Hotline
0938 696 012

Xây dựng phi pháp, 45 ngôi nhà ở Nha Thiết bị giải tỏa

05:30

Sáng 22/4, UBND phố Vĩnh Thái đã phối phù hợp với các nhóm công dụng TP Nha Trang doanh nghiệp cưỡng chế, giải tỏa 45 ngôi nhà xây dựng trái phép tại thôn Vĩnh Xuân, phường Vĩnh Thái.

Theo quan sát của PV, những ngôi nhà xây đắp trái phép này cơ bản là nhà lợp tôn, sườn sắt, được dựng lên ở trợ thời và điện nước thì được kéo từ các hộ mái nhà đã ở lâu năm gần đó. Trong khoảng sáng sớm, đội ngũ chức năng của UBND phố Vĩnh Thái đã có mặt tại khu vực Đồng Rọ (thuộc thôn Vĩnh Xuân) để thực hiện việc cưỡng chế nhạo.

Xây dựng trái phép, 45 ngôi nhà ở Nha Trang bị giải tỏa - Ảnh 1.

Cư dân tự tháo dỡ túa nhà xây đắp trái phép

Sau khi nhóm công dụng đến, phổ biến hộ mái nhà đã tự nguyện dỡ tháo nhà cửa vi phạm để bảo kê tài sản khỏi hư hỏng. Những ngôi nhà vắng chủ hộ thì lực lượng công dụng dỡ tháo tôn, khung sắt, di chyển tài sản về nơi quy tụ. Lúc trước, Công ti CP Điện lực Khánh Hòa, Viễn thông Khánh Hòa, Tổ chức kinh doanh CP Cấp thoát nước Khánh Hòa đã cho viên chức tới cắt các phục vụ điện, nước, cáp truyền hình, Internet can hệ tới các công trình bị túa dỡ.

Xây dựng trái phép, 45 ngôi nhà ở Nha Trang bị giải tỏa - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng cưỡng giễu cợt nhà xây dựng phi pháp

Bà Nguyễn Thị Xuân Lan - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Thái, cho nhân thức: Trạng thái xây dựng phi pháp ở thôn Vĩnh Xuân trở thành tinh vi sau khi có báo cáo thu hồi đất Khu Trọng điểm đô thị - hành chính của tỉnh giấc vào 04 tuần 10/2014. Đất trong khu vực cơ bản là đất nông nghiệp, đìa tôm được người dân tự tiện lấp, phân lô bán rồi xây nhà ở. Trong khoảng cuối năm 2018 đến nay, có 45 ngôi nhà xây dựng trái phép tại khu vực này.

Xây dựng trái phép, 45 ngôi nhà ở Nha Trang bị giải tỏa - Ảnh 3.
Xây dựng trái phép, 45 ngôi nhà ở Nha Trang bị giải tỏa - Ảnh 4.
Chính quyền địa phương tháo dở những ngôi nhà xây trái phép

Dự định, việc cưỡng nhạo báng những ngôi nhà xây đắp bất hợp pháp sẽ diễn ra tới hết ngày 26/4. Sau đó, UBND thị trấn Vĩnh Thái sẽ phối phù hợp với các hàng ngũ chức năng bảo vệ hiện trường, hạn chế việc tái lấn chiếm xây đắp trái phép.

Theo Công Hoan

Tiền phong


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city