Hotline
0938 696 012

Nếu không muốn “chết bất đắc kỳ tử” dừng ngay lề thói sử dụng yếu tố hòa kiểu này

10:00

Bây chừ, cả nước đang bước tham gia quá trình nắng hot cực điểm, nhu cầu sử dụng nhân tố hòa, quạt máy của người dân trở nên cao ngất. Dĩ nhiên, việc lạm dụng điều hòa, sử dụng yếu tố hòa không đúng cách có thể khiến bạn bị bỗng nhiên tử, thậm chí tử vong bỗng nhiên ngột.

Dưới đây là một vài kiểu nằm điều hòa có thể làm bạn mất mạng cần phải thay đổi ngay hôm nay:

Nếu không muốn “chết bất đắc kỳ tử” dừng ngay thói quen dùng điều hòa kiểu này - Ảnh 1.

Việc lạm dụng yếu tố hòa, sử dụng vấn đề hòa không đúng cách thức có thể làm cho bạn bị chợt tử, thậm chí tử trận chợt ngột.

Ngồi trước yếu tố hòa ngay khi vừa tắm đêm

Theo lương y Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), bản thân việc tắm đêm đã vô cùng nguy nan. Khi tắm đêm dứt lại còn ngồi trước vấn đề hòa thì càng nguy nan gấp bội phần.

Theo vị chuyên gia này, sau khi tắm, nhiệt độ thân thể giảm, nếu như lại tiếp tục ở dưới quạt hay vấn đề hòa sẽ gây tác động xấu tới hoạt động lưu thông máu trong thân thể, kéo theo hệ lụy là máu lên não chậm chạp, chẳng những thế còn ảnh hưởng tới nhịp đập của tim và huyết áp. Đặc biệt, những người có sức khỏe và sức đề kháng yếu nếu nằm nhân tố hòa ngay sau khi tắm sẽ rất dễ chạm mặt tai biến, và đột nhiên quỵ.

Biện pháp: Sau khi tắm hoàn thành nên lau khô người, không ngồi yếu tố hòa chiếu thẳng tham gia người. Tốt nhất là không vào phòng có vấn đề hòa ngay khi vừa tắm ngừng. Giả dụ phòng đang bật sẵn điều hòa thì nên tắt đi để cơ thể dần thích nghi với nhiệt độ phòng rồi mới bật điều hòa lại.

Nếu không muốn “chết bất đắc kỳ tử” dừng ngay thói quen dùng điều hòa kiểu này - Ảnh 2.

Tốt nhất là không tham gia phòng có yếu tố hòa ngay khi vừa tắm hoàn thành.

Chạy vội tham gia phòng có yếu tố hòa mát lạnh ngay khi đi ngoài trời nắng nóng cao điểm hoặc trái lại

Đây là thói quen cực gian nguy, có thể dẫn tới sốc nhiệt , nguy cơ chợt quỵ cực cao. Khởi thủy là do cơ thể chưa kịp thích nghi với nhiệt độ phòng hoặc ngoài trời, nhất là khi di chuyển trong khoảng một chỗ quá nóng sang một nơi quá lạnh và ngược lại.

Biện pháp: Trước khi ra khỏi phòng 30 phút, bạn nên tắt điều hòa, mở cửa phòng cho không khí được lưu thông, song song giúp cơ thể thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài. Còn nếu từ bên ngoài nắng hot tham gia phòng có yếu tố hòa thì nên để vấn đề hòa ở nhiệt độ cao rồi hạ thấp dần chứ không hạ thấp ngay.

Trước khi vào phòng có nhân tố hòa cần lau khô mồ hôi, ngồi ngoài một lúc rồi mới vào. Dường như cũng nên hạn giễu cợt ra tham gia phòng có nhân tố hòa trong những ngày nắng nóng để giảm thiểu hiện tượng đổi mới nhiệt độ chợt ngột.

Nếu không muốn “chết bất đắc kỳ tử” dừng ngay thói quen dùng điều hòa kiểu này - Ảnh 3.

Trước khi vào phòng có vấn đề hòa cần lau khô mồ hôi, ngồi ngoài một lúc rồi mới tham gia.

Dùng nhân tố hòa là không cần dùng thêm quạt

Phổ quát người nghĩ rằng bật thêm quạt khi sử dụng yếu tố hòa là sự hoang toàng. Thực tế thì việc sử dụng câu kết quạt và vấn đề hòa vừa đỡ tốn điện vì bạn có thể dùng nhân tố hòa ở nhiệt độ cao hơn, song song khiến cho không khí trong phòng lưu thông tốt hơn. Trong khoảng đó, người nằm nhân tố hòa cũng cảm thấy mạnh bạo hơn do không khí lạnh đều hơn trong phòng, giúp người bên trong không bị đổi mới nhiệt độ khi đi lại.

Biện pháp: Dùng liên minh điều hòa với quạt điện. Khi dùng nhớ để quạt điện ở cách thức nhỏ và yếu tố hòa bật ở nhiệt độ cao. Để ý không để quạt máy chiếu thẳng tham gia đầu bạn khi ngủ.

Nếu không muốn “chết bất đắc kỳ tử” dừng ngay thói quen dùng điều hòa kiểu này - Ảnh 4.

Khi dùng nhớ để quạt máy ở cơ chế bé dại và vấn đề hòa bật ở nhiệt độ cao.

Trời càng hot càng bật điều hòa ở nhiệt độ thấp

Đây là nghĩ suy cực sai lạc. Bật nhân tố hòa nhiệt độ quá thấp không chỉ tốn điện mà còn dễ khiến khách hàng bị sốc nhiệt do không bằng nhau với nhiệt độ bên ngoài khi đi ra vào, gây ra rộng rãi hệ lụy sức khỏe. Ngay cả những ngày nắng hot, cũng không nên để nhiệt độ thấp hơn 5 độ C so với bên ngoài. Không tính những ngày nhiệt độ nóng trên 35 độ C, bạn có thể để nhân tố hòa ở mức 28 độ C.

Biện pháp: Tham gia những ngày nắng nóng đỉnh điểm chỉ bật vấn đề hòa ở mức 28-29 độ C. Bên cạnh, vào những ngày lanh tanh hơn 35 độ C, bạn chỉ nên bật ở mức thấp hơn 5 độ C bên ngoài trời để kiểm soát an ninh sức khỏe, tránh sốc nhiệt.

Theo HH

Helino


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city