Hotline
0938 696 012

Phục vụ ngân hàng ngày tại Việt Nam càng dễ chịu, thân cận khách hàng hơn - VnExpress Kinh Doanh

04:02

Chuyên gia đánh giá các doanh nghiệp nguồn vốn đang rất với tốc độ cao nhạy trong việc tạo thưởng thức tốt cho đối tượng mua hàng thông qua phổ thông sản phẩm, dịch vụ mới.

Khuyến mại và dễ dàng - chìa khóa hút khách hàng

Cùng với sự sản xuất không hoàn thành của phục vụ ngân hàng, đối tượng mua hàng đang ngày càng về đúng vị trí "thượng đế" khi thương lượng. Định nghĩa ưu đãi trong khoảng ngân hàng trở thành ngày một thân thuộc và dễ bắt gặp mỗi ngày.

Về phía ngân hàng, các khuyến mại liên tiếp tăng đầu tư cả về chất và lượng để phục vụ đúng tâm lý và nhu cầu của khách. Với người gửi dành dụm, các nhà băng khởi đầu tặng tiến thưởng có thương hiệu thay vì các loại quà tặng đóng gói đại trà. ví dụ với chương trình gửi dè xẻn càng phổ quát kiếm được vàng càng trị giá của Ngân hàng Quốc tế (VIB), các nhãn hàng uy tín như Nón Sơn, Lego, American Tourister đã xuất hiện trong danh sách vàng tặng.

Theo đó, chỉ cần gửi thêm hoặc gửi mới trong khoảng 100 triệu tiền việt và kỳ hạn 6 tháng trở lên, khách hàng nhận vàng như vali ngao du American Tourister, gói bảo hiểm sức khoẻ tư nhân, bộ ấm trà Minh Long, bộ đồ chơi Lego sáng tạo, ô không người điều khiển và mũ bảo hiểm thời trang.

Đối tượng mua hàng cũng có thể gửi tiền bất cứ lúc nào, không giới hạn không gian và khoảng bí quyết phê chuẩn website hay vận dụng MyVIB. Tiến thưởng tặng khi gửi theo chế độ này sẽ quy đổi thành tiền mặt và chuyển vào account trả tiền tạo dựng tại VIB, với các mức tiền 250.000 đồng, 500.000 đống hoặc 2,5 triệu tiền việt tùy theo giá trị tiền gửi.

Phục vụ chất lượng tốt, vật phẩm đa dạng

Item phục vụ ngân cũng ngày ngày càng đa dạng và mang đến ích lợi thiết thực cho người mua. Đa dạng nhà băng tăng nhanh hút khách bằng lãi suất dè xẻn thu hút, kèm khuyến mãi cộng thêm cho khách gửi tiết kiệm. Account trả tiền được không lấy phí rút tiền ATM, phí chuyển tiền. Ứng dụng thiết bị cầm tay cung cấp hàng trăm phục vụ nguồn vốn như sắm vé máy bay, trả tiền hóa đơn, đặt phòng nơi nghỉ ngơi... Cách đây không lâu nhất có chương trình miễn vô điều kiện toàn bộ phí chuyển tiền trực tuyến và rút tiền ATM của VIB, giúp đối tượng mua hàng tiết kiệm tiền triệu mỗi năm.

Chất lượng dịch vụ đối tượng mua hàng ngành nhà băng cải thiện rộng rãi theo thời gian. Các ngân hàng đã chú ý tới khâu chào đón và hướng dẫn hết lòng cho đối tượng mua hàng ngay khi bước tham gia phòng giao dịch, khác biệt nhiều so với giấy tờ rườm rà và buộc khách hàng phải tìm kiếm, hỏi han để chấp hành giao dịch. Tại vài ngân hàng, phục vụ chăm bẵm đối tượng mua hàng còn được tăng cường để buộc nhân viên phải có sự giao thiệp quen thuộc như gọi tên, chào hỏi, mỉm cười... ngay những lần tiếp xúc trước tiên.

Chị Lan Hương (quận Bình Thạnh, TP HCM) san sớt chị từng bất thần vì nhân viên gọi tên chị và mua bán như một người bạn, một trả lời viên không xa lạ và thân mật.

"Tôi gửi dành dụm tại VIB gần nhà. Bất kỳ khi nào tới đây, tôi cũng có cảm giác thân thuộc vì người mua chào đón rất chu đáo, nắm rõ những đàm phán tôi từng sử dụng và giải đáp cho nhu cầu của tôi rất nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm", chị kể.

polyad

Thưởng thức đối tượng mua hàng hiện lập cập, dễ dàng và tạo cảm giác thoải mái hơn đa dạng so với phổ thông năm trước.

