Hotline
0938 696 012

‘Đừng để trạng thái trong họp bình chọn tốt, sau lại đơn thư gửi loàn xạ’ - VietNamNet

01:03

Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng để ý, không để hiện ra tình trạng trong họp bình chọn nhau rất tích cực, tay bắt mặt mừng, nói những nhân tố tốt đẹp, sau hội nghị lại “đơn thư gửi loàn xạ”.

Sáng nay, Ban Truyền giáo TƯ và Tỉnh uỷ Bắc Giang phối thích hợp đơn vị hội nghị giao ban việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và tuân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cụm các Tỉnh giấc uỷ, Thành uỷ khu vực phía Bắc và các Đảng uỷ trực thuộc TƯ.

Quyết liệt chiến đấu với cái sai

Theo bà Nguyễn Thị Phương Hoa - Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị (Ban Tuyên giáo TƯ), việc thực hiện Chỉ thị 05 trên khu vực các thức giấc, TP khu vực phía Bắc đã biến thành nhiệm vụ cần thiết, thường xuyên của mỗi tổ chức đảng, tập đoàn, tổ chức, mỗi cán bộ, đảng viên và rộng rãi mọi người quần chúng.

‘Đừng để tình trạng trong họp đánh giá tốt, sau lại đơn thư gửi loạn xạ’
Trưởng Ban Truyền đạo TƯ Võ Văn Thưởng chủ trì hội nghị

Công việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình dần dần bản chất hơn, giải quyết trạng thái nể nang, né tránh, ngại va chạm, phổ quát đảng viên đã biểu lộ sự cương quyết trong bảo kê cái đúng, quyết liệt đấu tranh với cái sai.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành thể hiện sự quan trọng, công an là đội ngũ cốt cán, là “thanh bảo kiếm” nên việc doanh nghiệp học tập tuân theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với hàng ngũ công an rất quan trọng.

Ông Thành nhắc lại một số gương sáng trong ngành nghề như Nguyễn Huy Tưởng - Đội cảnh sát trơ thổ địa tự công an thị xã Đô Lương, Nghệ An khi tuần tra giữ vững cứu người chết đuối....

Ngoài ra thiếu tá Hoàng Anh Tuấn - Phòng CSGT Công an tỉnh giấc Bắc Giang là 1 trong 10 gương mặt trẻ điển hình, đã 2 lần kiếm được Bằng ca ngợi của Thủ tướng; Bằng đánh giá tốt của Bộ trưởng Bộ Công an; đạt danh hiệu Bạn trẻ tiên tiến tuân theo lời Bác bỏ của Trung ương Đoàn.

‘Đừng để tình trạng trong họp đánh giá tốt, sau lại đơn thư gửi loạn xạ’
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành

Phó Bí thư thường trực Tỉnh giấc ủy Cao Bằng Triệu Đình Lê cho rằng, để phong trào này đi vào cuộc sống, nhân tố quan trọng nhất là quan tâm, trách nhiệm của các chỉ huy. Ngoài ra đó, chấm dứt khoát phải có đột phá, nếu không kết quả không rõ, “người nào cũng nói nhưng chẳng người nào khiến”.

Riêng với Cao Bằng, ông Lê cho nhân thức địa phương xác định mục tiêu chủ động, bổn phận, nói đi đôi với khiến, chống lối suy nghĩ trông chờ, ỉ lại.

“Chúng tôi yêu cầu cán bộ không giảng nghĩa rộng rãi mà hãy chủ động làm cho”, ông Lê nói và cho biết năm nay địa phương chọn 3 vấn để dồn vào một chỗ thi hành.

Trước tiên khắc phục cho được bệnh thành công. Ông nghĩ rằng, phổ thông nơi đánh giá còn cảm tính, Bí thư, Chủ tịch cứ phải xếp loại xuất sắc, chấm dứt tốt nhiệm vụ. Nhưng học tập theo tấm gương của Bác bỏ, Cao Bằng đặt phấn đấu đánh giá đúng. Cùng với đó, yêu cầu chỉ huy tỉnh giấc đều phải thi hành tốt pháp luật nêu gương.

Khắc phục học nghị quyết nhưng “sáng đông, chiều vắng”

Đánh giá cao kết quả đạt được trong việc chỉ đạo, chỉ đạo, tổ chức chấp hành Chỉ thị 05 thời gian qua, Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng thể hiện sự quan trọng, việc làm cho đó đã góp phần tích cực nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chống chọi đẩy lùi sự suy thoái lối suy nghĩ, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự tình tiết”, “tự chuyển hóa”, chống chọi chống tham nhũng, bị động, phí phạm.

