Hotline
0938 696 012

Tiêu chuẩn “tiến thưởng” chọn nhà ngày xưa giờ vẫn đúng?

10:01

Người xưa đã truyền dạy một trong những nguyên tắc "tiến thưởng" cho việc lựa chọn nhà là "nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ". Ý kiến này đã được đúc kết trong khoảng trải nghiệm ngàn năm của thân phụ ông ta và tới nay vẫn được xem là kim chỉ nam để chọn nơi ổn định gia đình. Đương nhiên, khách hàng nhà cần "thừa hưởng" kinh nghiệm bình dân một cách có lựa chọn lọc để có thể đưa ra những quyết định minh mẫn.

"Nhất cận thị" - Không chỉ gần mỗi chợ

Ưu tiên bậc nhất khi chọn nhà của người xưa là phải "gần chợ". Nhân tố gần chợ bây giờ có thể nắm bắt rộng ra là các luôn tiện ích giúp cuộc sống hàng ngày của mỗi thành viên trong gia đình trở nên thuận lợi và dễ ợt hơn.

Một ngôi nhà "cận thị" tuyệt vời nên gần tâm điểm giao thương, bán buôn sầm uất, các trọng điểm thương nghiệp và mở rộng ra là nơi dồn vào một chỗ nhiều công viên tốt và dịch vụ y tế đương đại. Khi các yếu tố này được bảo đảm, gia chủ có thể im tâm rằng các nhu cầu quan trọng trong cuộc sống hàng ngày đều được đảm bảo mà không cần phải đi xa, giúp dè xẻn thời điểm cho cả gia đình.

Ngày nay, sự phát hành của các khu đô thị lanh lợi với quần thể các tiện ích được tích thích hợp ngay trong công trình thành lập ra vô vàn sự chọn cho những người đang tìm tìm nhà. Bài toán "cận thị" được các nhà kiến tạo thành phố đưa ra lời giải đáp mưu trí, tiêu biểu có thể kể đến khu thị trấn Celadon City của cơ quan BĐS Gamuda Land.

Công trình gần ngay AEON Mall, một trong những trọng điểm bán buôn sầm uất nhất thị trấn, cùng hàng loạt các một thể ích về giáo dục, y tế, tiêu khiển, ẩm thực và thể thao hàng đầu mang đến cho cư dân cuộc sống dễ ợt nhất.

"Nhị cận giang" - Thiên nhiên nuôi dưỡng nhân loại

Thời xưa, khi trục đường bộ còn chưa tạo ra, người địa phương giao thương chủ quản bằng đường thủy. Nguồn nước trong khoảng các con sông không chỉ phục vụ yêu cầu sinh hoạt, trồng trọt và chăn nuôi của nhân loại mà phù sa còn bồi đắp cho vùng đất ven sông luôn màu mỡ; bởi vậy đất thổ cư gần sông luôn được bình chọn cao.

Ngày nay, nhất là tại những đô thị lớn với quỹ đất ngày một eo hẹp, việc hiểu chỉ tiêu "nhị cận giang" theo hướng này có nhẽ không mấy phù hợp.

Tất nhiên, ví như suy xét kỹ, mục tiêu "gần sông" vẫn chẳng hề lạc hậu nếu như được hiểu rộng ra, là ngoài yếu tố "thủy" thì còn bao gồm các nhân tố thiên nhiên bao quanh ngôi nhà như cây cỏ, khuôn viên, ánh sáng và không khí… Chẳng thể phủ nhận rằng không gian sống tác động trực tiếp tới sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của chúng ta.

Một môi trường sống khoáng đãng, được bao quanh bởi đa dạng cây xanh, hồ cảnh quan, môi trường quy hoạch thích mắt sẽ giúp mang đến nguồn năng lượng hăng hái mỗi ngày, giúp nhân loại tăng năng suất công huân và khiến việc một cách thức hiệu quả.

"Tam cận lộ" - Nhân tố mang tính kỷ nghuyên

Nhân tố "gần tuyến đường" muôn thuở nay vẫn đúng và có phần bộc lộ góc nhìn xa trông rộng của người xưa. Địa điểm gần các tuyến tuyến đường mạch máu không chỉ giúp gắn kết ngôi nhà đến những khu vực khác trong thành phố một các tiện lợi, giúp gia chủ di chuyển dễ dàng đến bất kỳ đâu mà còn quyết định giá trị của ngôi nhà trong rộng rãi năm sắp đến.

Một ngôi nhà nằm ở địa điểm đắc địa, gần những trục tuyến phố chính và trong khu vực cơ sở liên lạc sản xuất đồng bộ cam kết sẽ chiếm hữu giá trị vững bền theo thời điểm.

Tất nhiên, khi lựa chọn nhà tại các thị trấn lớn như Thủ đô và Tp.HCM, nếu hai yếu tố "cận thị" và "cận lộ" được đáp ứng thì sẽ dễ đương nhiên những bất cập về ô nhiễm tiếng ồn và khói bụi. Chính cho nên, ngoài những nhân tố trên thì lựa chọn môi trường sống trong sạch cần được các gia chủ tương lai đặc biệt chú trọng.

* Được kiến thiết tham gia năm 1995, Gamuda Land là bộ phận tạo ra BĐS của Gamuda Berhad - công ty sản xuất hạ tầng cơ sở vật chất và BĐS bậc nhất tại Malaysia. Nhà đầu tư này đã xây đắp và quản lý nhị dự án lớn là Celadon City tại thị trấn Hồ Chí Minh và Gamuda City tại Hà Nội.

Tại Celadon City, để gắn kết số đông, khu thành phố được tích hợp đầy đủ các luôn tiện ích: từ giáo dục, để mắt sức khỏe, sport, sắm sửa tới các khu vực giải trí. Các trường quốc tế như Trường mẫu giáo Maple Bear, Trường Thế giới Á Châu và Trọng tâm Anh ngữ ILA, trọng điểm y tế Hoàn Mỹ, AEON Mall và Celadon Sports & Resort Club chỉ phương pháp khu vực cư dân một số bước chân.

Ngoài ra, Đại lộ Gamuda đang được xây dựng trong khu thị trấn hứa hứa sẽ trở thành trọng tâm tiêu khiển đẳng cấp hàng đầu đô thị.

Celadon City dành tới 16 ha diện tích quy hoạch để tối ưu hóa cảnh quan cây xanh cho cư dân. Đồng thời, dự án cũng có địa điểm chiến lược ngay trung tâm thị xã Tân Phú - lối vào khu Tây Sài Gòn kết nối đầy đủ các vị trí cần thiết trong đô thị và là điểm giao thoa của gần như các tuyến các con phố huyết mạch dẫn đến các tỉnh ở phía Tây Nam và Đông Nam.

* Tin tức chi tiết:

Website: https://gamudaland.com.vietnam/

Tp.HCM: 028 6252 9999

Thủ đô: 024 3944 9898.


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city