alibaba tự đặt tên 27 “công trình”. Các dự án bánh vẽ này được Cty địa ốc Alibaba thực hiện lăng xê trên trang web http://diaocalibaba.Việt Nam, các trang điện tử, mạng xã hội, phát tờ rơi theo bản đồ tự vẽ phân lô có địa điểm đất thực dân địa bàn huyện Long Thành, tỉnh giấc Đồng Nai.

Qua rà soát, tổ chức công dụng nhận thấy trong tổng số 19 khu đất ngoài thực địa thì có 5 khu đất người sử dụng đất không có mối quan hệ với Cty Alibaba; 14 Khu đất người dùng các thửa đất có mối quan hệ là người nhà hoặc trực tiếp giám đốc Cty CP Địa ốc Alibaba đứng tên tư nhân là ông Nguyễn Thái Lĩnh.

Trong số 19 Khu đất, UBND huyện Long Thành đã nhận thấy 6 Khu đất đã bị người dùng đất tự tiện đổ đá khiến cho các con phố liên lạc trên đất nông nghiệp, có trường phù hợp gắn biển giới thiệu rộng rải phân lô, bán nền tại khu đất. Đến thời điểm này, Văn phòng đạt yêu cầu Đất đai thức giấc Đồng Nai và chi nhánh huyện Long Thành chưa kết nạp bất kỳ thủ tục nào về đạt yêu cầu bất định do chuyển nhượng quyền dùng đất nền, lô thuộc các địa điểm đất do Cty CP Địa ốc Alibaba lăng xê trên địa bàn huyện Long Thành.

Dường như, UBND tỉnh giấc Đồng Nai chưa ban hành hình định can dự nào đến việc thỏa thuận vị trí, chấp thuận chủ trương đầu cơ, giao đất, cho thuê đất để Cty CP Địa ốc Alibaba thi hành các công trình nói thông thường và các công trình BĐS nói riêng trên khu vực quận Long Thành và trên khu vực thức giấc Đồng Nai. Bước đầu, Công an tỉnh giấc Đồng Nai xác định Cty Alibaba có biểu lộ lừa dối khách hàng. 


Theo Đình Phong

Tiền phong


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city