Hotline
0938 696 012

Thuê bao khốn đốn vì hốt nhiên bị “khủng bố” đòi nợ

19:01

Chị M.H là chủ số thuê bao 0979xxxxx2. Mới khoảng 4h sáng ngày 15/4, cả nhà đang ngủ say đột máy máy tính bảng của chị đổ chuông miên man trong khoảng số máy lạ 0989466651, đầu dây bên kia giọng nói đầy vẻ bắt nạt dọa được ghi âm sẵn trong khoảng một người con trai với nội dung “Người thân của bạn là Hồ Thị Khánh Hà, sinh năm 1998 đang vay mofin số tiền 3.800.000 đồng. Bạn nhắn bạn Hà lao vào tất toán để tránh tác động đến người nhà, anh em, liên hệ tổng đài 1900636390”.

Liên tục những ngày sau đó, có hàng chục cuộc gọi tới từ các đầu số thuê bao không giống nhau nã vào số thuê bao của chị, ở đa dạng thời gian khác biệt, bất kể ngày cũng như đêm với cùng nội dung nêu trên. Suốt mấy ngày qua chị M.H bị “khủng bố” ý thức qua máy tính bảng mà không nhân thức cách nào chặn được, bởi mỗi khi sử dụng tính năng chặn cuộc gọi được số này thì lại bị gọi bằng số khác. Chị cho nhân thức, chính mình thốt nhiên trở thành nạn nhân của một phục vụ mượn mượn nào đó, những kẻ vô cớ gọi điện đã phá hỏng cả kỳ nghỉ lễ Giổ tổ Hùng Vương quý báu của cả gia đình.

Thuê bao khốn đốn vì bỗng dưng bị “khủng bố” đòi nợ - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình một vài cuộc gọi đòi nợ vô cớ của mofin.Việt Nam đến số thuê bao của chị M.H

 Chị M.H đành liên hệ với tổng đài chăm nom đối tượng mua hàng của Viettel để phản ánh điều trên nhưng tình trạng không được cải thiện. Chị vẫn phải chịu trận hàng chục cuộc điện thoại đòi nợ mỗi ngày. Ngày 16/4, “chiến dịch” khủng bố máy tính bảng để đòi tiền bắt đầu từ 6h sáng đến tận chiều với cả chục cuộc. Chẳng thể chịu đựng thêm, chị đành địa chỉ trực tiếp với đầu số 1900636390 để làm cho rõ (cước phí 5000 đồng/phút), chị M.H được tổng đài viên cho biết : Một người tên Hồ Thị Khánh Hà, sinh năm 1998, thường trú ở thị xã Hải Châu, Đà Nẵng đã mượn tiền trực tuyến của Mofin số tiền 3.300.000 đồng, đã quá hạn trả tiền 168 ngày 21 giờ.

 Sau khi khẳng định chẳng hề quen biết khách hàng nào tên là Hồ Thị Khánh Hà, đòi hỏi phía mofin.vietnam kết thúc hành động đòi nợ vô cớ, gây phiền phức đến cuộc sống của chính mình, chị M.H thu được đòi hỏi khôn xiết phi lý rằng, phải liên hệ với bạn Khánh Hà nào đó để tất toán tiền nợ thì hồ sơ mượn nợ mới khép lại, chị M.H sẽ không bị làm phiền. Sau khi chắc chắn một lần nữa việc không phù hợp cũng như không hề nhân thức Hồ Thị Khánh Hà là bạn nào, chị M.H mới chiếm được câu tư vấn trong khoảng phía Mofin là “sẽ lưu ý, xác minh thông tin”...

 Mua bán với Viettel về nội dung trên, nhà mạng này cho biết, tổng đài đòi nợ là FE Credit, một tổ chức kinh doanh nguồn vốn tiêu dùng. Sau khi thu được phản ánh của khách hàng, nhà mạng này nhiều lần gửi email địa chỉ cũng như gửi công văn đòi hỏi phía tổ chức kinh doanh không gọi tới thuê bao của chị M.H để đòi nợ. Tuy nhiên, phía FE credit chỉ nhận định là đã tiếp thu và sẽ rà soát. Viettel cũng tiến hành chặn hơn 10 số thuê bao đã làm phiền khách hàng. Đương nhiên, vì sao đã chặn số thuê bao mà khách hàng vẫn bị “dội bom” đòi nợ, Viettel cho biết, do công ty này có đa dạng mã thích hợp đồng với Viettel với hàng trăm số điện thoại. Nhà mạng này chỉ có thể chặn những số laptop đã vi phạm chứ không thể chặn toàn cục số thuê bao của công ty này bởi tương tự sẽ vi phạm các cam kết đã ký trong hợp đồng giữa nhì bên. 

Ðược biết, mới đây những nạn nhân như chị M.H chẳng phải ít. Cục Cạnh tranh và Bảo kê người tiêu xài (Bộ Công Thương) từng ghi nhận đa dạng trường hợp liên tục bị đòi nợ qua điện thoại dù không hề vay tiền. Hành vi “khủng bố” qua máy tính bảng của các phục vụ cho vay ngang hàng đang sôi động, rất cần được các công ty tính năng và nhà mạng kịp thời có biện pháp chặn đứng, đảm bảo lợi quyền chính đại quang minh của người dân và các chủ thuê bao.

Theo Nguyễn Hoài

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city