Hotline
0938 696 012

Alipay - Kẻ thống lĩnh hoạt động mua bán thanh toán TQuốc: Trong khoảng hàng rong, hành khất, bệnh nhân ung thư, tới cả tội phạm đều dùng ví điện tử 'quốc dân’ này

05:30

Tại TQuốc, có một thiên hướng đã trở thành tầm thường trong một vài năm quay về đây: Chỉ bằng lòng trả tiền qua điện thoại thông minh và mã QR. Từ người bán hàng rong tới bách hóa đều thoái thác tiền mặt và vấn đề này đã góp phần hình thành nên một phường hội "không tiền mặt" khổng lồ ở quốc gia tỷ dân.

Tậu hàng qua smartphone và mã QR rất bình thường ở TQuốc, trong đó nhì dịch vụ được dùng phổ quát nhất là Alipay của Alibaba và WeChat Pay của Tencent. Một tìm hiểu cho nhân thức hoạt động mua bán thanh toán đẩy đà trị giá 43,8 nghìn tỷ đô la Mỹ của đất nước này hiện do nhị "ông lớn" ách thống trị: Alipay (53,7%) và WeChat Pay (38,8%).

Alipay - Kẻ thống lĩnh thị trường thanh toán Trung Quốc: Từ hàng rong, ăn xin, bệnh nhân ung thư, đến cả tù nhân đều sử dụng ví điện tử quốc dân’ này - Ảnh 1.

Alipay và WeChat Pay đang giai cấp thị trường thanh toán thiết bị cầm tay Trung Quốc.

Bằng phương pháp xây đắp một nền móng tích thích hợp giữa mạng xã hội, thương mại và ngân hàng, nhì gã khổng lồ kĩ nghệ thậm chí còn có phần chiếm hữu ưu thế hơn so với các nhà băng truyền thống song song gánh vác vai trò càng ngày càng cần thiết trong giao dịch hàng ngày store trăm triệu công dân Trung Quốc.

Alipay là ví điện tử do Ant Financial (một chi nhánh của tập đoàn Alibaba) tạo ra với mục đích cung cấp công cụ thanh toán an toàn và dễ dãi cho người tiêu xài. Năm 2011, Alipay mở bán cách thức thanh toán offline chuẩn y mã vạch và được coi là ví điện tử đầu tiên trên hoạt động mua bán làm cho được nhân tố này.

Chuỗi tạp hóa Hema của Alibaba là nơi người tiêu xài có thể tậu thực phẩm tươi sống tại chỗ hoặc đặt giao hàng online. Một điểm đáng chú ý là khách hàng của Hema chỉ có thể thanh toán bằng Alipay qua điện thoại thông minh hoặc tại quầy tự trả tiền.

Alipay - Kẻ thống lĩnh thị trường thanh toán Trung Quốc: Từ hàng rong, ăn xin, bệnh nhân ung thư, đến cả tù nhân đều sử dụng ví điện tử quốc dân’ này - Ảnh 2.

Nhà sáng lập Alibaba, Jack Ma trong một sự kiện của Hema.

Theo ước lượng, tại quốc gia tỷ dân, mỗi ngày có hàng chục triệu người tiêu dùng dùng điện thoại thông minh để trả tiền cho bất cứ thứ gì họ tậu: Một bát mỳ hè phố, đồ ăn, vé xe bus hay tiền phạt vi phạm giao thông. Thậm chí, người ăn mày ở Bắc Kinh cùng chỉ hài lòng trả tiền qua Alipay.

Bên cạnh Alipay và WeChat Pay là phần nhiều vận dụng gần giống cho thấy cuộc chiến trả tiền dế yêu ác liệt tại TQuốc. Và giờ đây, "trường đấu" đó đã được mở rộng tới một nơi không tưởng. Giữa tháng 1 mới đây, Alipay đã chính thức "đổ bộ" vào các khám đường Bắc Kinh.

Ngày 14/1, Alipay xác nhận đưa ra công dụng mới cho phép phạm nhân nhận và sử dụng tiền. Cục Quản lý nhà tù Bắc Kinh đặt tên cho phục vụ này là "trả tiền trong tù" và mở đầu khai triển từ cuối năm rồi, cho phép người nhà gửi tiền cho tội phạm để tậu đồ sinh hoạt hàng ngày. Việc tung công dụng "trả tiền trong tù" của Alipay một lần nữa chắc chắn vị thế hàng đầu của Áp dụng này tại thị trường thanh toán thiết bị cầm tay lớn nhất hai quả đât.

