Hotline
0938 696 012

Nam nhi 40 tuổi mới nhận ra rằng: Muốn sự nghiệp lên nhanh như diều nhất thiết phải 'nhờ' bàn tay thiếu phụ

08:31

Với sự sản xuất của phường hội hiện đại, công đoạn phụ nữ chịu nghĩa vụ cute, đại trượng phu chịu trách nhiệm kinh tế đã trôi qua. Hiện tại, khi gánh nặng hôn nhân ngày một tăng thêm, một bộ phận thanh niên khởi đầu suy xét lại về sự cần thiết của việc kết duyên, đặc biệt là đại trượng phu. 

Nếu coi hôn nhân là một nhiệm vụ, khi tới tuổi, họ buộc phải phải tậu một người thiếu phụ có nhân tố kiện phù hợp với mình để sinh con đẻ cái, sau đó không ngừng khiến việc kiếm tiền nuôi sống gia đình. Nhưng một cuộc hôn nhân như vậy có đích thực ý nghĩa hay không?

Anh Nguyễn năm nay 40 tuổi, là kỹ sư của một công ti bất động sản có doanh thu đáng kể và luôn có thể hiện tốt trong công tác. Từ sau khi kinh tế cá nhân bình ổn, anh không hoàn thành được họ hàng và người thân trưng bày xem mắt nhưng vẫn chưa sắm thấy bạn nào phù hợp với ước muốn của bản thân mình. Sau 35 tuổi, anh Nguyễn cảm thấy kết hôn không còn là việc gì đó quá cần thiết. Dù thế, cha mẹ anh vẫn không xong công cuộc "mai mối" mong nam nhi sớm dựng thê thiếp đẻ con.

Trong một cuộc chạm mặt mặt, khi nhân thức được mức thu nhập của anh Nguyễn, cô gái đã mạnh tay đề nghị anh nên khoáng đạt chi trả toàn cục chi phí hứa hò bữa nay. Vừa nghe vậy, anh Nguyễn ngay thức thì đứng dậy bỏ đi mà không nói tới một lời và dĩ nhiên, anh chỉ trả người yêu hóa đơn của bữa ăn ngày hôm đó. Anh nghĩ là: Tiền mình kiếm ra không tiện lợi, vì sao phải rước về một người đàn bà để tiêu hộ?

Đàn ông 40 tuổi mới nhận ra rằng: Muốn sự nghiệp lên nhanh như diều nhất định phải nhờ bàn tay phụ nữ - Ảnh 1.

Đối với kiểu thiếu phụ như vậy, anh Nguyễn đã chạm chán gần như người tương tự trong suốt chục năm qua. Họ nhiều lần có suy nghĩ rằng, khi đi chơi hoặc thưởng thức, con trai nên là người gánh vác mọi chi phí nảy sinh. Ví như một người nam nhi không sẵn sàng tiêu tiền cho họ thì chứng tỏ người nam nhi đó không mến thương họ và chuẩn bị quay lưng bỏ đi ngay ngay tức khắc. 

Chính vì vậy, theo thời điểm, tâm thức của anh Nguyễn dần hiện ra một thành kiến rằng: Phụ nữ là sinh vật chỉ nhân thức tiêu tiền tài đại trượng phu. Anh càng phản cảm với việc kết hôn và lấy thê thiếp. Thay vì sống với một người phụ nữ tương tự, thà anh ở một mình, muốn tiêu bao lăm tiền cho mình thì cứ tiêu còn hơn.

Anh Nguyễn có một người bạn thân tên là Trương. Người này mỗi bốn tuần chỉ nhận khoảng chục triệu tiền việt và không bao giờ mua sắm gì cho bản thân cả. Anh Trương luôn nói muốn dành dụm tiền để nuôi hoàng hậu và nuôi con. Khi nghe vậy, anh Nguyễn có phần cảm thấy nực cười và không thể nắm bắt nổi.

Bất ngờ một lần có việc đi ngang qua nhà anh Trương và phải ngủ nhờ một đêm ở đó, nhìn mái nhà anh Trương mặc dầu không no ấm và khá ví thử bản thân, cuộc sống phải dành dụm và phân chia rẽ ròi từng loại chi phí nhỏ xíu lẻ, nhưng qua bầu không khí mà một người thiếu phụ có thể đem đến cho mái nhà, anh Nguyễn mới hiểu ra tại sao từ xưa đến nay, cổ lỗ nhân đã dạy: "Tề gia, trị quốc, bình người đời."

Giống như tác giả người Anh Samuel Johnson đã nói: "Chẳng có gì khiến người nam nhi tự hào hơn sự hạnh phúc của vợ anh ta, anh ta luôn tự hào cho rằng mình phát triển yếu tố đó." 

Người đại trượng phu thành công là người nhận phổ thông hơn số tiền hoàng hậu bản thân mình có thể tiêu. Mà sự phồn thịnh tốt nhất của một người đại trượng phu chính là phi tần anh ta. Một người vợ luôn hiểu rõ chồng bản thân mình, đồng cảm trong khoảng trong tư tưởng và cuộc sống tinh thần, chuẩn bị san sẻ thú vui và sự lo ngại trong công tác cũng như trong cuộc sống hàng ngày, xoành xoạch tin cậy ở chồng và tin tham gia phiên bản thân sẽ là khởi nguồn của một gia đình và hôn nhân hạnh phúc.

Đàn ông 40 tuổi mới nhận ra rằng: Muốn sự nghiệp lên nhanh như diều nhất định phải nhờ bàn tay phụ nữ - Ảnh 2.

Cung phi anh Trương không chỉ là người "nâng khăn, sửa túi" mỗi khi chồng ra khỏi nhà, lo sao cho "cơm ngon, canh ngọt" mỗi khi đi về sau một ngày làm việc nhọc mệt mà cô ấy còn hiểu rõ sở thích và tâm lí của chồng mình, ân cần để nắm bắt được công việc của chồng, chủ động thu xếp việc mái ấm để chồng có thời gian và im tâm công tác, cũng không quên động viên, động viên, tạo điều kiện cho chồng kết thúc tốt nhiệm vụ được giao.

Thậm chí, trong rộng rãi góc cạnh, người cung phi còn biến thành cánh tay đắc lực của chồng. Bằng những lời khuyên thực tình, người cung phi có thể tạo cho người chồng sự tự tín trong việc đưa ra các quyết định cần thiết, chuẩn bị chưng bỏ những quan điểm sai lạc cũng như ủng hộ hết bản thân mình các ý nghĩ đó hay trong nghĩ suy và hành động của người chồng. 

Chính người hoàng hậu là người xúc tiến những mơ ước, hoài bão và quyết tâm của đấng phu quân; cùng chồng chia sẻ ước mong, khát vọng của tuổi xanh, và động viên, động viên, tạo nên chiến thắng của người chồng. 

Có thể nói: Người phi tần vừa là bạn đi cùng của người chồng trên đoạn đường đời, vừa là hậu phương vững chắc đem đến sự thành đạt của đấng phu quân.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city