Hotline
0938 696 012

Sau Đồng Nai, tới lượt Long An muốn gần hơn với Thành phố Hồ Chí Minh bằng hàng loạt dự án liên lạc gắn kết quy mô lớn

16:00

Long An đang cố gắng thực hiện nhiều tuyến đường liên lạc trọng tâm, gắn kết với TP.HCM và các tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Từ đó, một làn sóng đầu tư mới của các đơn vị lớn đang “tiến tới” Long An, khác lạ dòng vốn "chảy" vào BĐS càng ngày càng tăng. 

Bởi, theo bình chọn của đa dạng nhà đầu tư, không bao lâu nữa, một khi quỹ đất tại TP.HCM hẹp dần thì dòng chảy về những vùng đất mới giáp giới với TPHCM là nhân tố chẳng thể giảm thiểu khỏi. Trong đó, những khu vực như Đức Hoà, Cần Giuộc có vị trí giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh đang biến thành đích ngắm mới của hàng loạt nhà đầu tư trong và ngoài nước để đón đầu dòng chảy này.

Theo GS.KTS È Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch tạo ra đô thị vietnam, TP.HCM có ý nghĩa lớn về kinh tế, văn hóa, thị trấn hội nên nghiên cứu quy hoạch vùng để gắn kết là rất cần thiết. TP.HCM có môi trường phong phú cho nên chẳng thể tách để nghiên cứu riêng mà phải đồng bộ với quy hoạch tầm thường, quy hoạch vùng.

KTS Chính cũng nghĩ là qua nghiên cứu, ví như vùng đô thị này được mở rộng, TP.HCM sẽ có thêm tổng diện tích khoảng 48.000-50.000 ha, dân số khoảng 37-42 vạn người. Như vậy, diện tích TP.HCM sẽ tăng lên thêm khoảng 50 km2.

Một vài quan điểm từ phía chuyên gia quy hoạch khác cho thấy tới nay, Long An đã chấm dứt rộng rãi quy hoạch quan trọng cho công đoạn tới năm 2020, tầm nhìn tới 2030 và cũng đã chuẩn bị cho việc đón làn sóng đầu cơ từ TP.HCM lan toả đến. Cụ thể, quy hoạch toàn bộ phát hành giao thông, quy hoạch chuỗi hệ thống giao thông tuyến phố thủy, cảng thủy trong nước, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến Quốc lộ N1, N2, 14C…

Trong đó, xương sống mạng lưới tuyến đường bộ tỉnh giấc Long An gồm các tuyến cao tốc và 4 tuyến quốc lộ. Điển nghe đâu  tuyến cao tốc TPHCM - Trung Lương đã đưa vào khai thác, Quốc lộ 1A hoàn thành đầu tư mở rộng, còn dự án Quốc lộ N2 đã kết thúc xây dựng đoạn Đức Hòa-Mỹ An, tuyến Quốc lộ N1 đang trong quá trình thực hiện dự án đầu tư xây đắp.

Theo quy hoạch, tuyến N2 nhập vai trò trục mới của vùng ĐBSCL, với điểm đầu tại quận Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh) đi xuyên qua vùng Đồng Tháp Mười. Và 2 tuyến Quốc lộ 50 và 62 từng bước được duy tu, upgrade. Trong khi cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương, Long An còn có tuyến cao tốc khác là Bến Lức - Long Thành đang được xây dựng xây đắp. Dự án này sẽ kết nối địa bàn các huyện Bến Lức, Cần Giuộc của thức giấc Long An, thị xã Bình Chánh, Cần Giờ của TP.HCM và huyện Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai.

Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc này sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và Đông Nam bộ không cần quá cảnh qua TP.HCM, gắn kết trực tiếp với mạng lưới cao tốc với quốc lộ, chuỗi hệ thống Cảng biển Cái Mép - Thị Vải, cảng Sao Mai Bến Đình và với trường bay quốc tế Long Thành, rút ngắn thời gian đi từ thức giấc Long An tới TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu. Bên cạnh đó, công trình tuyến phố cao tốc Bến Lức-Hiệp Phước đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu cơ.

Cần thiết hơn hết, cách đây không lâu, TP.HCM vừa khiến cho việc với các tỉnh, thành trong vùng về việc điều chỉnh lại hướng tuyến xây đắp tuyến trục đường sắt TP.HCM - Cần Thơ, có tổng vốn đầu tư tới 5 tỷ đô la Mỹ.  Tuyến tuyến đường sắt này đi qua địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ.

Theo đó, đối với địa phận Thành phố Hồ Chí Minh, UBND đề nghị giữ nguyên hướng tuyến trong khoảng ga lập tàu An Bình, tỉnh Bình Dương đến ga Tân Kiên, quận Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh; từ ga Tân Kiên, tuyến đi song song tuyến đường Tân Tạo - Mini Đệm, tuyến vượt lên Rạch Tam, sông Chợ Đệm và nút giao Tiệm Đệm của công trình các con phố bộ cao tốc TPHCM - Trung Lương, tuyến rẽ phải và đi song song với tuyến tuyến đường bộ cao tốc TPHCM - Trung Lương.

