Hotline
0938 696 012

Tỷ suất lãi của căn hộ cho thuê TP HCM sụt giảm - VnExpress Kinh Doanh

08:31

Giá bán vẫn neo cao trong khi giá thuê chững lại và đi xuống khiến tỷ suất lợi nhuận căn hộ cho thuê tại Sài Gòn sụt giảm.

Trong đợt báo cáo lên tiếng quý II hoạt động mua bán căn hộ TP HCM, CBRE vn cho biết năm 2018 được xem là năm phiên bản lề của thị trường căn hộ bán. Năm 2017 lượng phổ biến cư bàn giao tham gia khoảng 40.000 căn và năm 2018 cũng hẹn hứa hẹn đón nhận lượng căn hộ bàn giao ở mức hàng chục nghìn căn.

Trung bình 35.000 căn được chào bán mới mỗi năm tại thành phố này và hàng chục nghìn căn hoàn thành đưa vào thị trường cho thấy TP HCM có vận tốc bàn giao nhà rất tích cực. Dĩ nhiên, việc nguồn cung hoàn thiện ngày càng phổ thông cũng gián tiếp đẩy lợi nhuận cho thuê bắt đầu sụt giảm ở rộng rãi huyện trên địa bàn thị trấn.

Công ty thăm dò này cho biết thêm, khi các dự án được bàn giao ngày càng rộng rãi, việc điều hành tòa nhà thông thường cư chắc chắn sẽ xảy ra ít phổ quát xung bỗng. Các dự án ở phân khúc trung cấp và dân dã, đa phần chủ đầu tư tự điều hành, được xem là đáng xem xét nhất do nhân sự bị quá vận tải.

Để hạn chế những mâu thuẫn này, các chủ đầu tư phải có sự sẵn sàng chú ý cho việc điều hành tòa nhà nhằm duy trì uy tín và kiểm soát nhãn hàng. Đây cũng là năm thử thách đối với các tổ chức vận hành phổ biến cư nhiều năm kinh nghiệm do phải căng sức phân bổ nguồn nhân lực điều hành các tòa nhà sắp đi vào hoạt động.

Trong khoảng cuối năm 2017 đến quý I/2018, CBRE từng dự đoán năm 2018 TP HCM có 37.000 căn hộ từ các dự án mới được bán ra thị trường. Đương nhiên với tình hình nguồn cung sụt giảm do tác động của vụ cháy tầm thường cư Carina, tổ chức này điều chỉnh dự báo rổ hàng xuống mức thấp hơn, còn 32.000 căn. Từ cuối năm 2018 trở đi thị phần hạng sang sẽ tăng giá mạnh, giá niêm yết trên 7.000 đô la mỗi m2, phân bổ tại khu vực lõi trung tâm TP HCM và khu Thủ Thiêm.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city