Hotline
0938 696 012

Trả về 24 thí sinh Sơn La ăn lận điểm đang học ở các trường công an - VietNamNet

23:32

Đông đảo số thí sinh trên cùng với 28 thí sinh ở Hòa Bình có điểm khôngchính xác đã được Bộ Công an đòi hỏi đưa các em trở về Công an thức giấc Hòa Bình và Sơn La.

Sáng 17/4, ông Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng phòng Tổng thích hợp, Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho nhân thức, kết quả thăm dò việc chấm giám định thí sinh được nâng điểm trong kỳ thi THPT Nước nhà năm 2018 cho thấy, có 24 thí sinh ở tỉnh Sơn La có điểm số cao hơn so với điểm thực tiễn hoàn thành thủ tục học ở Học viện An toàn Dân chúng, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Đa số số thí sinh trên cùng với 28 thí sinh ở Hòa Bình có điểm số sau chấm thẩm định cao hơn thực tế đã được Bộ Công an đòi hỏi các học viện, đại học khối lĩnh vực Công an sắp xếp phương tiện đưa các em trở về Công an tỉnh Hòa Bình và Sơn La.

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường, trong số những thí sinh liên quan đến ăn lận điểm thi THPT Nước nhà năm 2018 có thí sinh đạt yêu cầu học ở các trường đại học, học viện công an và có cả thí sinh đang chấp hành nghĩa vụ.

Đối với thí sinh đạt yêu cầu học ở các trường đại học, học viện, Bộ Công an đã chỉ huy các trường sắp xếp công cụ đưa các em trở về Công an địa phương và bàn giao về mái ấm tiếp thụ, quản lý.

Còn đối với thí sinh đang thực hiện trách nhiệm thì Bộ Công an cũng đã lãnh đạo các trường sắp xếp công cụ đưa các em trở về Công an địa phương để có giải pháp xử lý tiếp theo nguyên tắc giải quyết cán bộ của lĩnh vực Công an.

Lúc trước, Cục Huấn luyện, Bộ Công an cho biết, trong số 28 thí sinh liên quan ăn lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 ở Hòa Bình có 17 thí sinh được nâng điểm trúng tuyển Học viện Cảnh sát Quần chúng.

Con số này của Học viện Bình yên Dân chúng là 9. Năm 2018, Học viện Bình yên Dân chúng lên tiếng số thí sinh ở Hòa Bình trúng tuyển là 14 em (đứng thứ ba trong tốp địa phương có số người trúng tuyển cao).

Tương tự, chỉ có 5 thí sinh Hòa Bình trúng tuyển đúng với quy dè bỉu thi và tuyển sinh tham gia Học viện An toàn Quần chúng. Đại học Phòng cháy Chữa cháy có 2 thí sinh được nâng điểm trúng tuyển tham gia trường.

TheoBích Lan(VOV)

Xuất hiện thông tin thủ khoa Học viện Kỹ thuật quân sự được nâng 18,7 điểm

Hiện ra thông tin thủ khoa Học viện Khoa học quân sự được nâng 18,7 điểm

Dư luận Sơn La đang xốn xang về vài trường thích hợp được nâng điểm, trong đó đáng để ý là một trường phù hợp thí sinh được nâng hơn 18 điểm, trở thành thủ khoa giáp quân đội.


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city