Hotline
0938 696 012

CEO VinTech City Trương Lý Hoàng Phi: VinTech Fund sẽ cung cấp thành lập công ty để khởi nghiệp lên tới 10 tỷ đồng/dự án

19:00

"Hưởng ứng thông điệp MAKE IN VIETNAM mới được Thủ tướng truyền đi, Quỹ tài trợ phân tích vận dụng VinTech (VinTech Fund) trong năm 2019 dự kiến tài trợ 15 đề tài tìm hiểu Áp dụng, với số tiền lên đến 10 tỷ đồng/đề tài. Chúng tôi mong muốn được phổ biến sức góp phần sản xuất chất xúc tác cho các item KHCN "MAKE IN VIETNAM", giúp nền kinh tế thành lập công ty để khởi nghiệp sáng tạo tại vietnam có thêm nhiều startup thành công".

Thông tin do bà Trương Lý Hoàng Phi (Tổng Giám đốc VinTech City - Tổ chức Vingroup) chia sẻ với tin báo xung quanh việc Công ty Vingroup tiếp tục có chương trình cung cấp thành lập công ty để khởi nghiệp công nghệ.

1. Khối "Tech" của tổ chức Vingroup đã có khá phổ quát thành viên với Viện VinAI Research, Viện Big Data, Vin Brain… và mới đây nhất là VinTech City với VinTech Fund. Bà có thể cho biết, VinTech Fund có khác gì so với các quỹ tài trợ khác?

Sự khác biệt mà VinTech Fund (tên toàn diện là Quỹ tài trợ tìm hiểu vận dụng VinTech) phát hành đó là thời cơ mang một item kỹ thuật và kĩ nghệ trong khoảng quá trình phân tích tới quá trình ra hoạt động mua bán phê chuẩn hệ sinh thái các hoạt động cung cấp.

VinTech Fund được sinh ra với chỉ tiêu tài trợ và cung cấp nguồn lực để hiện thực hóa các item công nghệ công nghiệp (KHCN) có những ưu thế khó khăn nổi bật, có tiềm năng thương mại hóa trên hoạt động mua bán. Ưu điểm lớn nhất và cũng là "điểm mạnh" của VinTech Fund bổ sung tham gia là thời cơ thể nghiệm, thực nghiệm. Quỹ thành lập trên cơ sở tham khảo mô hình các Quỹ cũng như các chương trình tài trợ tìm hiểu kỹ thuật và kĩ nghệ rất chiến thắng như: Quỹ Công nghệ Quốc gia Hoa Kỳ (NSF), Quỹ Tài trợ Viện Y tế Nước nhà Hoa Kỳ (NIH), Quỹ Newton (Anh), Qũy tài trợ tìm hiểu của Google…

2. Bà có thể cho nhân thức mức tài trợ của VinTech Fund?

Mức tài trợ của chúng tôi đồng nhất và thuộc top cao so các chương trình tài trợ cho các tìm hiểu ứng dụng ở quá trình đầu tiên của vài giang sơn trên trái đất. Mỗi đề tài tìm hiểu nếu như được xét ưng chuẩn sẽ được cấp nguồn tài chính với số tiền lên tới 10 tỷ đồng (500.000 USD).

3. Vậy các tài năng, các công trình cần phục vụ mục tiêu gì để được tài trợ từ nguồn quỹ VinTech Fund do VinTech City vận hành, thưa bà?

Chúng tôi hướng đến: Một là công nghiệp (Hàm lượng tìm hiểu, tính sáng tạo, giải pháp); Nhị là khả năng thương mại hóa (Tiềm năng thị trường, hạn độ khả thi); Ba là uy tín/năng lực thực thi (Thành công về mặt chuyên ngành), sau cùng chúng tôi ưu tiên các đề tài/dự án đã tạo ra được item ở dạng version mẫu đầu tiên.

Chương trình ngoài sự dành đầu tiên cho các đề tài tìm hiểu tới từ 54 trường đại học, các Viện phân tích tại vietnam, chúng tôi cũng động viên tính thích hợp tác, cấu kết, san sẻ nguồn lực của đội ngũ các nhà khoa học, nhà sáng chế giễu, chuyên gia kĩ nghệ, thậm chí là các startup công nghiệp người Việt trên thế giới với các trường đại học tại vn để cùng nhập cuộc.

4. Thưa bà, trật tự thu nhận xét ưng chuẩn thủ tục của VinTech Fund là như thế nào?

Đợt xét tài trợ trước tiên trong vòng 60 ngày, phân thành 02 quá trình. Quá trình 1: thu nhận giấy tờ và vòng giám định trong khoảng ngày 15/5/2019 tới ngày 15/6/2019. Công đoạn 2: vòng xét duyệt y từ 15/6/2019 đến 15/7/2019.

