Hotline
0938 696 012

Bất động sản Phan Thiết: Những nhân tố cần thiết để lựa chọn công trình đầu tư

19:03

Từ tháng năm, hoạt động mua bán BĐS Phan Thiết chứng kiến giá đất thay đổi với tốc độ cao, cùng lúc phổ thông nhà nhà đầu tư ùn ùn đổ về vùng đất này. Sức lôi cuốn của đất mang tới phổ quát cơ hội, nhưng cũng sẽ chứa đựng không ít rủi ro.

Để "chắc thắng", các chủ đầu tư khi đầu tư nên chọn các công trình tập hợp đủ các nhân tố: vị trí đẹp, giá dưới ngưỡng bình quân của của hoạt động mua bán, pháp lý chắc chắn, mô hình đặc biệt.

Những yếu tố mà các nhà đầu tư cần nắm chắc

Quý 2 và 3/2019, thị trường Phan Thiết sẽ đón thêm 6.300 vật phẩm tới từ 18 dự án đất nền, vi la, condotel… các dự án này phân bố trải dài từ trọng tâm Phan Thiết, đến khu phi trường Thiện Nghiệp, Phú Hài, Mũi Né, lan xuống tận Lagi và Hàm Thuận Nam.

Trước làn sóng các loạt công trình lớn đổ bộ vào Phan Thiết, trong khoảng đầu 04 tuần 4, giá đất Mũi Né - Phan Thiết đổi mới nhanh, nhiều chủ đầu tư ùn ùn đổ về vùng đất này. Theo TS. Nai lưng Nguyễn Minh Hải - Đại học Nhà băng Tp.HCM, khuyến nghị: Để "chắc thắng", các nhà đầu tư khi xuống tiền nên chọn các công trình tập hợp đủ các nhân tố sau đây:

Thứ nhất: Cơn "sốt" đất xảy ra trên diện rộng của Bình Thuận. Tuy nhiên, để cam đoan, các chủ đầu tư chỉ nên đổ tiền tham gia các dự án có vị trí đẹp, có biển tại khu vực Đồi Dương hoặc các dự án nằm trên đường Nguyễn Thông hay Võ Nguyên Giáp gần bãi tắm Ông Địa.

Đây là những khu đất được định hướng biến thành con đường resort tựa như Trường Sa (Đà Nẵng) hay Trằn Phú (Nha Trang). Các khu vực này có biển, gần trọng điểm nên dễ thu hút khách tham quan khi đưa tham gia vận hành. Các công trình nổi trội nhất trên khu vực này có thể kể đến: Silver Beach Phan Thiết Resort; Mũi Né Summerland Resort; Ocean Dunes….

Thứ 2: Cơn sốt đất có thể đẩy giá đất lên quá cao. Khi đưa ra tầm giá cao, các khách "lướt sóng" thuở đầu có thể kiếm lời, nhưng các khách đến sau cuối sẽ dễ bị "ủ ấp bom". Vì vậy, các nhà đầu tư chỉ nên chọn tham gia các công trình có giá bán thấp hơn mức bình quân của thị trường, có tiềm năng tăng giá cam đoan trong tương lai.

Theo thống kê sơ bộ trên trang batdongsan.com.vietnam, giá thành bình quân ven biển Đồi Dương đang được giao dịch ở mức bình quân 40-50 triệu/ m2, giá đất khu vực Nguyễn Thông - Võ Nguyên Giáp vòng vo bãi tắm Ông Địa (nơi dồn vào một chỗ rộng rãi dự án nhất Phan Thiết) đang được thương lượng nói quanh nói quẩn mức 18-22 triệu/m2, giá đất Mũi Né có biển được định giá bình quân 10-14 triệu/m2…

Thứ 3: Các nhà đầu tư chỉ nên chọn lựa những công trình đã có giấy phép xây dựng, quy hoạch 1/500, đã làm ngừng cơ sở. Riêng với phân khúc đất nền nên tìm tới các công trình sổ đỏ công chứng trao tay ngay trong ngày.

