Hotline
0938 696 012

Vietnam xác minh tin tức China đưa giàn khoan vào Vịnh Bắc Bộ - VietNamNet

14:30

Các công ty tác dụng của Việt Nam đang xác minh tin tức giàn khoan Đông Phương 13-2 CEPB của Trung Quốc sẽ được đưa tham gia Vịnh Bắc Bộ.

Trả lời tại buổi họp báo thường kỳ chiều nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho nhân thức: "Hiệp nghị phân định Vịnh Bắc Bộ đã luật pháp rõ phạm vi và chế độ pháp lý lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và vùng thềm đất liền của từng nước trong Vịnh Bắc Bộ, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước về Luật Biển của LHQ năm 1982".

Việt Nam xác minh thông tin Trung Quốc đưa giàn khoan vào Vịnh Bắc Bộ
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Người phát ngôn nói thêm, nhị nước có bổn phận vâng lệnh nghiêm túc pháp luật của hiệp nghị trong việc điều hành, khai thác và bảo vệ tài nguyên trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của bản thân, vì lợi ích của mỗi nước, vì hòa bình, bất biến ở khu vực Biển Đông.

Trước đây, ngày 10/4, truyền thông TQuốc đưa tin Trung Quốc chuyển giàn khoan Đông Phương 13-2 CEPB, giàn khoan dầu khí lớn thứ 2 của nước này, ra lưu vực Quỳnh Hải (vietnam gọi là bể trầm tích Sông Hồng) ở khu vực vịnh Bắc Bộ. Giàn khoan nổi nặng 16.247 tấn sẽ hoạt động từ bốn tuần 6, khai thác mỏ khí tự nhiên Đông Phương 13-2.

Việt Nam gửi công hàm phản đối Trung Quốc tập trận, bắn đạn ở Hoàng Sa

Việt Nam gửi công hàm phản đối Trung Quốc tập trận, bắn đạn ở Hoàng Sa

vietnam gửi công hàm phản đối China tập trận ở Hoàng Sa từ 22 đến 24/3 và ý tưởnrg xây các đảo thành thành phố, căn cứ hậu cần kế hoạch.

T.Nam


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city