Hotline
0938 696 012

Vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ, ngân hàng Anh bị phạt 1,1 tỷ USD

07:00

Nhà băng Standard Chartered PLC, có trụ sở tại London (Anh) vừa đồng ý nộp phạt 1,1 tỷ đô la Mỹ cho nhà chức trách Mỹ và Anh vì vi phạm các lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran và vài non sông khác. 

Theo Reuters, khoản phạt này là phán quyết sau một cuộc dò hỏi mở đầu 5 năm trước, được tách riêng rẽ giữa Bộ Tư pháp Mỹ, Văn phòng giữ vững của cải nước ngoài của Bộ Tài chính Mỹ, Văn phòng trạng sư huyện New York, Sở Phục vụ Vốn đầu tư bang New York và Công ty giám sát tài chính của Anh (FCA).

Trong một thông cáo vào ngày 9/4, nhà băng Standard Chartered cho biết đã đồng ý chịu nghĩa vụ hoàn toàn đối với việc vi phạm lệnh cấm vận, nhiều phần diễn ra vào trước năm 2012, một vài trước năm 2014. Ngân hàng này cho biết đã chủ động thích hợp tác với các cuộc dò hỏi của tổ chức chức năng.

"Những vụ việc dẫn tới án phạt ngày bữa nay là hoàn toàn không thể ưng ý và không thây mặt cho Standard Chartered mà tôi kiêu hãnh dẫn dắt hiện thời", Bill Winters, giám đốc điều hành ngân hàng này, phát biểu.

Standard Chartered đã có một thoả thuận hoãn truy tố với nhà chức trách Mỹ từ năm 2012, khi nhà băng này nộp phạt 667 triệu đô la Mỹ vì đã chuyển bất hợp lí hàng triệu USD qua chuỗi hệ thống vốn đầu tư Mỹ thay cho các đối tượng mua hàng tại Iran, Sudan, Libya và Myanmar. Thoả thuận này đã được gia hạn đa dạng lần, vừa qua nhất là trong 10 ngày và sẽ hết hạn vào ngày 10/4.

Hồi 04 tuần 2, nhà băng Anh cho nhân thức đã dự phòng 900 triệu USD để nộp phạt cho việc vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ và trong đàm phán ngoại hối. Thống kê này cũng bao gồm khoản tiền mà ngân hàng này đề phòng để nộp phạt cho FCA.

Theo Hoài Thu

Vneconomy


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city