Hotline
0938 696 012

Kiểm tra việc môi giới trao đổi nhà ở thị trấn hội thu tiền cao thấp khác nhau

10:00

Bộ Xây đắp vừa có văn bản gửi UBND thị trấn Hà Nội về việc kiểm tra, chỉnh đốn hoạt động môi giới, trao đổi nhà đất phường hội (NƠXH) trên khu vực.

Theo Bộ Xây dựng, căn cứ theo phản ánh, tại một vài công trình NƠXH trên khu vực đô thị Thủ đô (như công trình NƠXH Ecohome 3 thị trấn Đông Ngạc, thị xã Bắc Trong khoảng Liêm; dự án NƠXH tại liên hệ 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân…) có hiện tượng các cá nhân môi giới, đại lý phân phối bất động sản chấp hành môi giới trao đổi NƠXH và thu tiền cao thấp khác nhau trái luật pháp.

Chi tiết, chi tiêu hướng dẫn, cung cấp khiến thủ tục và cam kết sẽ được mua NƠXH là hàng chục triệu đồng; chi phí để khách hàng sắm được căn góc, địa điểm đẹp chênh so với giá sàn gốc hàng trăm triệu đồng. Đối với trường thích hợp tìm lại NƠXH thì phải trả tiền chênh khoảng 4 - 6 triệu/m2, tương đương mỗi căn hộ cao thấp khác nhau so với giá gốc khoảng 400 triệu tiền việt.

Các hành vi nêu trên là trái với các quy định hiện hành về đối tượng, vấn đề kiện, trình tự, giấy tờ trao đổi NƠXH, đã được quy định chi tiết trong Luật Nhà ở 2014, Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về sản xuất và điều hành NƠXH.

Bộ Xây dựng buộc phải UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Xây dựng và các cơ quan tác dụng địa phương doanh nghiệp kiểm tra hoạt động giao dịch, trao đổi NƠXH tại các công trình trên khu vực để chỉnh đốn các hiện tượng, hoạt động nêu trên đồng thời giải quyết các đơn vị, cá nhân vi phạm luật pháp quy định (giả dụ có) theo thẩm quyền./.

Người lao động Hà Nội hy vọng tậu, thuê nhà ở phố hội, chặn tín dụng đen VOV.VN -Đại diện công nhân Thủ đô đề nghị Chủ toạ Thành phố quan tâm để công được tìm, thuê nhà đất thị trấn hội; chặn lại tín dụng đen cho vay cho vay nặng lợi nhuận

Lợi nhuận suất cho mượn tìm nhà ở phường hội 4,8%/năm VOV.VN - Mức lợi nhuận suất cho mượn khuyến mãi của Ngân hàng Chính sách phố hội áp dụng đối với các khoản mượn dư nợ trong năm 2019 để sắm nhà ở xã hội là 4,8%/năm.

Theo Phương Hoài

VOV


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city