Hotline
0938 696 012

Thông thường cư mới bàn giao đã đỏ rực băng rôn 'tố' căn hộ hụt quy mô

07:00

"Tố" thiếu hụt quy mô

Công trình bình thường cư Eco Lake View do Công ti Cổ phần Ecoland làm chủ đầu tư tọa lạc tại số 32 Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) là dự án bình thường cư cao cấp liên hiệp thương nghiệp & dịch vụ có diện tích hơn 3,8ha. Công trình gồm 2 tòa nhà 32 tầng với 3 tầng hầm và 1 tòa nhà để xe cao 9 tầng. Tổng số căn hộ dự án là 1.200 căn hộ, dân số khoảng 8.000 người và đã bàn giao căn hộ cho người địa phương tham gia ở từ cuối năm 2018. Đương nhiên, mới chỉ đưa tham gia sử dụng một vài tháng nay nhưng phổ biến cư này đã lộ phổ quát bất cập.

Chung cư mới bàn giao đã đỏ rực băng rôn tố căn hộ hụt diện tích - Ảnh 1.
Cư dân Eco Lake View đồng loạt treo băng rôn phản đối nhà đầu tư vì bàn giao căn hộ thiếu hụt diện tích so với hợp đồng trao đổi.

Nhân tố “hot” nhất hiện giờ là việc cư dân tầm thường cư Eco Lake View “tố” Công ty Cổ phần Ecoland bàn giao căn hộ bị thiếu hụt quy mô. Trao đổi với PV, anh È Đăng Dương, chủ căn hộ 3006A-HH02 phổ biến cư Eco Leak View cho biết, quy mô thông thủy căn hộ mái nhà ký Phù hợp đồng trao đổi (HĐMB) với chủ đầu tư là 103,3m2, nhưng khi về ở thấy căn hộ thực tế bé xíu hơn nên anh đã thuê bên thứ 3 là Tổ chức kinh doanh cổ phần giải đáp hiết kế dò la đo đạc và bản đồ đo lại diện tích thì chỉ có 101,1m, vênh 2,2m2.

“Căn cứ tham gia nội dung đã ghi trong hợp đồng mua bán, nếu như diện tích thông thủy thực tiễn cao thấp khác nhau vượt quá 0,5% so với diện tích trong hợp đồng này thì giá niêm yết căn hộ sẽ được điều chỉnh lại theo quy mô đo đạc thực tế nên mái ấm đã phổ biến lần phản ảnh đến nhà đầu tư về tình hình không bằng nhau quy mô và đề nghị tổ chức kinh doanh trả tiền số tiền chênh do diện tích thiếu nhưng không chiếm được bất kỳ sự đánh giá nào”, anh Dương phản ứng.

Cũng theo anh Dương, ngoài mái nhà anh cũng có hàng chục căn hộ khác bị thiếu quy mô so với HĐMB. “Các cư dân ở đây đều thuê bên thứ 3 đo lại quy mô căn hộ và kết quả là có sự cao thấp khác nhau thiếu diện tích so với kết quả đo của chủ đầu tư trong khoảng 0,8 đến 2,2m2", anh Dương nói.

Tại sao lờ lững bàn giao nhà cho dân?

Không chỉ có vậy, cư dân bình thường cư Eco Lake View còn phản ảnh việc Công ti cũ kĩ phần Ecoland không thi hành đúng tiến độ giao nhà, vi phạm HĐMB, có những căn hộ lừ đừ bàn giao đến 4 tháng.

Chung cư mới bàn giao đã đỏ rực băng rôn tố căn hộ hụt diện tích - Ảnh 2.
Đối tượng mua hàng phản ứng trước việc Công ti Cổ hủ phần Ecoland lừ đừ bàn giao nhà cho khách hành dù họ đã đóng tiền theo đúng tiến độ.

"Là một trong những người đầu tiên ký HĐMB căn hộ tại đây khi công trình mới đang xây đắp phần móng. Đến nay công trình đã hoàn thành và bàn giao căn hộ cho phần đông cư dân về sinh sống bình ổn nhưng gia đình tôi đã phổ quát lần được lên xem nhà và thấy căn hộ đã kết thúc, có đầy đủ các hạng mục, trang trang bị theo HĐMB đã ký. Tôi cũng đồng ý với các hạng mục đã hoàn thiện trong căn hộ. Tất nhiên đến nay Công ti cũ rích phần Ecoland vẫn không giao nhà cho mái ấm tôi mà chẳng hề đưa ra bất kỳ lý do hay thông báo chính thức nào”, anh Thuấn, khách hàng tậu nhà tại công trình Eco Lake View cho nhân thức.

