Hotline
0938 696 012

Techcombank lãi hơn 10.600 tỷ đồng, giữ lại cục bộ lãi - VnExpress Kinh Doanh

11:30

Chủ tịch Hồ Hùng Anh mong các cũ kĩ đông kiểm soát niềm tin, đầu cơ cùng ban lãnh đạo ngân hàng để đạt dược những chiến thắng.

Tại đại hội đồng cổ hủ đông thường niên 2019 của Nhà băng thương nghiệp cổ lỗ phần Kỹ thương vn (Techcombank), ban chỉ huy ngân hàng này đã thông báo các tiêu chí cần thiết của năm rồi như tổng của nả đạt 320.989 tỷ đồng, tổng vận động đạt khoảng 207.000 tỷ, tăng tuần tự 19,2% và 18,4% so với năm 2017. Techcombank lợi nhuận trước thuế trên 10.600 tỷ đồng, tăng 32,7% so với năm trước đó. Tổng dư nợ nguồn đầu tư đạt hơn 217.000 tỷ đồng, tăng 19,97% .

Năm 2019, nhà băng đặt chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế 11.750 tỷ đồng tăng 10% so với năm rồi, tổng tài sản tăng 17% lên trên 375.000 tỷ đồng. Các chỉ tiêu như huy động vốn, dư nợ tín dụng tăng lần lượt lên 274.156 tỷ đồng và 245.366 tỷ (tăng 13% hoặc cao hơn mức chuẩn y của Nhà băng Nhà nước).

Ngân hàng cho biết, giữ lại lãi còn lại năm 2018 - 10.286 tỷ đồng, không chia cổ hủ tức để phục vụ hoạt động kinh doanh. Ông Hồ Hùng Anh - Chủ toạ Techcombank lý giải, ngân hàng giữ lại lãi để tăng vốn chủ sở hữu, bảo đảm các yêu cầu về vốn của Ngân hàng Nhà nước như Basel II.

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank trả lời câu hỏi của các cổ đông. Ảnh: Anh Tú

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank tư vấn thắc mắc của các cổ hủ đông. Ảnh: Anh Tú

Tại đại hội, ban lãnh đạo nhà băng cũng trả lời phổ thông thắc mắc của cũ rích đông về các yếu tố như chiến lược tạo ra 5 năm thời kỳ 2019-2024, tài năng xử lý nợ xấu, giải pháp lớn mạnh nguồn vốn vay cao hơn luật pháp của nhà quản lý, giá cổ lỗ phiếu Techcombank đang giảm xuống thấp...

CEO Nguyễn Lê Quốc Anh cho nhân thức, Techcombank đặt chỉ tiêu tăng 20% mỗi năm trên vốn chủ chiếm hữu. "Ngân hàng đặt chiến lược phát triển doanh thu 20-30% mỗi năm, giữ lại 20% lãi. Để tăng thu nhập, thay vì vững mạnh dư nợ, ngân hàng tập trung vào tăng phí (dự kiến choán 50% trên tổng doanh thu)", ông Quốc Anh nói.

Theo CEO này, Techcombank luôn chấp hành chỉ đạo giữ vững phát triển nguồn vốn vay của Ngân hàng Nhà nước để bảo đảm tính vững mạnh vững bền của nền kinh tế. Khi xong xuôi Basel II thời gian tới, ngân hàng này có thể được nhà quản lý cho phép nới tăng trưởng nguồn vốn vay, tùy theo từng lĩnh vực nghề, lĩnh vực.

Về ý tưởnrg, để cải thiện giá cổ hủ phiếu của Techcombank, Chủ tịch Hồ Hùng Anh cho hay, trước khi nói đến giá cổ hủ phiếu bao nhiêu, nên tập trung tham gia kết quả những gì ngân hàng đã khiến được. "Các chỉ số tài chính đang hoàn đi theo kế hoạch lên tiếng khi IPO với các nhà đầu tư. Giả dụ đạt được những con số như vậy, giá trị cũ rích phiếu Techcombank sẽ bộc lộ đúng những gì nhà băng làm cho được", ông Hùng Anh chia sớt.

Ông cũng nghĩ rằng, hiện tại Hội đồng quản trị chưa thấy nguyên nhân cần thiết phải mua tham gia cũ kĩ phiếu quỹ. "Mong cổ hủ đông kiểm soát niềm tin, đầu cơ cùng ban chỉ đạo ngân hàng xây dựng, để làm được những thành công", Chủ toạ Techcombank san sẻ.

Ông Hùng Anh khẳng định, mục tiêu phát triển 20% mỗi năm sẽ chuẩn y Techcombank đứng ngang hàng với các nhà băng ở khu vực trong thời điểm đến.

Dường như đó, ông cũng bật mí, năm nay, ngân hàng có ý tưởnrg xây dựng nhị trụ sở tại Lý Thường Kiệt (Hà Nội) và khu đất 23 Lê Duẩn (TP HCM), dự định hoàn thành năm 2021. "Ngân hàng đang thuê công ty kiến tạo số một quả đât. Khi nhị toà nhà này được khánh thành sẽ mang biểu tượng kiến trúc tại vietnam", ông Hùng Anh thông tin.

Anh Tú


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city