Hotline
0938 696 012

Tin mới vụ dân bình thường cư Hà Nội bị cắt điện nước rao bán nhà để phản đối

23:30

Liên quan tới những “lùm xùm” tại chung cư Happy Star nằm trong khu thị trấn Việt Hưng (phường Giang Biên, thị xã Long Biên, Hà Nội), trao đổi với PV, đại diện phía chủ đầu tư, ông Nguyễn Thanh Nam - Giám đốc Cty TNHH Viettep Thủ đô cho nhân thức, phía nhà đầu tư đã thi hành đúng theo chỉ huy của UBND huyện Long Biên và UBND phường Giang Biên sau cuộc họp với đại diện dân cư mới đây.

Theo ông Nam, ngay sau khi có chỉ huy trong khoảng phía chính quyền, trong khoảng ngày 1/4 phía điện lực Long Biên đã kết nạp quản lý việc mua bán điện tại tòa nhà trực tiếp với các hộ dân.

Tin mới vụ dân chung cư Hà Nội bị cắt điện nước rao bán nhà để phản đối - Ảnh 1.
Công tơ cũ đã được thay mới, từ ngày 1/4, các hộ dân bình thường cư Happy Star sẽ ký hợp đồng sắm điện trực tiếp trong khoảng phía điện lực Long Biên.
Tin mới vụ dân chung cư Hà Nội bị cắt điện nước rao bán nhà để phản đối - Ảnh 2.
Quy mô toàn bộ các căn hộ được công khai trên bảng tin tòa nhà theo chỉ huy của chính quyền tại cuộc họp với cư dân và chủ đầu tư.

“Hiện cục bộ công tơ cũ đã được thay mới, các hộ dân tại đây được ký phù hợp đồng mua điện trực tiếp từ phía điện lực Long Biên theo chỉ đạo tại cuộc họp vừa qua”, ông Nam nói.

Ông Nam cũng cho hay, nhà đầu tư cũng đã công khai quy mô toàn bộ các căn hộ trên bảng tin của tòa nhà để có căn cứ các hộ dân đóng phí dịch vụ.

“Về việc cấp sổ đỏ, chúng tôi đã hoàn thành các hồ sơ can dự, hiện giờ chỉ chờ phía Sở Khoáng sản – Môi trường làm sổ đỏ cho cư dân. song song, chúng tôi đang hăng hái chuẩn bị công việc xây dừng Ban quản trị theo đúng qui định”, vị này nói.

Bên cạnh đó, xác thực với PV chiều 9/4, một cư dân chung cư Happy Star cho nhân thức, hiện dân cư của tòa nhà đã được tìm điện trực tiếp từ phía điện lực Long Biên. Đồng thời, dân cư tiến hành đóng phí phục vụ, đóng tiền điện nước còn dư nợ như đã cam đoan. Dĩ nhiên, phía chủ đầu tư chưa thu với lý do giá điện bị điều chỉnh tăng cao (từ 1.755 đồng/kw/h tăng cao 1.858 đồng/kw/h - PV).

Lý giải về việc này, Giám đốc Cty TNHH Viettep Hà Nội cho hay, ngày 5/4, nhà đầu tư đã có lên tiếng về việc thu tiền điện tại tầm thường cư Happy Star. Theo đó, mức giá để tính tiền điện sinh hoạt của cư dân thông thường cư Happy Star là ứng dụng theo thích hợp đồng mua bán điện được ký giữa Tổ chức kinh doanh điện lực Long Biên và Công ti TNHH Vintep Thủ đô ngày 31/3/2018. Chi tiết, giá điện phục vụ công cộng là 1.755 đồng/kw/h, còn giá điện sinh hoạt của các hộ là 1.858 đồng/kw/h (chưa tính 10% VAT).

Tin mới vụ dân chung cư Hà Nội bị cắt điện nước rao bán nhà để phản đối - Ảnh 3.
Bình thường cư Happy Star phường Giang Biên, huyện Long Biên.

"Trong khoảng ngày 1/4/2018 việc tính tiền điện của các hộ dân áp dụng theo phù hợp đồng đã ký với điện lực Long Biên", thông báo của Cty TNHH Viettep Hà Nội nêu rõ.

Như Tiền Phong tin tức trước đó, bức xúc trước những bất cập, sống sót của thông thường cư Happy Star phổ biến hộ dân tại đây trong những ngày qua đồng loạt treo băng rôn ra ban công rao bán nhà để phản đối nhà đầu tư.

Theo Đình Phong

Tiền phong


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city