Hotline
0938 696 012

TP.HCM: 124 dự án được tiếp diễn triển khai | MuaBanNhaDat

20:30

Trước việc đồng đội doanh nghiệp đòi hỏi chỉ đạo UBND TP.HCM phải sớm công khai 124 dự án được tiếp diễn khai triển trở lại, ông È cổ Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Khoáng sản - Môi trường sớm triển khai. Tại hội nghị gặp gỡ giữa chỉ huy TP.HCM với các đơn vị đầu cơ kinh doanh bất động sản, xây dựng trên khu vực TP, Phó chủ tịch UBND TP.HCM È cổ Vĩnh Tuyến cho biết UBND TP đã có kết luận 183 gửi Sở Tài nguyên - Không gian TP về việc cho phép 124 trong tổng số hơn 160 công trình được tiếp diễn triển khai. Đây là các dự án mà các tập đoàn tính năng tạm dừng để kiểm tra, thanh kiểm tra, thăm dò lúc trước.

Ông Tuyến yêu cầu Sở Khoáng sản - Không gian mời các công ty đang khai triển 124 công trình nói trên đến thông báo cụ thể, yêu cầu các doanh nghiệp tiếp diễn thực hiện các dự án được tiếp diễn triển khai theo quy định. Các dự án còn lại tiếp diễn phải lâm thời dừng vì can hệ tới công tác thanh tra, điều tra của tập đoàn chức năng.

tp.hcm 124 du an duoc tiep tuc trien khai

Thị trường BĐS TP.HCM giảm thê thảm do có hàng trăm dự án bị trợ thời dừng triển khai

Trước đó, Hiệp hội bất động sản TP.HCM HoREA cũng xin UBND đô thị phân loại hơn 100 dự án đang bị kiểm tra, thanh tra thành 3 loại để có cách thức xử lý thích hợp.

Hàng ngũ 1 bao gồm các dự án về cơ bản chấp hành đúng theo quyết định của tập đoàn có thẩm quyền thì giải tỏa ngay để các dự án được tiếp tục triển khai.

Nhóm 2 bao gồm các công trình có sai phạm về thứ tự, hồ sơ, trách nhiệm vốn đầu tư đối với nhà nước ở chừng không lớn thì đòi hỏi doanh nghiệp kết thúc các giấy tờ đầu tư và chấp hành trách nhiệm nguồn vốn bổ sung đối với nhà nước, không để thất thoát tài sản công.

Đội ngũ 3 bao gồm các công trình có dấu hiệu vi phạm qui định hiểm nguy thì tách riêng để giải quyết theo quy định qui định.

Hiệp hội cũng kiến nghị cho phép các chủ đầu tư hơn 100 dự án đang bị kiểm tra, thanh tra được tiếp diễn giải quyết các hồ sơ, hồ sơ hành chính đối với các nội dung: chuyển mục đích dùng đất theo quy hoạch; xác định tiền thuê đất, tiền sử dụng đất; yếu tố chỉnh quy hoạch, nhân tố chỉnh nhóc hoặc tiêu chí công trình theo qui định của qui định; cấp giấy phép xây đắp của dự án; cấp "sổ đỏ" cho dự án; ký thích hợp đồng thuê đất…

Hình như đó, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây đắp, cho nhân thức trong quý 1/2019, Sở Xây dựng phê phê duyệt số lượng dự án giảm tới 63%, cấp 8.472 giấy phép xây dựng (kể cả khu vực nhà dân và công trình), giảm 16% so với cùng kỳ năm trước, số lượng thích hợp đồng kiếm được thầu xây lắp của các doanh nghiệp xây dựng cũng bị sụt giảm trong khoảng 30-50% do các nhà đầu tư BĐS thiếu nguồn dự án mới.

Số lượng công trình bị giảm dẫn tới số lượng nhà đất đưa ra thị trường cũng bị sụt giảm, không có lợi cho cả cho người dùng nhà và thị trường BĐS. Nguồn thu ngân sách thị trấn về tiền sử dụng đất cũng bị sụt giảm mạnh khi năm 2018 giảm 22,5%, nhị tháng đầu năm 2019 giảm đến 76% so với cùng kỳ năm trước. Tổng nợ thuế trong 2 bốn tuần đầu năm 2019 trên địa bàn thành phố lên đến 10.110 tỉ đồng, tăng 13,5% so với thời gian 31.12.2018, trong đó các khoản nợ can dự tới đất là 1.370 tỉ đồng, chiếm 14%, và đã có tới 76 doanh nghiệp xây đắp BĐS nợ thuế với tổng số tiền dùng đất là 794 tỉ đồng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city