Trong thời điểm Tết Âm lịch 2019, Alipay tuyên bố gửi tặng tổng cộng 500 triệu NDT (tương đương gần 74 triệu đô la Mỹ) tiền "lì xì khoa học số" cho những người dùng tham gia tham gia chiến dịch của chính mình nhằm tăng nhanh sự gắn kết với vận dụng Alipay.

Tiền lì xì sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản trên vận dụng của người kiếm được. Họ có thể dùng để sắm hàng qua Áp dụng hay đổi thành quà cho mái ấm và bằng hữu. Theo đánh giá của chuyên gia, đây là cách thức tốt nhất để Alipay gắn kết chặt chẽ hơn với khách hàng hiện tại đồng thời xúc tiến thêm người dùng mới.

Hình như, công ti mẹ của Alipay còn cung ứng một số phục vụ vốn đầu tư khác như cho vay, đầu cơ và bảo hiểm. Xiang Hu Bao bọc (tạm dịch là kiểm soát an ninh lẫn nhau) đã thú vị 50 triệu khách hàng kể từ khi mở bán tham gia 04 tuần 10 năm rồi. Sản phẩm này hoạt động như một tập thể trong đó thành viên đóng góp một vài tiền bằng nhau cho các khoản trả tiền lên đến 300.000 NDT (tương đương 45.000 USD) khi một người tham gia bị bệnh nặng.

Alipay - Kẻ thống lĩnh thị trường thanh toán Trung Quốc: Từ hàng rong, ăn xin, bệnh nhân ung thư, đến cả tù nhân đều sử dụng ví điện tử quốc dân’ này - Ảnh 3.

Các dịch vụ của Ant Financial ngày càng mở mang tại China.

Người mua có thể đăng ký free và cũng không có các khoản trả trước. Đổi lại cho việc quản lý quy trình, Ant Financial sẽ thu 8% phí cho mỗi lần chi trả của người dùng.

Bất kỳ bạn nào trong độ tuổi trong khoảng 30 tới 59 đều có thể nhập cuộc miễn là họ đáp ứng các chỉ tiêu sức khỏe căn bản. Càng phổ quát người gia nhập, mỗi thành viên sẽ chỉ phải trả ít hơn 0,1 NDT cho người bị bệnh (không nằm ngoài danh sách 100 bệnh do Ant đưa ra).

Một ưu điểm của Ant Financial khi nhập cuộc ngành nghề bảo hiểm là họ có thể khai thác hàng trăm triệu người mua Alipay. Theo công ti, các khoản trả tiền được khấu trừ trong khoảng account Alipay của người dùng tham gia ngày 14 và 28 hàng bốn tuần, những ai có điểm nguồn đầu tư khá trở lên đều được nhập cuộc.

Alipay - Kẻ thống lĩnh thị trường thanh toán Trung Quốc: Từ hàng rong, ăn xin, bệnh nhân ung thư, đến cả tù nhân đều sử dụng ví điện tử quốc dân’ này - Ảnh 4.

Ant Financial là tổ chức kinh doanh mẹ của Alipay.

Ngoài China, Ant Financial đang xây đắp cơ sở cơ sở vật chất thanh toán mã QR ở châu Âu và một vài quốc gia khác. Tham vọng của Ant Financial và Alipay trong tương lai là phát hành một sân chơi mới cho đối tượng mua hàng không hề người Trung Quốc trên toàn thế giới.

Tuy thế, các vùng nông thôn Trung Quốc vẫn còn phần đông người chưa tiếp xúc được với internet, chứ chưa nói đến điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, người lớn tuổi dù có smartphone nhưng lại chạm chán gian truân với các Áp dụng thanh toán bởi họ không mấy thông đạt về kĩ nghệ.

Theo phản hồi của chuyên gia, để giải quyết được hiệu quả tối đa, hệ thống trả tiền điện thoại tại China cần bao quát hơn để không cản trở thương lượng của người dân trong nước và người nước ngoài.

Theo Gia Vũ

Trí Thức Trẻ/Tổng phù hợp


Xem tại: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city