Hotline
0938 696 012

Người xưa đã nói 'Ở lựa chọn nơi, chơi chọn bạn', bỏ qua 4 kiểu người này trong đời là bạn đang tự ném đi chiếc chìa khóa thắng lợi của bản thân!

05:30

Chiến thắng không thể thiên nhiên mà đến. Trên thực tế, có phần đông yếu tố khiến cho nên chiến thắng của một người. Siêng năng và động lực luôn là yếu tố quan trọng khi nhắc đến thắng lợi, nhưng việc bạn có phát triển được hay không lại dựa rất nhiều vào người khác.

Những người mà ta xúc tiếp hàng ngày có kỹ năng ảnh hưởng đến cách nghĩ suy, hành động, cảm nhận của ta. Dù là trong ngành nghề nào của cuộc sống cũng vậy. Một cầu thủ bóng đá trẻ chỉ có thể thành công khi xung quanh có những người nhân thức thúc đẩy anh ta trở thành tốt hơn, chứ không hề những kẻ khiến anh ta xao lãng, không phát huy được tiềm năng.

Muốn thành công, chúng ta phải biết chịu trách nhiệm đối với chính bản thân bản thân mình. Tiếp xúc với đúng kiểu người sẽ giúp bạn dễ dàng đi đến thắng lợi, hơn là cứ quẩn bên những kẻ cản bước bạn. "Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng", cho nên nếu muốn thắng lợi, bạn nên chơi và làm việc với 4 kiểu người dưới đây.

Những người cầu tiến

Có thể bạn quen người nào đó có tinh thần cầu tiến, hoặc bạn chính là một người như thế. Kiểu người này sẽ xúc tiến bạn phải cố gắng mỗi ngày. Mặc dầu việc so sánh thắng lợi giữa người này và người kia khập khễnh chẳng khác nào so sánh quả táo với quả cam, chúng ta vẫn có thể lấy động lực của những người cầu tiến để khiến gương. Chỉ có ham mê đích thực và cống hiến tận tụy mới giúp bạn thắng lợi trong tương lai.

Người xưa đã nói Ở chọn nơi, chơi chọn bạn, bỏ lỡ 4 kiểu người này trong đời là bạn đang tự ném đi chiếc chìa khóa thành công của mình! - Ảnh 1.

Steve Jobs nổi tiếng là người cầu tiến, luôn theo đuổi sự lý tưởng.

Những người có thái độ tích cực

Mọi người thường làm cho việc tốt hơn nếu như họ hạnh phúc. Thái độ bị động sẽ khiến con người trở nên bê trễ hơn, vì vậy, chúng không đem bất kỳ nguồn cảm hứng nào để chiến thắng. Xúc tiếp với những người thụ động có thể hạ thấp sức sáng tạo của bạn, đẩy bạn vào đoạn đường thất bại.

Trong khi đó, những người có thái độ tích cực sẽ thường xuyên cung cấp bạn vươn đến thành công. Công sở có vui mắt thì công chúng mới có tinh thần làm việc cao và nhân thức hướng về phía trước.

Người xưa đã nói Ở chọn nơi, chơi chọn bạn, bỏ lỡ 4 kiểu người này trong đời là bạn đang tự ném đi chiếc chìa khóa thành công của mình! - Ảnh 2.

Tỷ phú Richard Branson luôn tự tạo cho mình môi trường sống và làm việc vui mắt.

Những người biết đặt thắc mắc

Albert Einstein từng nói "yếu tố cần thiết nhất là không ngừng đặt câu hỏi". Muốn chiến thắng, chúng ta cần liên tiếp đặt nghi vấn về mình và công tác. Ko phải thắc mắc nào cũng cần "đao to búa lớn". Những người biết đặt nghi vấn sẽ đem đến một góc nhìn khác cho nhân tố, ý nghĩ đó. Ngoài ra, những thắc mắc đó có thể dẫn tới những đột phá quan trọng trong công tác, giúp bạn chiến thắng hơn. Trong cuộc sống, điểm nhìn là rất quan trọng.

Người xưa đã nói Ở chọn nơi, chơi chọn bạn, bỏ lỡ 4 kiểu người này trong đời là bạn đang tự ném đi chiếc chìa khóa thành công của mình! - Ảnh 3.

Đối với Albert Einstein, những người chiến thắng là những người biết mày mò, thắc bận bịu.

Những kẻ mộng mơ

Trên đời này, vài người sẽ được gọi là những kẻ mộng mơ. Dĩ nhiên, chúng ta đều hiểu rằng, đặt ra tiêu chí và khiến việc chịu khó sẽ giúp chúng ta khiến được những vấn đề tưởng hạn độ như không thể. Muốn chiến thắng, chúng ta nên xúc tiếp với những người có cùng chí hướng giống chính mình. Những kẻ mơ mộng này không cần làm cùng lĩnh vực với bạn. Yếu tố cần thiết là bạn phải nhân thức gắn bó với họ. Động lực của họ sẽ xúc tiến khát khao thắng lợi trong lòng bạn.

Người xưa đã nói Ở chọn nơi, chơi chọn bạn, bỏ lỡ 4 kiểu người này trong đời là bạn đang tự ném đi chiếc chìa khóa thành công của mình! - Ảnh 4.

Bill Gates đã từng mong ước máy tính biến thành một phần không thể thiếu của mỗi hộ gia đình.

Bạn chính là tấm gương đề đạt của rất nhiều những người bạn chơi và khiến việc cùng. Hãy đảm bảo rằng bao quanh bạn là những người biết nâng đỡ, truyền ngẫu hứng và xúc tiến bạn nỗ lực mỗi ngày. Càng trưởng thành, đồng đội và đồng nghiệp xung quanh ta cũng sẽ thay đổi theo, nhưng đó mới là cuộc sống. Hãy luôn tin rằng, chỉ cần chuyên cần, hăng hái và lạc quan bạn sẽ sớm có được cuộc sống và tương lai trong mơ của bản thân.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/BI


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city