Hotline
0938 696 012

Phục vụ ở ghẹ bùng nổ khắp hoạt động mua bán nhà cho thuê | MuaBanNhaDat

04:00

“Cơn sốt” mang tên dịch vụ ở xẹp

Theo bộ phận cho thuê thương nghiệp Savills TP. HCM, khách hàng thuê nhà qua các kênh đặt phòng trực tuyến như Airbnb sẽ được chi phí rẻ hơn khi thuê các căn hộ dịch vụ cao cấp (hạng A) tại TP. HCM đến 30 - 40%. Nguồn cung các căn hộ phục vụ cao cấp thường khá ít vì chỉ đa phần nhắm tới đối tượng thuê đặc biệt là chỉ đạo cấp cao của tổ chức nước ngoài. Tất nhiên, các phân khúc căn hộ dịch vụ ở hạng thấp hơn (hạng B và C) đang phải đương đầu với một kẻ địch mới gọi là mô phỏng đặt phòng trực tuyến, trận chiến cạnh tranh về giá mở màn trong khoảng đây.

Các phục vụ ở xẹp như Airbnb hay các mô phỏng gần giống đang choán thị phần khá lớn vì thời điểm và giá cho thuê vô cùng cởi mở. Để theo kịp xu hướng, phổ thông căn hộ cao cấp gần trọng điểm TP. HCM đang đi theo loại hình kinh doanh này. Theo CBRE Việt Nam, các căn hộ phục vụ hạng B, C và nơi nghỉ ngơi đang phải chịu tác động lớn trong khoảng phục vụ ở xịt, và rơi tham gia tình thế đề xuất chia sớt phân khúc. Một phân tích về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được doanh nghiệp này báo cáo cuối năm 2018 bật mí, các phục vụ ở ké càng ngày càng vững mạnh hơn và các nơi nghỉ ngơi 3 sao hiện đang dần mất điểm cộng trước dịch vụ trẻ trung này.

cTại TP. HCM, những căn hộ cho thuê ở vị trí đắc địa, cận trọng tâm sẽ có giá khoảng trên dưới 40 USD một đêm nếu như đặt trước qua kênh online hoặc mô hình Airbnb, còn giá thuê ở Hà Nội sẽ thấp hơn khoảng 10 - 15 %. giá khởi điểm này khá dễ chịu so với giá thuê khách sạn hoặc căn hộ có phục vụ tương tự tại các khu trung tâm hay kết nối giao thông dễ dàng. Ngoài ra đó, trên Airbnb tại 2 thành phố lớn tính đến quý III/2018 đã có 21.994 lượt chứng nhận thuê nhà. Theo đó, chỉ với một cú click chuột, đối tượng mua hàng sẽ có nhiều chủng loại sự chọn hơn. Khác lạ, nguồn cung căn hộ tại TP.HCM đã tạo nên bước đột phá lớn cho mô phỏng buôn bán Airbnb có nền móng công nghệ tương tự.

Mô hình Airbnb phủ rộng

tp.hcm dich vu luu tru airbnb no ro

Năm 2018, đã có 35.000 căn hộ được bàn giao tại khu vực TP.HCM, trong đó phân khúc căn hộ cao cấp và trung cấp (hạng A và B) chiếm đoạt tới 60%. Dự kiến vào năm 2019, số lượng bàn giao căn hộ sẽ vượt con số 35.000. Trước đây, thị trường cũng sắp có lượng hàng bàn giao và khai thác lên đến hàng chục nghìn căn mỗi năm vào công đoạn 2016 - 2017. Trong 3 - 4 năm mới đây, sự vững mạnh không xong xuôi của nguồn cung thực tế (căn hộ đã hoàn thiện, bàn giao nhà) đã thúc đẩy các chủ nhà tham gia vào mô hình cho thuê online hoặc gia nhập tham gia mạng lưới kinh doanh phục vụ ở xẹp. Những ưu điểm mà thị trường này đem đến không chỉ là sự sản xuất về lượng mà còn là sự lớn mạnh nhanh về chất, do các luôn thể ích đi kèm như dịch vụ vệ sinh, wifi vận tốc cao, truyền hình cáp, hồ bơi, được nấu ăn, giặt ủi… cũng được nâng cấp và bổ sung.

Hiện thời, các dịch vụ ở xẹp trực tuyến tại TP.HCM đã đưa ra giá tiền thuê khá mềm so với năm 2018 và đổi mới linh động do phải khó khăn ác liệt vì nguồn cung quá lớn. Ngoài ra đó, mô phỏng buôn bán này đang trong quá trình hiện ra một hoạt động mua bán cho thuê nhà nở rộ với giá cả có thể mặc cả, hiệp thương nếu thuê trong thời điểm dài. Theo đánh giá của các chuyên gia, không chỉ lấn chiếm thị phần của căn hộ phục vụ hạng B, C và nơi nghỉ ngơi 3 sao, phục vụ ở ghé sắp tới đây cũng sẽ có tác động không nhỏ tới nhà cho thuê ngắn hạn và trung hạn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city