Hotline
0938 696 012

Đứng bằng một chân, nhắm mắt nhắm mũi và đếm: Bài kiểm tra tuổi thọ cực dễ chơi của Tấn sĩ Anh

05:30

Hướng dẫn bí quyết chấp hành bài rà soát tuổi thọ

Chưng sĩ Michael Mosley, một chuyên viên đóng chai chương trình kỹ thuật, đài BBC (Anh) đã san sớt bài thí điểm tuổi thọ bằng bí quyết đứng một chân trong lúc nhắm mắt nhắm mũi.

Theo chỉ dẫn của chưng sĩ truyền hình nhiều người biết đến này, nếu như muốn thử bài kiểm tra, bạn sẽ cần một đứa ở bên để theo dõi thời gian bằng cách sử dụng đồng hồ bấm giờ trên điện thoại điện thoại.

Sau đó, bạn tháo giày dép ra. Đặt tay lên hông và đứng bằng một chân . Khi đã sẵn sàng, bạn nhắm mắt xuôi tay lại.

Bài rà soát kết thúc khi bạn đặt bạn di chuyển bàn chân trụ khi bạn đặt chân kia xuống mặt đất để không bị té ngã.

Cảnh báo: Nếu trên 40 tuổi, bạn khó khăn có thể tài năng giữ cân bằng trên một chân lâu quá 10 giây. Để có được điểm số đúng đắn, hãy lấy nhàng nhàng cộng sau 3 lần thử.

 Đứng bằng một chân, nhắm mắt và đếm: Bài kiểm tra tuổi thọ cực đơn giản của Tiến sĩ Anh - Ảnh 1.

Lý giải khoa học

Tầm cần thiết của việc thí nghiệm đứng một chân đã được chứng minh nhiều lần, ấn tượng nhất trong một nghiên cứu lớn do Hội đồng nghiên cứu y khoa Anh thực hiện các đây một vài năm.

Phân tích khởi đầu vào năm 1999, khi thực hiện với 2.760 nam giới và thiếu nữ 53 tuổi tham gia thời điểm đó. Các nhà phân tích yêu cầu các tình nguyện viên thi hành 3 bài kiểm tra dễ chơi, gồm cả bài thử nghiệm đứng một chân này.

13 năm sau đó, các nhà tìm hiểu đã tích lũy kết quả. chậm triển khai là có 177 tình nguyện viên đã chết: 88 người do ung thư, 47 người do bệnh tim và 42 người do các duyên cớ khác.

Nhìn vào dữ liệu, các nhà phân tích phát hình thành rằng cả ba thí điểm mà họ đã thực hiện năm 1999 đều dự đoán độc lập nguy cơ tử trận của một người, nhưng thể nghiệm đứng một chân cho kết quả đúng đắn nhất.

Kết quả cho thấy những người có kỹ năng giữ thăng bằng kém, chỉ đứng được trung bình tối đa 2 giây, có nguy cơ tử trận cao gấp 3 lần trong 13 năm tiếp theo so với những người có thể đứng được 10 giây trở lên.

Tôi nên có khả năng giữ cân bằng trong bao lâu?

Các số liệu sau đây dựa trên một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu người Mỹ chấp hành trên các lực lượng tuổi khác nhau, bằng bí quyết giữ thăng bằng trên một chân để lấy chỉ số bình quân.

Kết quả cho thấy khả năng thực hiện bài kiểm tra một chân khi nhắm mắt xuôi tay có thiên hướng giảm xuống nhanh chóng ở người lớn tuổi:

- Dưới 40 tuổi

+ Tỉnh ngộ: 45 giây

+ Nhắm mắt nhắm mũi: 15 giây.

- 40-49 tuổi

+ Tỉnh ngộ: Làng nhàng 42 giây

+ Nhắm mắt xuôi tay: 13 giây

- 50-59 tuổi

+ Mở mắt: 41 giây

+ Nhắm mắt xuôi tay: 8 giây

- 60-69 tuổi

+ Tỉnh ngộ: 32 giây

+ Nhắm mắt: 4 giây

- 70-79 tuổi

+ Tỉnh ngộ: 22 giây

+ Nhắm mắt: 3 giây

 Đứng bằng một chân, nhắm mắt và đếm: Bài kiểm tra tuổi thọ cực đơn giản của Tiến sĩ Anh - Ảnh 3.

Tin tốt: Bạn có thể cải thiện kỹ năng giữ cân bằng

Giả dụ khả năng giữ cân bằng của bạn không làm được kết quả tốt như phân tích trên của Mỹ, bạn đừng vội vô vọng. Như bất kỳ tài năng khác, bạn hoàn toàn có thể tập dượt để cải thiện kỹ năng thăng bằng.

Trước tiên, thực hành cân bằng trong lúc tiến công răng. Đây là việc mà chưng sĩ Mosley làm mỗi sáng và tối. Cách làm cho là đứng trên chân trái, mở mắt, rồi qua chân phải, trong 30 giây, làm mỗi chân 2 lần.

Bạn cũng có thể thử tập thái cực quyền. Đây là một dạng luyện tập đoàn kết hít thở với thư giãn và những động tác nữ tính. Các tìm hiểu liệt kê rằng tập thái cực quyền giảm đáng kể nguy cơ vấp ngã cũng như mang lại rộng rãi lợi ích sức khỏe khác.

Bạn cũng nên giảm cân. Một nghiên cứu vừa mới đây ở Australia cho thấy những người bị thừa cân hoặc béo phì tăng phổ biến nguy cơ bị ngã hoặc tự gây chấn thương so với người có thân hình mảnh khảnh.

* Theo Daily Mail

Theo Hoàng Bách

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city