Chú tâm từng chi tiết bé trong thưởng thức khách hàng

Song song với việc mở rộng mạng lưới duyệt tăng số điểm đàm phán, các nhà băng còn đầu cơ rộng rãi cho việc làm mới môi trường đàm phán của các chi nhánh hiện hữu, mang đến không gian giao dịch khang trang, rộng rãi, tạo sự dễ chịu tối đa cho khách hàng.

song song, các nhà băng cũng tăng nhanh ngân hàng số và dần dần khẳng định mình với sự ghi kiếm được trong khoảng các doanh nghiệp quốc tế. Mới đây, VIB được The Asset vinh danh là ngân hàng số của năm trong nhì năm liên tiếp 2017 và 2018.

Trên nền móng nhà băng số, đối tượng mua hàng thuận lợi thi hành hàng trăm loại dịch vụ, trong khoảng thanh toán hóa đơn điện, nước, viễn thông, bảo hiểm hàng bốn tuần cho đến chuyển tiền với tốc độ cao trong vòng 5 phút cho các account ở ngân hàng khác.

Khi các ngân hàng càng ngày càng chú trọng hơn tới từng thương lượng với đối tượng mua hàng, đối tượng mua hàng sẽ được hưởng lợi trước tiên. Chiều trái lại, ngân hàng cũng trở thành thân thương, giúp tăng thu hút đối tượng mua hàng, khiến họ gắn bó, giao dịch rộng rãi hơn và sẽ trình bày nhà băng tới phổ quát đối tượng khác, góp phần vào sự sự sản xuất vững bền của ngân hàng.

Chuyên gia về trải nghiệm đối tượng mua hàng Nguyễn Dương chắc chắn nguồn vốn - nhà băng là một trong những ngành năng động nhất trong việc nâng cao hưởng thụ khách hàng. Kiếm được thức về khái niệm này cũng đang dần đổi mới. Nếu lúc trước, các doanh nghiệp chỉ thân mật đến dịch vụ chăm sóc khách hàng như quầy thương lượng, trực tổng đài... thì nay thưởng thức khách hàng đã được hiểu chính xác hơn với hàm nghĩa rất rộng.

"Phục vụ chăm sóc đối tượng mua hàng mới chỉ là bề nổi và một phần nhỏ tuổi trong trải nghiệm khách hàng. Hưởng thụ này bao gồm cục bộ hành trình khi một đối tượng mua hàng xúc tiếp với một đơn vị, từ những thông tin đầu tiên họ chiếm được qua các kênh truyền thông, tới khi họ tìm tới item, phục vụ, sử dụng và hưởng thụ lâu dào...", chuyên gia Nguyễn Dương nói.

Theo quan sát của chuyên gia, phần lớn các doanh nghiệp vốn đầu tư đều đã xác định nguyên tắc buôn bán là "lấy đối tượng mua hàng làm trọng tâm", từ đó cải tiến phục vụ, vật phẩm theo chiều hướng giảm giấy má, tăng tương tác, đáp ứng nhu cầu sát khung hơn và xử lý các yêu cầu nhanh gọn hơn. Đặc biệt với sự trỗi dậy của các nền tảng ngân hàng số, đa dạng phục vụ, yêu cầu đã có thể được giải quyết mọi lúc, mọi nơi mà không cần tới chi nhánh.

Sự chủ động của các nhà băng trong việc nâng cao hưởng thụ đối tượng mua hàng trùng khớp với hoài vọng của Vụ Trả tiền, Ngân hàng Nhà nước. Tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 vào 2/5 gần đây, ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Thanh toán phản hồi phục vụ ngành nghề ngân hàng chỉ cần phục vụ được nguyên tắc 3-1-0 sẽ phát hành sự đổi mới rất lớn.

Nguyên tắc này, hiểu một phương pháp dễ chơi, là mọi nghiệp vụ phải chấm dứt trong thời gian ba phút, vận dụng phải đáp lại yêu cầu của khách hàng trong thời gian 1 giây và không có sự can thiệp của con người trong trật tự này. "Khẩu hiệu 3-1-0 vô cùng dễ chơi, dễ nhớ, những làm được hay không lại là yếu tố không dễ", ông Dũng nhận xét.

Nam Anh


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city