Hotline
0938 696 012

Ùn ứ nông sản không thuộc danh mục xuất khẩu chính ngạch tại Lạng Sơn

04:00

Do chưa được cấp phép xuất khẩu chính ngạch nên vài loại hoa quả tươi như chanh leo, sầu riêng... của Việt Nam đề xuất tìm cách thức sang China theo các con phố tiểu ngạch; các chủ hàng phải mất thêm chi tiêu thuê người vận tải hàng qua các trục đường mòn, lối tạo dựng. Vấn đề này không chỉ gây gian truân cho công tác điều hành bình yên biên cương của nhóm tác dụng cả hai nước mà còn gây thất thu các khoản thuế, phí.

Ùn ứ nông sản không thuộc danh mục xuất khẩu chính ngạch tại Lạng Sơn - Ảnh 1.

Các mặt hàng nông phẩm không nằm trong danh sách xuất khẩu chính ngạch được vận tải qua các các con phố mòn, lối mở.

Để khắc phục khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu, thời gian qua, Bộ Công Thương đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển vùng quê vn mua bán, chuyển di phía Trung Quốc đẩy nhanh việc hoàn thành giấy tờ cho phép một số loại hàng điểm tâm tươi như măng cụt, roi, bưởi, na, chanh leo… được xuất khẩu chính ngạch tham gia TQuốc. Đương nhiên, giai đoạn hội đàm vẫn đang được bắt đầu.

Ùn ứ nông sản không thuộc danh mục xuất khẩu chính ngạch tại Lạng Sơn - Ảnh 2.
Một vài loại quả không để được lâu, chủ hàng bắt buộc bày bán ngay tại lòng phố để giảm thiệt hại.

Hiện tại, ngoài 8 loại quả là thanh long, dưa hấu, vải, nhãn, chuối, xoài, mít và chôm chôm được phép xuất khẩu chính ngạch tham gia China, các loại hoa quả khác vẫn chịu đa dạng không may khi chỉ vào được thị trường này theo tuyến phố tiểu ngạch, gây thiệt thòi không ốm cho cả đơn vị xuất khẩu và cả người tiêu xài TQuốc./. 

Theo Hoàng Hương

VOV


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city