Hotline
0938 696 012

Savills: BĐS vn chưa có tầm nhìn dài hạn | MuaBanNhaDat

07:04

“Thị trường bất động sản vietnam thiếu những đầu tư có tầm nhìn dài hạn. Đầu cơ cho một nhà cửa BĐS không chỉ cho một dự án mà còn cho cả khu vực bao quanh”, ông Christopher Marriott, CEO công ti trả lời và phân tích bất động sản Savills khu vực Đông Nam Á, đánh giá trong buổi gặp với tin báo vietnam đầu tháng 4 vừa qua.

“Cơ sở cơ sở vật chất là nền móng để sản xuất bất động sản”

Thây mặt Savills nghĩ rằng, để xây dựng ý tưởnrg tổng thể mang tính dài hạn cho một công trình bất động sản, cần phải xác định rõ góc nhìn về việc sử dụng đất; chủ chiếm hữu; các quá trình tạo ra và nhân tố kiện cơ sở vật chất cơ sở xung quanh khu vực có thể hỗ trợ phát hành dự án.

Theo ông Marriott, cơ sở vật chất cơ sở vật chất là nền tảng để sản xuất thị trường và là một trong những nhân tố chính ổn định phát hành bất động sản tại một khu vực. “Nếu như liên lạc bao quanh thuận tiện, giá trị bất động sản sẽ được nâng cao số đông”, ông Marriott nói.

CEO Savills Đông Nam Á lấy Chẳng hạn ở một vài thị trường như Anh hay Hong Kong, doanh nghiệp nhập cuộc cùng nhà nước trong việc đầu tư, sản xuất trục đường sá, cơ sở vật chất xung quanh công trình để ngày càng tăng trị giá BĐS tại khu vực đó.

San sẻ về điểm yếu của hoạt động mua bán vn, một lãnh đạo cấp cao khác của Savills là Tổng giám đốc toàn cầu, ông Mark Ridley, bình chọn thị trường vn thiếu nguồn cung sản phẩm BĐS tốt cho các chủ đầu tư nước ngoài. Tất nhiên, ông Ridley cũng cho rằng, nhìn phổ biến hoạt động mua bán Việt Nam vẫn phát hành thăng bằng hơn về mặt cung và cầu so với các nước khác trong khu vực.

savills bds viet nam chua co du tam nhin dau tu dai han

Ông Mark Ridley, Giám đốc điều hành Savills toàn cầu.


Hoạt động mua bán sáng tỏ hơn sẽ hấp dẫn rộng rãi chủ đầu tư ngoại hơn

Cả hai vị lãnh đạo cấp cao của Savills đều có chung đánh giá rằng BĐS vn đang hấp dẫn mối thân mật lớn trong khoảng các chủ đầu tư nước ngoài. Ông Ridley chia sẻ thêm, vn có nền kinh tế kinh tế khỏe khoắn và dân số trẻ là những yếu tố cốt lõi để tạo ra. Đây cũng là yếu tố các chủ đầu tư ngoại kiếm tìm.

Ngoài ra đó, ông Marriott mách nhỏ, “Tại văn phòng của Savills ở Hong Kong, chúng tôi chiếm được phổ thông nghi vấn, đòi hỏi đầu cơ vào thị trường vietnam như tạo dựng công ty, thành lập nhà máy ở vietnam thế nào. Có thể nói, đây là một hoạt động mua bán rất tiềm năng với người nước ngoài”.

savills bds viet nam chua co du tam nhin dau tu dai han

Cũng theo vị này vn vẫn là một hoạt động mua bán BĐS khá mới. Dù đã có một số công trình tòa nhà, văn phòng hạng A hình thành trong 10 năm qua, nhưng việc sản xuất những dự án đạt tiêu chuẩn cao của trái đất vẫn là cơ hội lớn tại thị trường vietnam. Mặt khác, khi được hỏi khiến sao để vn thú vị thêm phổ thông nguồn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực BĐS, lãnh đạo Savills cho rằng có ba nhân tố chính:

Đầu tiên là minh bạch tin tức dự án, “Chủ đầu tư cần biết dự án nào sẵn sàng đưa ra hoạt động mua bán, pháp lý ra sao để có thể vồ cập mày mò, bắt đầu hồ sơ mua bán, chuyển nhượng”, ông Ridley nêu ý kiến. Thứ hai là chất lượng item bất động sản, bởi nhà đầu tư ngoại sẽ so sánh sản phẩm tại Việt Nam với những nước khác. Sau cuối là diện tích dự án có đủ lớn để lôi cuốn chủ đầu tư hay không.

Về yếu tố vĩ mô, ông Ridley khẳng định nền kinh tế trái đất có vài tín hiệu suy yếu nhưng không quá mạnh để ảnh hưởng đến hoạt động mua bán bất động sản châu Á nói tầm thường. “Đối với chủ đầu tư, BĐS là một kênh lớn và có trị giá cao. Tôi nghĩ bất động sản sẽ luôn được đầu tư”, Giám đốc điều hành Savills thế giới nêu ý kiến.

Trong khi đó, ông Marriott bổ sung quan điểm về những căng thẳng giữa Mỹ và China sẽ tạo ảnh hưởng hăng hái đối với sự phát triển ở một vài nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan hay Indonesia. “Đối với nhà đầu tư, những thị trường này sẽ giao dịch dễ hơn”, ông chia sẻ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city