Hotline
0938 696 012

Thủ tướng Hà Lan: Chúng tôi 'tị ghen tuông' với sự phát triển của Việt Nam

13:00

Hà Lan hiện là chủ đầu tư châu Âu lớn nhất ở Việt Nam với tổng số vốn chứng nhận tới nay trên 9,5 tỷ đô la Mỹ, với những tổ chức nhiều người biết đến như Heineken, Unilever, Shell...

Năm 2018, kim ngạch song phương đạt trên 7,84 tỷ USD (choán khoảng 1,6% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước, gần 14,6% tổng kim ngạch xuất nhập cảng Việt Nam với các nước EU). Năm 2018 đã có 77.300 lượt du khách Hà Lan tới thăm đến Việt Nam, đứng thứ 4 châu Âu.

Với chuyến viếng thăm của Thủ tướng Mark Rutte cùng các công ty bậc nhất, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chắc chắn đây là thời cơ quan trọng để tăng nhanh hợp tác đầu tư và hưởng lợi từ mối quan hệ tốt đẹp của hai bên.

Phó Thủ tướng cho biết, Vietnam đặt ra mục tiêu phát triển nhanh và vững bền trong thời kỳ 5 năm tới. Bởi vậy, Chính phủ sẽ tập trung vào các định hướng lớn như hoàn thiện thể chế, cải thiện môi trường đầu cơ buôn bán, cung cấp và tạo ra đơn vị. 

Vietnam cũng sẽ tăng cường cơ cấu lại nền kinh tế một cách thức thực chất, gắn với biến đổi mô phỏng lớn mạnh, nâng cao năng suất và chất lượng lớn mạnh kinh tế, sản xuất khoa học kĩ nghệ và đổi mới thông minh. song song tiếp diễn tăng mạnh và nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế…

Ngoài ra đó, khi Hiệp nghị Thương nghiệp hòa bình Câu kết châu Âu-Việt Nam (EVFTA) được ký kết và có hiệu lực sẽ tạo cơ hội dễ ợt mới cho các doanh nghiệp Hà Lan đầu tư kinh doanh tại Vietnam. Bởi vậy, Phó Thủ tướng đề xuất Chính phủ, Quốc hội và các tổ chức Hà Lan ủng hộ và xúc tiến việc sớm ký và chuẩn y  kết hiệp nghị quan trọng này.

Vn hy vọng và sẵng sàng tạo vấn đề kiện tiện lợi cho các đơn vị Hà Lan đầu cơ trong ngành nghề có điểm mạnh như điện tử, công nghiệp thông tin, công nghiệp cao, nông nghiệp vững bền, thủy lợi, công nghệ thân thương với môi trường…

"Chiến thắng của người dùng cũng là chiến thắng của chúng tôi", ông Huệ chắc chắn.

"Chúng tôi không phàn nàn về việc kinh doanh tại Vn", Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đáp lời, ông cũng chia sẻ: "Chúng tôi ganh ganh với sự vững mạnh của người mua. Không chỉ con số mà mọi nơi đến đều cảm thu được nhựa sống của Vn".

Thành ra, ông nhận định Chính phủ nhì nước cần tiếp tục loại bỏ sự cản trở càng phổ thông càng tốt để các doanh nghiệp hai bên phù hợp tác khiến ăn".

Ông Mark Rutte cũng phân bua bình chọn cao cố gắng của Chính phủ Việt Nam trong nâng cao vị thế về môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh non sông và các chỉ số đổi mới sáng tạo,… song song tin tưởng quan hệ thích hợp tác kinh tế, thương nghiệp và đầu cơ của hai quốc gia sẽ sản xuất mạnh mẽ hơn nữa.

CEO của các DN Hà Lan, trong cuộc toạ đàm cũng phân trần sẵn lòng thích hợp tác, đầu tư vì ích lợi của nhị bên và phù hợp với các tiêu chí tạo ra của Việt Nam trong thời gian tới.

T.Công

Theo Trí thức trẻ/Theo VGP


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city