Được nhân thức, sau phổ biến 04 tuần không được nhận nhà theo đúng tiến độ, anh Thuấn có lên hỏi phòng bán hàng về kế hoạch bàn giao cũng như nguyên do chậm chạp bàn giao thì chỉ nhận được câu trả lời gọn ghẽ từ vị trưởng phòng kinh doanh khai thác BĐS, đại diện nhà đầu tư là "chưa có lãnh đạo bàn giao".

“Đúng hạn là mái nhà tôi được nhận nhà từ cuối năm 2018, nhưng không nắm bắt vì lý do gì căn hộ nhà tôi bị nhà đầu tư “giam” không bàn giao. Phải chăng vì nguyên nhân, gia đình tôi nhập cuộc đóng góp, kiến nghị những trắc trở bất cập khi công trình đang xây đắp cho nên phía chủ đầu cố tình không bàn giao căn hộ cho chúng tôi. Mấy 04 tuần nay mái nhà tôi phải thuê nhà ở trong khi có nhà mà không được về. Không biết hiện trạng này còn kéo dài đến bao giờ? Tôi đòi hỏi chủ đầu tư lao vào bàn giao nhà để mái ấm tôi sớm bình ổn cuộc sống ” anh Thuấn kiến nghị.

Bên cạnh đó, người địa phương còn đề đạt về việc nhà đầu tư quảng cáo một đằng bán hàng một lẻo. "Khi chúng tôi tìm căn hộ được chủ đầu tư quảng cáo là ngoài tòa các tòa nhà, trục đường nội khu còn có các tòa tháp tiện thể ích đảm bảo lợi ích và sinh hoạt cho dân cư, dĩ nhiên cho tới thời gian hiện thời (4/2019) sau khi nhà đầu tư bàn giao căn hộ và đưa vào hoạt động được 6 bốn tuần, nhưng các phục vụ nhân tiện ích như sân bóng đá, những nơi công cộng cho trẻ con, văn phòng phẩm, trọng điểm thương nghiệp, trường mầm non vẫn chưa thấy đâu", chị Hương -  dân cư Eco Lake View giận dữ.

Chung cư mới bàn giao đã đỏ rực băng rôn tố căn hộ hụt diện tích - Ảnh 3.
Người dân phản chiếu các dịch vụ tiện ích không có như chủ đầu tư lăng xê khi bán nhà.

Trước những bất cập, tồn tại tại tòa nhà nhưng không được chủ đầu tư giải quyết, nhiều dân cư bình thường cư Eco Leak View những ngày qua đã nhất loạt treo băng rôn ngoài ban công căn hộ phản đối nhà đầu tư. Đồng thời, yêu cầu nhà đầu tư doanh nghiệp hội thoại với cư dân để có biện pháp xử lý hoàn thành điểm những bất cập trên.

Để khiến rõ những thông tin mà cư dân Eco Lake View phản ảnh, PV đã nhiều lần địa chỉ, đặt lịch khiến cho việc với lãnh đạo Công ty Cũ kĩ phần Ecoland nhưng đến nay đều không nhận được bất kỳ tin tức nào từ phía chủ đầu tư.

"Không rõ ràng" bàn giao nhà

Như Tiền Phong phản chiếu, công trình chung cư Eco Lake View dính đến phổ thông lùm xùm trước đây. Chi tiết, vào 04 tuần 11/2018, hàng trăm đối tượng mua hàng đã kéo tới công trình căng băng rôn tố chủ đầu tư 'lấp lửng' bàn giao nhà và thu tiền mua bán căn hộ.

Theo phản ánh, trước ngày bàn giao căn hộ, khách hàng tậu nhà nhận được văn phiên bản công bố bàn giao căn hộ và đề xuất thi hành thanh toán 32% giá trị căn hộ (bao gồm 30% trị giá căn hộ còn lại và 2% kinh phí bảo trì) và 03 bốn tuần kinh phí quản lý điều hành nhà tầm thường cư. Đương nhiên khách hàng phản đối vì nghĩ là đòi hỏi đó không đúng với pháp luật của pháp luật.


Theo Ninh Phan

Tiền phong


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city