Đối với địa phận thức giấc Long An, tuyến tiếp diễn đi trên cao Đồng thời tuyến con đường bộ cao tốc TPHCM - Trung Lương, tham gia ga Thanh Phú (là ga gắn kết với nhánh các con phố sắt ra Hoa Phượng đỏ Hiệp Phước), tuyến đi trên cao vượt qua nút giao Bến Lức và sông Vàm cỏ Đông. Tuyến tiếp tục đi vượt lên trạm xe buyt tiêu khiển Happy Land và đi song song với tuyến con đường bộ cao tốc tham gia ga Tân An. Ra khỏi ga Tân An, tuyến vượt lên sông Vàm cỏ Tây, Quốc lộ 62 và đi hết địa phận tỉnh Long An.

Đồng thời đó, Long An cũng kế thừa trị giá của các dự án cơ sở vật chất lớn gắn kết với lõi thành phố TP.HCM. Có thể kể tới như TP.HCM đã có chủ trương mở mang dự án mở mang tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Chia thành đường 6 làn xe thông với Khu Kĩ nghệ Long Hậu (huyện Cần Giộc), tuyến Metro số 4 nối quận 12, Tân Bình, Phú Nhuận, quận 1, huyện 4, huyện 7 và Khu Thành phố Hoa Phượng đỏ Hiệp Phước.

Thêm tham gia đó, tuyến con đường Lê Văn Lương (huyện 7) sẽ được mở mang 30m trong thời điểm sắp đến để nối quận 7 và Cần Giuộc - Long An, nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 22, tăng cấp và mở mang Tỉnh lộ 824, Tỉnh lộ 9... đi qua các thị xã Đức Hòa, Cần Giuộc. Tuyến các con phố Vành đai 4 đoạn Bến Lức- Hiệp Phước đang sẵn sàng khởi công xây đắp. Chiều dài toàn tuyến khoảng 35,8km, đi qua các địa phương gồm thức giấc Long An dài 32km (quận Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc), TP.HCM dài 3,8km đi qua thị xã Nhà Bè.

Cách đây không lâu nhất, UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chuẩn y đưa việc xây dựng một làm tuyến đường song hành với quốc lộ 50 bổ sung tham gia quy hoạch giao thông vận vận tải TP.HCM tới năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020.

Theo quy hoạch, điểm đầu của tuyến tuyến phố mới sẽ gắn kết với dự án nối trục đường Phạm Hùng hiện hữu với cầu Kênh Cây Khô (đoạn tuyến dài khoảng 800m), tại thị trấn Phước Lộc - huyện Nhà Bè (TP.HCM), điểm cuối sẽ kết nối với Quốc lộ 50 tại lý trình Km12+600 (ngã tư Tân Kim, xã Tân Kim - quận Cần Giuộc (thức giấc Long An).

Tuyến các con phố sẽ có tổng chiều dài tuyến khoảng 8,6km với vận tốc kiến tạo đạt 80km/h, quy mô mặt cắt ngang tuyến công trình được thiết kế với 6 làn xe; bề rộng mặt cắt ngang cầu được bố trí phù hợp với quy mô phần tuyến. Kỳ vọng đây là tuyến tuyến đường có thể xem là trục động lực, khi hoàn thành khơi dậy tiềm năng của vùng hạ Long An gồm các thị xã: Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ, Châu Thành.

Về phần chính mình, tỉnh giấc Long An cũng đang chủ đầu kêu gọi đầu tư đa dạng dự án liên lạc giúp kết nối thông liền với TP.HCM. Chẳng hạn, vừa mới đây UBND tỉnh Long An đã buộc phải Túc trực HĐND tỉnh giấc Long An cho chủ trương đầu tư công trình Đường thức giấc (ĐT) 826E, ấp 3, thị trấn Long Hậu, thị xã Cần Giuộc, tỉnh giấc Long An. Đến nay, công trình đã đựợc cấp có thẩm quyền đồng ý cho chủ trương đầu cơ.

Theo Sở Giao thông Vận tải Long An, hiện thời, trên địa bàn thị trấn Long Hậu đang sinh ra mới các khu - cụm kĩ nghệ và các khu thành phố phức hợp như nhà đất, khu giải trí, khu thương mại và dịch vụ. Tất nhiên, chuỗi hệ thống cơ sở vật chất liên lạc khu vực chưa được đầu tư hoàn thiện, chưa phục vụ được ý định sản xuất của khu vực.

