Hotline
0938 696 012

Cơ hội lớn trong khoảng bất động sản công nghệ - CafelandTV

05:33

vn đang được biết tới là một trong những trọng tâm kĩ nghệ nổi bật và hấp dẫn của châu Á. Dự đoán tới năm 2020, vn sẽ có khoảng 500 khu công nghiệp, quy mô cần khoảng 500.000 ha. Cho nên, cơ hội sở hữu quỹ đất để xâm nhập và phát hành trong lĩnh vực BĐS công nghệ là rất lớn đối với các chủ đầu tư.

Theo Bộ Chiến lược và đầu cơ, tính tới hết 04 tuần 11/2018, cả nước có 326 khu kĩ nghệ được kiến thiết với tổng diện tích đất tự nhiên gần 93 nghìn ha, trong đó diện tích đất công nghệ đạt gần 64 nghìn ha, chiếm giữ khoảng 68% tổng quy mô đất tự nhiên. Tỷ trọng lấp đầy các khu kĩ nghệ đã đi tham gia hoạt động đặt trên 73%.

Thị trường Bất động sản công nghệ (bao gồm đất công nghệ, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho và logistics) ở vn đang đứng trước những cơ hội sản xuất mạnh bạo và bùng nổ. Bất động sản công nghệ vietnam có sức hấp dẫn mạnh khỏe với các nhà đầu tư nước ngoài trong xu hướng chuyển dịch đầu cơ quốc tế, khác lạ trong bối cảnh chiến tranh thương nghiệp Mỹ-Trung Quốc.

Lên tiếng hoạt động mua bán bất động sản của JLL Việt Nam vừa báo cáo cũng cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2019, hoạt động mua bán BĐS công nghiệp đang ghi dấu ấn khỏe mạnh với sự tạo ra tuyệt vời của khu vực Bắc Bộ, tâm điểm là Bắc Ninh, Hải Phòng và Hưng Lặng.

Cùng với đó, các chế độ mới của Việt Nam về bất động sản công nghiệp: chiến lược cơ cấu lại ngành công nghiệp, khung pháp lý mới về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế, cụm công nghiệp… đã mở ra đa dạng thời cơ sản xuất các khu công nghiệp trên cả nước, trong khoảng đó tạo thuận tiện cho tổ chức và nhà đầu tư tận dụng thời cơ này. 

Đương nhiên, cùng những thuận tiện, thị trường BĐS công nghệ vẫn đang đương đầu với không ít thách thức để có thể thực thụ bứt phá. Theo JLL Việt Nam, cả nước đã có khoảng gần 100 nghìn ha đất bỏ ra riêng cho các khu công nghiệp, song đầu tư cho BĐS công nghệ, bao gồm đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho và các bất động sản hậu cần khác tại Việt Nam vẫn đang ở mức sơ khai.

Hình như, các khu kĩ nghệ, cụm kĩ nghệ hiện đều có thiết kế xây đắp, thiết kế kho và hạ tầng chưa đạt chuẩn, không bắt kịp nhu cầu của đơn vị. Đặc biệt, chất lượng điều hành cũng như xây dựng vẫn chưa phục vụ được tiêu chuẩn của các tổ chức kinh doanh đa đất nước nói bình thường và hoạt động lưu trữ nói riêng.

Trước nhu cầu của thị trường, chính phủ đã ban hành Nghị định số 82/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 luật pháp về quản lý KCN và khu kinh tế, trong đó bổ sung thêm vài loại hình KCN và khu kinh tế đặc thù. Theo các chuyên gia, chính sách trong khoảng nghị định này là “điểm thành lập” giúp các nhà đầu tư có thêm thời cơ chiếm hữu quỹ đất, đổi mới chế độ vận hành KCN và thúc đẩy thị trường BĐS KCN phát hành khỏe khoắn trong tương lai.


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city