Hotline
0938 696 012

Tổ chức DIC đạt Top 20 tổ chức bất động sản phát triển nhanh nhất vn năm 2019

14:31

"Trái ngọt" của chiến lược kinh doanh đúng đắn

FAST500 - Top 500 Đơn vị vững mạnh nhanh chóng nhất Việt Nam là bảng xếp hạng do VNR phối hợp cùng Báo VietnamNet thi hành. Theo đó, bảng xếp hạng FAST500 dựa trên kết quả tìm hiểu, đánh giá độc lập của VNR đối với các đơn vị, dựa trên mục tiêu lớn mạnh kép (CAGR) về thu nhập và hiệu quả kinh doanh.

Cùng với đó, các mục tiêu như tổng tài sản, tổng công phu, các chỉ số sinh lời ROA, ROE, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông cũng góp phần xác định quy mô cũng như vị thế của công ty trong ngành hoạt động.

Theo ông Vũ Đăng Vinh – Tổng Giám đốc VNR : "Trải qua 9 năm báo cáo liên tiếp, BXH ghi dấu những cố gắng không xong xuôi nghỉ của tổ chức FAST500 – những công ty được ví như "những ngôi sao đang lên", với vai trò là động lực thúc đẩy vững mạnh của cả nền kinh tế Việt Nam".

Theo BXH FAST500 năm 2019 vừa được công bố, tập đoàn DIC xếp thứ 216/500 công ty mọi loại hình (gồm khối Nhà nước; FDI và tư nhân). Xét riêng khối công ty trong lĩnh vực BĐS, tập đoàn DIC xuất sắc giữ thứ hạng 19/35.

Chi tiết, chỉ tính riêng công ty mẹ - DIC Corp, năm 2018, tổng thu nhập đạt 2.149,4 tỷ đồng, tăng 102,8% so với năm 2017; lãi trước thuế đạt 359 tỷ đồng; tăng 123% so với năm 2017; tổng vốn đầu cơ phát triển đạt 1.570 tỷ đồng; tăng 13,2% so với năm 2017.

Đây là lần trước tiên cơ quan DIC – một đơn vị vừa thoái vốn nhà nước trở thành tập đoàn kinh tế cá nhân đạt vận tốc vững mạnh kinh tế với tốc độ cao. Việc giữ thứ hạng khá cao tại BXH FAST500 là kết quả quá trình đầu cơ bài bạn dạng và kế hoạch kinh doanh chính xác của tổ chức DIC.

Năm 2019: Lưu tâm xây đắp thương hiệu và phát triển bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng

Theo VNR, với các công ty đầu tư và kinh doanh BĐS, khi hoạt động mua bán được dự đoán sẽ phát triển "nhẹ" chính là lúc cần phải lưu tâm xây đắp nhãn hiệu và uy tín thay vì đầu tư mở mang thị phần. Cũng theo kết quả dò hỏi khách hàng BĐS của VNR gần đây, có đến hơn 90% khách hàng nghĩ rằng "uy tín nhà đầu tư" là nhân tố có ảnh hưởng lớn nhất tới quyết định mua nhà của bản thân mình.

Cùng với đó, bất động sản nghỉ dưỡng – du lịch cũng là một trong những khuynh hướng căn bản trong năm 2019. Theo nhận định của các chuyên gia, loại hình bất động sản này vẫn còn nhiều tiềm năng để bứt phá trong thời gian tới. Thực tế cho thấy, sự phát triển của nghỉ dưỡng cao cấp, dịch vụ vui chơi, thư giãn, sắm sửa… chưa thực sự tương hợp với tiềm năng ngao du của Việt Nam. Bởi vậy các nhà đầu tư có thể tiếp tục phân tích và tạo ra các mô phỏng shophouse, condotel… theo hướng tiến bộ và thân thiết hơn với khách hàng.

Cũng theo công bố mới nhất của BCG cho thấy, năm 2017, vietnam thu về 8,3 tỷ đô la Mỹ từ khách quốc tế, thấp hơn Indonesia là 12,6 tỷ đô la Mỹ; Singapore là 18,4 tỷ đô la Mỹ, Thái Lan là 52,5 tỷ USD, cỗi nguồn chẳng hề do lượng khách tham quan vào vietnam ít hơn mà bởi vì khách tham quan ít có thời cơ tiêu tiền ở Việt Nam.

Nắm bắt được khuynh hướng này, tổ chức DIC sẽ lấy bất động sản du lịch – nghỉ ngơi là lĩnh vực mũi nhọn trong ý tưởnrg tạo ra. Dự định tỷ lệ tạo ra lĩnh vực này choán khoảng 40 – 50% tổng giá trị phát hành đơn vị. Hiện tập đoàn DIC đang hối hả triển khai công tác phân tích, sẵn sàng đầu tư các công trình khu ngao du, condotel, các khách sạn đạt tiểu chuẩn cao gắn liền nhãn hàng quốc tế trên khu vực tạo ra du lịch trung tâm tại TP. Vũng Tàu, Phú Quốc, Côn Đảo…

Dường như, tập đoàn DIC đã dồn vào một chỗ tạo ra các công trình căn bản hoàn thành thủ thục pháp lý, gắn kết cơ sở vật chất liên lạc tiện lợi, dồn vào một chỗ trung tâm hàng ngũ dự án có tính thanh khoản tốt và kêu gọi được các chủ đầu tư như: Khu thị trấn mới Nam Vĩnh Yên (tỉnh giấc Vĩnh Phúc); vài công trình tại Bà Rịa – Vũng tàu như: các dự án yếu tố thuộc Khu trung tâm Chí Linh; Khu phức hợp Cap Saint Jacques; Khu thị trấn mới Bắc Vũng Tàu; tại Đồng Nai như: Khu đô thị du lịch Long Tân…

Lúc trước, vào cuối bốn tuần 11/2018, tổ chức DIC đã được xướng tên tại Lễ báo cáo 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất vietnam năm 2018 – BXH Profit 500 do Vietnam Report công bố. Đây đều là những tổ chức tiên phong, giàu tiềm năng biến thành cột trụ cho nền kinh tế vietnam. Duy trì tốc độ sản xuất bền vững và khẳng định uy tín với các sản phẩm bất động sản chất lượng tốt – những nỗ lực này của cơ quan DIC sẽ tiếp diễn được ghi nhận và vinh danh bằng phổ thông giải thưởng vietnam và quốc tế.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city