Thứ 4: Mô hình vận hành phải rất dị, có điểm nhấn, khác biệt trên hoạt động mua bán, có công ty điều hành để đảm bảo hiệu quả khai thác.

Số công trình "hoàn hảo" chỉ đếm được trên đầu ngón tay

Bất động sản Phan Thiết: Những nhân tố quan trọng để chọn dự án đầu tư - Ảnh 1.

Mỗi biệt thự tại Silver Beach Phan Thiết Resort có 11 phòng và 5 lều.

Tại Phan Thiết, các dự án chỉn chu đáp ứng được 3-4 nhân tố trên chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Điểm đáng lưu ý là các dự án này đều ít truyền thông, chủ công giới đầu cơ truyền tai nhau.

Công trình đáng để đầu cơ nhất Phan Thiết ở thời gian hiện tại có thể kể tới dự án Ocean Dunes của công ty Rạng Đông nằm bên biển Đồi Dương. Hiện công trình này đã đầu tư hạ tầng chỉn chu, có sổ đỏ trao tay. Theo dò la, Ocean Dunes đang được sắm đi bán lại ở mức 40-60 triệu/m2.

Có sức hấp dẫn không kém Ocean Dunes là công trình Silver Beach Phan Thiết Resort. Đây là một trong 4 khu nghỉ ngơi sở hữu vị trí đẹp hàng đầu tại trung tâm Phan Thiết. Khu resort này nằm trên đồi, cách thức bãi tắm Ông Địa một số bước chân, liền kề khu nghỉ dưỡng Sealinks Resort và đối diện tổ thích hợp tiêu khiển Mũi Né Summerland Resort.

Đặc biệt, Silver Beach Phan Thiết Resort còn là 1 trong 2 resort hiếm hoi của Phan Thiết chiếm hữu 2 mặt tiền là những con đường huyết quản của thị trấn: Võ Nguyên Giáp và Nguyễn Thông.

Đầu tháng năm, Silver Beach Phan Thiết Resort sẽ ra mắt 18 lô vi la 400 m2 có giá trong khoảng 4-5 tỷ đồng. Tính ra giá đất của dự án này đang được đàm phán ở mức 13 -14 triệu/m2. Khoảng giá được xem là khá thấp so với mặt bằng giá của các công trình toạ lạc trên đường Võ Nguyên Giáp hoặc Nguyễn Thông trong bán kính 1000 m tính trong khoảng bãi tắm Ông Địa (đất khu vực này đang được chào bán trong khoảng 24-40 triệu/m2).

Trên hết, 100% các biệt thự tại Silver Beach Phan Thiết Resort đều đã có sổ hồng hiện hữu, được ngân hàng cho mượn 70%. Đây là một trong số rất ít các công trình tại Phan Thiết đã hoàn thành hết hạ tầng, có thể công chứng sổ trao tay ngay trong ngày.

Để tăng hiệu quả khai thác, các biệt thự của dự án sẽ được phát triển theo mô hình siêu biệt thự 11 phòng có quy mô vừa phải và 5 lều với các hồ bơi riêng rộng hàng trăm m2 xung quanh. Dĩ nhiên, thay vì cho khách hàng thuê nguyên vi la với giá rất cao, không dễ dàng mang đến hiệu quả khai thác.

Silver Beach được công ty vận hành cho khách thuê riêng từng phòng với giá chỉ khoảng 1,2 triệu/đêm của phòng vi la hoặc 500 nghìn/đêm với lều cắm trại xung quanh. Với mô phỏng khai thác biệt thự liên kết lều cắm trại này, trong mọi trường thích hợp xấu nhất chủ đầu tư vấn có thể đảm bảo mức lợi nhuận 15% mỗi năm cho đối tượng mua hàng.


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city