Hotline
0938 696 012

Trận mạc của Now, GrabFood, Go-Food đã nóng càng thêm khốc liệt: Thêm 1 startup kỳ lân Hàn Quốc gia nhập thị trường bằng việc tậu lại Vietnammm

17:30

Trong ngày 14/5, fanpage của Vietnammm, nền tảng giao đồ ăn được thiết kế tại vietnam trong khoảng 04 tuần 2/2011, đã bất ngờ đổi ảnh thây mặt và ảnh bìa sang tay gọi Baemin. Trong phần trình bày thông tin về trang, website cũng được cập nhật liên hệ mới là beamin.vn.

"Sau khi đã chứng minh vị thế đứng đầu tại Hàn Quốc, Baemin xuất hiện ở vietnam để mang đến cho bạn dịch vụ giao đồ ăn thực thụ", tin tức trên fanpage khẳng định.

Chiến trường của Now, GrabFood, Go-Food đã nóng càng thêm khốc liệt: Thêm 1 startup kỳ lân Hàn Quốc gia nhập thị trường bằng việc mua lại Vietnammm - Ảnh 1.

Lúc trước, tham gia cuối 04 tuần 2, có thông tin "kỳ lân" Hàn Quốc, Woowa Brothers, đã sắm lại nền móng giao đồ ăn Vietnammm để ghi bàn đạp tiến tham gia thị trường vietnam. Woowa Brothers Corp là startup cung ứng dịch vụ giao thức ăn hàng đầu tại Hàn Quốc có tên gọi là Baedal Minjok.

Là Áp dụng giao đồ ăn tại xứ sở Kim chi, Baedal Minjok mở bán vào năm 2010, các đơn đặt đồ ăn hàng tháng của Áp dụng này đã tăng từ khoảng 5 triệu vào đầu năm 2015 lên hơn 20 triệu vào bốn tuần 7 năm 2018, số lượng người dùng hoạt động hàng 04 tuần trong khoảng 3 triệu lên 8 triệu trong cùng kỳ. Tham gia ngày 21/12/2018, vận dụng này mới được đầu cơ thêm 320 triệu đô la Mỹ từ Hillhouse Capital, Sequoia Capital và GIC nâng trị giá công ty này lên 2,6 tỷ USD.

Tại hoạt động mua bán Việt Nam, sau khi mua lại Vietnammm, Woowa Brothers đổi tên ứng dụng thành Baemin, viết tắt của Baedal Minjok.

Hiện tại, Baemin đã chính thức có mặt trên kho ứng dụng Android cũng như iOS nhưng mới chỉ bắt đầu hoạt động giao đồ ăn tại khu vực TPHCM và chưa mở mang ra Thủ đô. Như thông lệ chào sân của các vận dụng mới, Beamin bán ra với hàng loạt mã giảm giá thú vị cho đối tượng mua hàng, thậm chí mức chiết khấu lên đến 70% cho những người đặt lần đầu với khoảng giá giảm tối đa là 300.000 đồng (không tính phí giao hàng).

Phổ thông quan niệm bình chọn Baemin là một Áp dụng tiềm năng mà các địch thủ tại thị trường vn như Now, GrabFood hay Go-Food cần phải dè chừng, bởi dịch vụ này ngay khi ra mắt đã có sẵn lượng đối tượng mua hàng và shipper từ Vietnammm. Ngoài ra đó là kĩ nghệ và kinh nghiệm hơn 8 năm trong ngành giao đồ ăn tại Hàn Quốc, cùng với nguồn vốn dồi dào từ công ty mẹ Woowa Brothers, tổ chức vừa gia nhập hàng ngũ kỳ lân quả đât với hàng loạt ông lớn chống lưng như Hillhouse Capital, Sequoia Capital, GIC,…

Chiến trường của Now, GrabFood, Go-Food đã nóng càng thêm khốc liệt: Thêm 1 startup kỳ lân Hàn Quốc gia nhập thị trường bằng việc mua lại Vietnammm - Ảnh 2.

Tất nhiên, không riêng gì Beamin, hoạt động mua bán giao đồ ăn vietnam đang đối diện với sự cạnh tranh khốc liệt không kém cạnh gì dịch vụ gọi xe công nghệ. Cuối năm ngoái, Lala, một startup giao nhận đồ ăn được đầu tư bởi Scommerce Group, đã phải lặng lẽ tháo lui bằng cách thức biến đổi mô hình buôn bán trong khoảng B2B2C (buiness to business to customer) như lúc trước sang B2B (buiness to business), đồng nghĩa với việc không tham gia vào mảng giao kiếm được đồ ăn nữa.

Theo công bố của Euromonitor, hoạt động mua bán đặt món online ở vietnam giá trị khoảng 33 triệu USD vào năm 2018 và dự đoán sẽ đạt hơn 38 triệu đô la Mỹ tham gia năm 2020. Trong bối cảnh nhịp sống văn minh làm rộng rãi người có lề thói đặt giao đồ ăn tận nơi, thị trường này đang dần nóng lên từng ngày với tiềm năng khai thác ngày một rộng lớn.

Tất nhiên, đây không phải một "miếng bánh ngon" khi biên lãi trong lĩnh vực không cao, ở yếu tố kiện lý tưởng cũng chỉ khoảng 10-12%. Thêm vào đó, giải khát đòi hỏi việc bảo quản tốt và khắt khe về thời gian giao kiếm được, lại không thể giao phổ biến với các món hàng khác như áo quần, giày dép.

Theo Nhật Anh

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city