Hotline
0938 696 012

Nhà đất quận vùng ven trọng tâm TP.HCM tăng giá cao trong năm qua

19:00

Nhà riêng: Giá tăng, thương lượng giảm

Theo ghi nhận, nếu như phương pháp đây 1-2 năm, hoạt động mua bán nhà riêng nơi đây nở rộ vì có nguồn cung còn khá nhiều chủng loại, cả người mua thực lẫn NĐT dễ dãi kiếm tìm các căn nhà có giá thành từ 2-3 tỉ đồng/căn thì hiện nay loại hình này đã khan thảng hoặc, giá tăng mạnh.

Thăm dò giá tại một vài căn nhà tại các con phố Nguyễn Oanh, Phan Văn Trị, Nguyễn Kiệm, Nguyễn Văn Lượng… các căn nhà riêng trong hẻm nhỏ tuổi (3-4m) có giá bán từ 3.3-4 tỉ đồng/căn (quy mô từ 45-55m2).

Riêng các căn có mặt tiền buôn bán được giá có thể lên đến 9-15 tỉ đồng/căn. Việc kiếm tìm một căn có giá tiền khoảng 2.2 - 2.9 tỉ đồng/căn khá gian khổ ở thời điểm hiện nay. Có chăng có một số căn tại các hẻm cụt, diện tích khoảng 25-35m2, hẻm khá bé nhỏ còn tầm giá trong khoảng 1.9-2.3 tỉ đồng/căn nhưng rất ít người hỏi sắm.

Nhà đất quận vùng ven trung tâm TP.HCM tăng giá cao trong năm qua - Ảnh 1.

Giá nhà riêng khu vực Q.Gò Vấp tăng cường trong một vài năm quay về đây

Theo một môi giới nhà riêng tại khu vực, so với đầu năm 2017, hiện giá nhà riêng tại Gò Vấp đã tăng chí ít 50%, những căn có diện tích vừa phải trong khoảng 50-70m2 ghi kiếm được mức giá tăng cường nhất, có thể đạt 30-40% trong vòng 1 năm. Giá tăng cao khiến cho giao dịch trên thị trường gặp mặt gian nan.

Có những căn nhà được rao bán qua phổ thông chủ khiến giá thứ cấp leo thang, khi chủ sau gửi môi giới bán lại phải đợi trong thời gian khá dài hoặc chấp nhận “hạ giá” so với giá thu về để bán được. Thực tế, mỗi đợt rao bán qua một chủ thì giá nhà riêng đã tăng lên ít nhất 20% trong vòng khoảng 8-9 04 tuần.

So với thời điểm 2 năm trước, các môi giới khu vực nghĩ rằng, thị trường nhà riêng Q.Gò Vấp đã chững lại. Nhu cầu kiếm tìm nhà ở tại khu vực này còn tương đối nhưng vì giá quá cao đã làm họ chuyển dịch sang loại hình nhà chung cư hoặc “dạt” ra khu phụ cận như Q.12 để tìm các căn nhà giá mềm hơn.

Ghi nhận cho thấy, hiện tại, nguồn cung item nằm ở ngưỡng giá từ 2.5 - 3.2 tỉ đồng/căn khá khan hiếm tại Q.Gò Vấp. Đây là loại hình được người dùng thực kiếm tìm nhiều dĩ nhiên không có nguồn hàng để bán. Trong khi phân khúc ở ngưỡng giá trong khoảng 5-10 tỉ đồng/căn còn tương đối nhưng lại kén người mua.

Đất nền, căn hộ: Khan hi hữu nguồn cung có giá từ 2-3 tỉ đồng

Không chỉ nhà riêng tăng giá, tại Gò Vấp, đất nền và căn hộ cũng ghi nhận hạn độ tăng giá khá nhanh trong vài năm trở lại đây. Khan nguồn cung mới được xem là nguyên nhân chính khiến giá bất động sản nơi đây tăng cường. Việc tìm kiếm nền đất hay căn hộ trong ngưỡng giá từ 2-3 tỉ đồng khá khó khăn ở quá trình này.

Các chuyên gia đã liệt kê 2 lý do làm thị trường bất động sản ở có giá trong khoảng 2-3 tỷ tại Q.Gò Vấp ngày càng khan hi hữu.

Thứ nhất, vì sự sản xuất quá với tốc độ cao khiến Q.Gò Vấp biến thành mục tiêu nhắm tới của hàng loạt ông lớn BĐS. Khoảng 2 năm trước, rất nhiều công ty đã sắm về đây gom đất nền để đầu cơ các công trình lớn. Những vùng đất trống được phủ bí mật bằng các trọng tâm thương mại lớn như Lotte, Vincom Plaza, bách hóa Emart... bởi vậy, hiện tại những mảnh đất phân lô lẻ đã có sổ không còn rộng rãi, nếu như còn thì giá đã rất cao làm cho người có yêu cầu sắm ở thực không thể chạm tới.

Nhà đất quận vùng ven trung tâm TP.HCM tăng giá cao trong năm qua - Ảnh 2.

Hạ tầng, luôn thể ích ngày một mọc lên phổ thông là lý do làm cho hoạt động mua bán BĐS khu vực sản xuất theo, giá tăng nhanh ở các thị phần

Thứ hai, kể trong khoảng khi chính quyền Q.Gò Vấp mở màn có hướng đổi mới hạ tầng hạ tầng, màng lưới giao thông ở khu vực này, phổ biến NĐT cá nhân đã bắt đầu đi gom các lô đất bé bỏng lẻ để chờ giá tăng đạt đỉnh mới tung ra. Phổ thông NĐT đã dùng những lô đất này để xây dựng nhà trọ, khách sạn nhằm thu lãi chứ chưa muốn tung ra ở quá trình này.

Theo đó, phân khúc đất nền hay căn hộ có giá từ 2- 3 tỷ tại Q.Gò Vấp hiện khá khan thi thoảng. Phổ quát cặp thê thiếp chồng trẻ từng muốn về Gò Vấp để an cư nhưng do giá đã tăng quá cao nên thời cơ sở hữu nhà “tuột khỏi tầm tay”.

Theo dự đoán của các chuyên gia, với đà tạo ra về kinh tế, hạ tầng, nhân thể ích chóng mặt như hiện nay thì thị trường bất động sản tại Q.Gò Vấp vẫn tiếp diễn đã tăng giá mạnh trong các năm đến. Đương nhiên, do khan hiếm nguồn cung mới ra hoạt động mua bán và giá trên đà leo thang nên ý định cũng có sự chuyển dịch rõ nét. Cả khách hàng thực lẫn NĐT đổi hướng dần về các khu vực liền kề như Q.12, Thủ Đức, quận Hóc Môn, Củ Chi để tìm kiếm các bất động sản thích hợp túi tiền hơn.

Diệu Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city