Hiện, dân số của phố trên 12.000 người, ý định chuyển động, giao thương rất lớn, khi mà ĐT 826E bé bỏng hẹp không đáp ứng nhu cầu di chuyển của cư dân. ĐT 826E kết nối với tuyến đường Phan Văn Bảy, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Việc đầu cơ nâng cấp ĐT 826E là rất cần thiết đáp ứng nhu cầu tạo ra kinh tế-xã hội của địa phương vì theo quy hoạch đến năm 2030 Long Hậu phát hành thành khu đô thị xanh của tỉnh giấc.

Trong mai sau, ĐT 826E là tuyến con đường kết nối Quốc lộ 50 với trục động lực Tây Nam (trục đường Phạm Hùng nối dài của TP.HCM) đến KCN Long Hậu (các con phố Long Hậu đã xây dựng dứt), tuyến phố Tân Tập - Long Hậu (đến Cảng Toàn cầu Long An) và KCN Hiệp Phước-TP.HCM. Dự định, tổng mức đầu cơ trên 583 tỉ đồng trong khoảng tài chính đầu tư ngân sách thức giấc 50% và doanh nghiệp đóng góp 50%, thời điểm khai triển dự định trong khoảng 2019 -2021.

Một trong những tòa tháp trọng điểm của Nghị quyết Đại hội (ĐH) Đảng bộ tỉnh giấc Long An lần thứ IX, nhiệm kỳ 2010-2015 đang mau lẹ triển khai đầu cơ, đó là tuyến phố Tân Tập-Long Hậu. Được biết, thị xã Cần Giuộc được chia thành 6 vùng, trong đó vùng hạ sẽ tạo ra thành vùng công nghiệp-đô thị và phục vụ, bởi vậy khi dự án đầu tư nâng cấp đường Tân Tập - Long Hậu công đoạn 2 chấm dứt, cùng với các con phố Đức Hòa - Tân Tập sẽ giúp phát huy khai thác kinh tế cặp sông Soài Rạp, Hoa Phượng đỏ quốc tế Long An nối với trục đường Nguyễn Văn Linh cũng như kết nối cảng Hiệp Phước, TP.HCM. 

Dự án các con phố Tân Tập – Long Hậu có chiều dài 4,9 km, chi phí xây đắp hơn 537 tỉ đồng. Dự án được đầu tư theo phương án vận động vốn của doanh nghiệp dọc 2 bên tuyến đường đóng góp 50%, ngân sách nhà nước 50%.

UBND tỉnh Long An vừa bắt buộc Sở kế hoạch và Đầu cơ tỉnh phối phù hợp với các sở, ngành nghề mời các đơn vị khiến việc về chủ trương đầu tư con đường Tân Tập – Long Hậu theo cách thức nhà nước đầu cơ 50% vốn, tổ chức đóng góp 50%. Sau đó, hợp nhất cách thức đầu cơ để triển khai chấp hành dự án.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, nhìn vào một màng lưới cơ sở liên lạc đã và đang được đầu tư một bí quyết khỏe khoắn như trên, sẽ là động lực để thị trường bất động sản của tỉnh giấc này vững mạnh trong tương lai gần. Cho nên, so với khu vực TP.HCM, thị trường đất nền, nhà thị trấn thức giấc Long An đang sinh ra trở lại trạng thái "sốt" và tăng giá bỗng biến từ sau Tết nguyên đán đến nay, khác biệt đang thú vị nhiều chủ đầu tư lớn.

Theo Sở Xây đắp tỉnh giấc Long An, từ cuối năm 2017 đến nay, BĐS tại Long An liên tiếp tăng giá, phân thành những cơn "sốt" đất nền, nhất là tại khu vực các quận giáp giới TP.HCM: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc. Bây giờ, đất nông nghiệp tại một vài khu vực trên địa bàn tỉnh có giá khoảng 1 tỉ đồng/1.000m2. Còn tại các vùng tinh ma TP.HCM như Mỹ Hạnh Nam, Mỹ Hạnh Bắc, con số đó tăng từ 2-3 lần.

Ông Phan Công Chánh, Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh CP Trả lời Đầu tư Phú Vinh, nghĩ rằng hoạt động mua bán BĐS TP.HCM đang khan hi hữu nguồn cung toàn thể. Hơn nữa, nhân tố nan giải đối với các đơn vị BĐS trên khu vực TP.HCM là thời gian tạo dựng công trình khá dài, mất 3-5 năm để có được đất sạch sẽ, hoàn toản pháp lý, sẵn sàng đưa ra hoạt động mua bán.

"Trong suốt chu kỳ kì vọng dự án đủ điều kiện mở bán, tổ chức chịu phổ biến sức ép như mất đi chi tiêu cơ hội vì dòng vốn bị chôn trong dự án chưa sản phẩm hoàn chỉnh. Ngoài ra đó, Long An khắc phục nhân tố pháp lý dự án khá với tốc độ cao", ông Chánh nói thêm.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city