Chúng tôi sẽ căn cứ trên giấy má gửi về. Các chất vấn sẽ được Hội đồng chuyên gia thi hành trong trường phù hợp quan trọng. Qua vòng đánh giá, các hàng ngũ nghiên cứu sẽ trình bày và phản biện trực tiếp với Hội đồng chuyên gia cho vòng xét thông qua. Kết quả của Hội đồng chuyên gia tại vòng xét phê duyệt và căn cứ quan trọng cho các quyết định tài trợ sau cuối.

Hội đồng sẽ theo xuyên suốt quá trình tuyển lựa chọn, xét duyệt, thử nghiệm tại hiện trường và cả quá trình gắn kết thí điểm tại các doanh nghiệp và người mua nói thông thường. Trong trường thích hợp quan trọng, Hội đồng sẽ hỗ trợ, cố vấn cho dự án cho tới lúc nghiệm thu kết quả, việc này nhằm đảm bảo tính liên tiếp và tăng kỹ năng thành công cho công trình.

5. Các dự án và nhân loại được đầu cơ từ VinTech Fund có phải chịu những buộc ràng gì trong khoảng Vingroup? Quỹ có giới hạn số lượng nhận các đề tài, phân tích không, thưa bà?

Ràng buộc lớn nhất với Vingroup là các lực lượng phân tích chắc chắn đeo đuổi tới cùng và sản xuất kết quả tốt nhất cho đề tài của họ. Trong các trường phù hợp không mong muốn, VinTech Fund cũng sẽ yêu cầu các nguồn lực chuyên gia hỗ trợ, đó là các chuyên gia tầm quốc tế hiện đang làm việc, hợp tác cùng với Vingroup.

Trong khoảng nay tới hết năm 2019, Quỹ dự định tài trợ cho 10-15 đề tài nghiên cứu. Từ đó, chúng tôi gắn kết các mai mối để ứng dụng kết quả nghiên cứu vào giai đoạn kiểm nghiệm và thương mại hóa. Căn cứ vào thực tế, VinTech Fund cũng cung cấp đăng ký sở hữu trí tuệ, hợp tác thương nghiệp hóa các công trình ở các thời kỳ xuất hiện đơn vị, thành lập công ty để khởi nghiệp.

6. Vingroup có thông báo sẽ xây đắp VinTech City như một ‘Silicon Valley’ của vn, là "bà đỡ" của các start up thành lập công ty để khởi nghiệp - cá nhân bà kỳ vọng và trông đợi gì ở VinTech City trong tương lai?

Dường như tất cả những thành tố tạo nên Silicon Valley có 03 thành tố quan trọng luôn được nhắc đến: tuấn kiệt kĩ nghệ, sản phẩm công nghiệp có ích thế khó khăn và một hệ sinh thái cung cấp. Với 3 nền móng này thì VinTech City phải bắt đầu với tuấn kiệt kĩ nghệ, item công nghiệp mang tính Áp dụng có lợi thế cạnh tranh ở phổ thông phạm vi: vietnam, khu vực và toàn cầu.

Khởi nghiệp bạn dạng thân nó đã luôn bao hàm niềm tin và những chiến lược cụ thể để "chạm tay" tới một kỳ tích. Ví như xây dựng được hệ sinh thái cung cấp như "Silicon Valley" cho startup được xem là kỳ tích thì tôi muốn được đóng góp, dù là rất bé dại, dù là những viên gạch trước tiên tham gia khát vọng ấy. Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, tận gốc bài toán này là nhân tố nguồn nhân lực công nghệ, công nghệ, tinh thần thành lập công ty để khởi nghiệp và những nền móng hỗ trợ. Cách đây không lâu nhất, khi thông điệp MAKE IN VIETNAM được Thủ tướng truyền đi, Vingroup cũng có phổ biến niềm kiêu hãnh vì đang theo đuổi đoạn đường góp phần phát triển chất xúc tác cho các item KHCN "MAKE IN VIETNAM".

Chúng tôi tin yêu, VinTech Fund sẽ góp phần giúp nền kinh tế khởi nghiệp thông minh tại vietnam có thêm phổ biến startup KHCN chiến thắng. song song, VinTech City sẽ góp phần tạo nên một tinh thần của "Silicon valley", một nền móng cung cấp thiết thực cho các khả năng công nghiệp để các công ty từng bước vươn tầm theo chuẩn "Silicon valley".

Xin cảm ơn bà!

VinTech Fund sẽ chính thức nhận thủ tục hoàn thành thủ tục từ ngày 15/5/2019 đến 15/6/2019. Để giới thiệu và hướng dẫn rõ hơn việc tham gia các hoạt động của VinTech Fund và các hoạt động khác hỗ trợ phân tích Áp dụng và thành lập công ty để khởi nghiệp, VinTech City sẽ công ty 02 Hội thảo tham gia ngày 22/5/2019 tại Học viện Bưu chính Viễn thông (khu vực phía Bắc) và ngày 24/5/2019 tại Đại học Hutech Thành phố Hồ Chí Minh (khu vực phía Nam). Chứng nhận nhận thư mời tham gia và chi tiết tin tức gửi về: info@vintechcity.com.vietnam

Trường An

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city