Theo ông, chúng ta chọn lựa đúng khâu bỗng nhiên phá, phát triển những chuyển biến tích cực trên cả 2 mặt “xây” cũng như là  “chống”.

“Chúng ta đã phát triển chuyển biến rất lớn trong việc mua bán, lắng nghe, khắc phục những trắc trở phản ứng của dân. Ta đã tích cực trong cắt giảm thủ tục hành chính, lấy hiệu quả, thước đo là lòng dân và sự tin cậy của dân để đánh giá cán bộ”, ông Võ Văn Thưởng nói.

‘Đừng để tình trạng trong họp đánh giá tốt, sau lại đơn thư gửi loạn xạ’
Trưởng Ban Truyền đạo TƯ Võ Văn Thưởng

Trong khi những kết quả thực hiện được, ông Võ Văn Thưởng cũng nêu một số hạn chế như: Việc lười học tập quyết nghị vẫn tồn tại ở phổ quát nơi với rộng rãi thể hiện rất cụ thể cũng rất sinh động.

“Trong bình chọn có nói việc triển khai học quyết nghị có tiến triển bước đầu đông hơn, mau lẹ hơn, rộng hơn nhưng cũng có biểu hiện sáng đông, chiều vắng - mà chủ đạo rơi tham gia là các đồng minh chỉ huy, cấp uỷ.

Rồi đến không biên chép, quán triệt không sâu. Rộng rãi người đến đọc Ipad, smartphone và một vài trường thích hợp ngủ nữa. Cái này cũng phải để ý giải quyết trong thời gian đến”, Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ xem xét.

Ông cũng đề cập đến trạng thái, công tác tuyên truyền chưa được sáng tạo, các tiêu biểu chưa được nhân rộng, chưa phát huy hết tác dụng.

“Trong thực tại có nhiều tin tốt, điển hình lôi cuốn người ta quan tâm. Như trường thích hợp em nhỏ xíu đạp xe cả trăm cây số đi Thủ đô thăm em khiến cả xã hội xúc động”, ông Thưởng nói và mong những gương điển hình tốt sẽ được lan toả.

Trong khi, phổ quát nơi “xây” chưa gắn với “chống”, trưng bày nhiều điển hình về “xây”, nhưng nói đến “chống” thì còn hạn nhạo báng. Đặc biệt là yếu tố can hệ đến kiểm soát an ninh nền móng tư tưởng của Đảng, chiến đấu phản bác bỏ các quan niệm sai lầm, thù địch.

Trưởng Ban Truyền đạo TƯ nêu vài điểm cần dồn vào một chỗ thực hiện trong thời điểm đến.

Cụ thể, năm 2019 là năm ghi lại mốc 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cho nên ta phải dồn vào một chỗ tăng cường công việc tuyên truyền, thường xuyên, liên tiếp, sinh động, hiệu quả, phát huy điểm tốt của các loại hình tuyên truyền mà chúng ta có, giải quyết các nhược điểm.

Tiếp tục học tập, quán triệt chủ đề năm 2019 gắn với việc thi hành nhiệm vụ chính trị, liên minh chặt chẽ việc tự giác làm theo tư tưởng, với việc nêu gương của cán bộ, chấp hành nghĩa vụ của cán bộ, đảng viên và tăng cường kiểm tra, giám sát của đơn vị đảng.

Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm chống phí phạm, xây đắp văn hóa nghĩa tình, thương cảm đồng bào bạn hữu, đồng đội trong sinh hoạt, trong công việc.

“Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, sắp Đại hội Đảng rồi, đừng để xuất hiện chỗ này, chỗ kia tình trạng trong họp bình chọn nhau rất tốt, tay bắt mặt mừng, nói nhau những điều tốt đẹp; sau hội nghị đơn thư gửi loạn xạ hết.

Đây là nhân tố chúng ta phải rất xem xét vì đó ko phải là ý thức của người cộng sản, càng không phải đúng với các nguyên tắc về xây dựng Đảng”, ông Võ Văn Thưởng xem xét.

Có một bộ phận 'nín thở chờ bóp cò' khi quy hoạch đại hội Đảng

Có một phòng ban 'nín thở chờ bóp cò' khi quy hoạch đại hội Đảng

Thủ tướng trạng thái bê trễ do đang trong thời điểm quy hoạch chuẩn bị đại hội đảng, có một phòng ban lớn “nín thở chờ bóp cò”, không hành động.

Hương Quỳnh


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city