Hotline
0938 696 012

Tài năng sinh lời của căn hộ hạng sang kém xa nhà giá rẻ - VnExpress Kinh Doanh

20:31

Tỷ suất lợi nhuận trong khoảng cho thuê các căn hộ hạng sang chỉ đạt 4,4% trong khi thông thường cư bình dân đạt mức 5,9%.

Theo thông báo quý I/2019 của kênh tin tức Batdongsan.com.Việt Nam vừa thông báo, hoạt động mua bán căn hộ cho thuê đang xảy ra một nghịch lý là nhà giá cao kỷ lục lại có tỷ suất sinh lời kém xa nhà giá rẻ (bình thường cư dân gian). Dò hỏi này căn cứ vào công thức tính tỷ suất lợi nhuận bằng giá thuê bình thường cư một năm chia cho giá niêm yết chung cư để làm phép so sánh.

Một dự án căn hộ phân khúc bình dân tại TP HCM. Ảnh: Hao Bui

Một công trình căn hộ thị phần dân gian tại TP HCM. Ảnh: Hao Bui

Kết quả của phép so sánh này cho thấy, tỷ suất lãi của căn hộ hạng sang chỉ đạt 4,4% một năm, tức thị bị xếp tham gia mức thấp nhất so với các phân khúc cao cấp (5,9%), trung cấp (5,7%) và bình thường cư bình dân (5,9%). Thậm chí, tỷ suất lãi của nhà hạng sang còn kém xa so với kỹ năng sinh lời của nhà giá rẻ (kém đến 1,5%).

Trong khi, thông báo này cũng đưa ra danh sách, các căn hộ một phòng ngủ (tức nhà quy mô nhỏ dại) lại có tỷ suất sinh lời tốt hơn loại to. Chi tiết, căn hộ gầy phân khúc dân dã có thể đạt tỷ suất sinh lời lý tưởng là 6,2% còn căn hộ 3 phòng ngủ cùng hạng này chỉ đạt 5,5%.

Ở thị phần trung cấp và cao cấp, loại một phòng ngủ tuần tự đạt tỷ suất sinh lời 5,9-6,7%, cao hơn loại đa dạng phòng ngủ khoảng 1%. Gần giống, căn hộ hạng sang diện tích nhỏ bé ghi kiếm được tỷ suất sinh lời 4,4% còn nhà 3 phòng ngủ chỉ đạt hơn 3%.

Vũ Lê


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city