Hotline
0938 696 012

TP.HCM: Giá sàn nhàng nhàng căn hộ tăng 15% | MuaBanNhaDat

05:34

CBRE Việt Nam vừa công bố thông báo tình tiết hoạt động mua bán căn hộ tại TP HCM trong 3 04 tuần qua với đà tăng giá khá mạnh. Chi tiết, giá niêm yết căn hộ trung bình tại hoạt động mua bán sơ cấp ở mức 1.764 đô la mỗi m2, tăng 3,1% so với quý trước và 14,9 % so với cùng kỳ năm trước.

giá khởi điểm giá sàn căn hộ làng nhàng tăng này một phần tới trong khoảng giá của công trình hạng sang mới được chào bán trong quý. Nhìn bình thường, thị trường căn hộ hạng sang trong một số quý quay về đây liên tiếp đón nhận các công trình có giá bán cao kỷ lục từ 7.500 đến 12.000 đô la mỗi m2. Năm 2019 nguồn cung chào bán được dự đoán sẽ cải thiện dần trong các quý còn lại và đạt khoảng 28.000 căn cho cả năm. Các dự án mới đã khởi đầu đưa thông tin ra hoạt động mua bán và nhận đặt chỗ cho các sự kiện công bố dự định trong quý II.

tp.hcm gia ban trung binh can ho tang 15

Giá căn hộ tại TP HCM đang tăng cao do ảnh hưởng của phân khúc hạng sang.

Xét về phân khúc, sản phẩm trung cấp và dân gian tiếp tục chiếm tỷ trọng cao với lượng bé xíu nguồn cung từ thị phần hạng sang và cao cấp. Về khu vực, phía Đông sẽ tiếp diễn là các điểm nóng của hoạt động mua bán, với phổ quát công trình mới tại khu vực thị xã 2, 9. Lượng lớn nguồn cung trong phân khúc trung cấp và dân gian trong năm 2019 được hy vọng sẽ đáp ứng nhu cầu thực của người dùng để ở giúp lượng tiêu thụ bình ổn. Lượng hàng tồn kho sẽ tiếp tục được tiếp thu trong các quý tiếp theo do nguồn cung chào bán chưa nhiều.

Doanh nghiệp này dự báo thêm, giá sàn căn hộ làng nhàng toàn thị trường được hy vọng tăng 5% theo năm. Trong đó phân khúc trung cấp và dân dã được dự đoán sẽ có vận tốc phát triển khiêm tốn chỉ 1-3% theo năm do khó khăn khi nguồn cung lớn. Các công trình cao cấp dự kiến có mức tăng giá cao hơn, giá bán căn hộ nhàng nhàng khoảng 5% theo năm. Các công trình hạng sang được cấp phép tại thị xã 1 và quận 3, giá niêm yết căn hộ trung bình dự định tăng 5-7% theo năm, do sự khan hi hữu quỹ đất tại khu vực trung tâm.

Thị trường thứ cấp dự định hoạt động sôi nổi hơn tham gia năm 2019 nhờ vào việc thiếu hụt nguồn cung, khác biệt là các dự án hạng sang và cao cấp tại quận 1, 2 và khu vực Thủ Thiêm. Các căn hộ tại khu vực này có thể đạt mức tăng giá lên đến 15-20% so với giá chào bán ban sơ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city