Hotline
0938 696 012

Trung Quốc 'dọa' cấm đào tiền ảo, nhà đầu tư Việt túa chạy

07:00

Theo South Trung Quốc Morning Post, Công ty hoạch định kinh tế hàng đầu TQuốc vừa bắt buộc qui định mới sẽ làm phần đông các cơ sở vật chất khai thác tiền mã hóa phải đóng cửa nếu nó được ban hành.

Đây là động thái có tài năng chấm dứt sự thống trị của Trung Quốc trong ngành công nghệ đào tiền mã hóa, vốn ngốn phổ quát năng lượng nhưng cũng thu hút.

Cụ thể, Ủy ban Canh tân và Phát hành Giang sơn TQuốc (NDRC) tuần này công bố sửa đổi hướng dẫn yếu tố chỉnh cơ cấu kĩ nghệ tổ quốc, liệt kê rõ các mục cần được khuyến khích hoặc đào thải. Khai thác tiền mã hóa được đưa tham gia danh sách các ngành phải được đào thải ngay ngay tức khắc. Danh sách mới đang trong quá trình kiếm được tư vấn cho đến ngày 7-5.

Trung Quốc dọa cấm đào tiền ảo, nhà đầu tư Việt tháo chạy - Ảnh 1.

Trung Quốc dự kiến cấm hoạt động đào tiền ảo.

Các cấp kĩ nghệ trong hạng mục đề xuất sa thải là những lĩnh vực bị xem là tiêu hao năng lượng hoặc gây ô nhiễm không gian theo luật pháp do chính phủ Trung Quốc. Đầu cơ, cho mượn cho các đơn vị quản lý này bị cấm. Trong thời gian loại trừ, chính quyền được phép tăng giá điện bán cho giới đơn vị trong ngành nghề có can dự để buộc họ phải đóng cửa. Hoạt động đóng hộp, bán và dùng sản phẩm trong danh mục bị sa thải cũng bị cấm.

Theo ông Đình Trung, một nhà đầu tư tiền ảo tại vn, cho biết China là nơi mà một số cơ sở khai thác tiền mã hóa lớn nhất quả đât, với phổ quát trọng điểm dữ liệu chứa dàn đào. Ví như qui định mới được ban hành, các nhà khai thác tiền mã hóa Trung Quốc sẽ phải chuyển sang nước ngoài, khác biệt tác động thụ động đến các nước cũng đang sống sót hoạt động khai thác đầu cơ tiền ảo như Việt Nam.

Theo ông Trung, sau khi vietnam tạm bợ dựng nhập máy đào, áp giá điện buôn bán cao hơn, hoạt động khai thác tiền ảo lểu đểu, đa dạng nhà đầu tư dỡ chạy khỏi ngành nghề này vì thua lỗ.

“Các sàn giao dịch tiền ảo quốc tế hiện giờ tại Việt Nam cũng có sự gắn kết với các đại lý phân phối tại Trung Quốc. Bởi vậy nếu Trung Quốc đóng cửa các hạ tầng khai thác tiền ảo thì cam kết các đại lý phân phối tiền ảo tại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng, nhà đầu tư chịu thiệt”, ông Trung tiết lộ.

Hiện nay, giá đồng tiền ảo Bitcoin đang ở mức hơn 5.000 USD/Bit, khi mà các đồng tiền ảo khác đang giảm mạnh.

Theo Quang đãng Huy

Quy định Tp Hồ Chí Minh


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city