Hotline
0938 696 012

Văn phòng cho thuê tại TP.HCM tăng giá kỷ lục | MuaBanNhaDat

22:00

Nguồn cung cầu văn phòng cho thuê ngày càng tăng

Vào quý I/2019, Savills vn đã có những thông báo về hoạt động mua bán văn phòng trong 5 năm qua. Hoạt động mua bán này đã đánh dấu những bước phát hành mạnh khỏe với tỷ trọng hấp thu đạt đến 98%, 2% còn lại là diện tích trống. Yếu tố này cho thấy hoạt động mua bán văn phòng cho thuê tấp nập nhất trong một thập kỷ qua. Văn phòng cho thuê tại TP.HCM cũng đánh dấu phổ biến cột mốc quan trọng trong 3 04 tuần đầu năm nay, các tòa văn phòng có quy mô trống liên tục giảm, khác biệt hoạt động mua bán hấp thu rất mau lẹ những văn phòng ở khu trọng tâm và các tòa nhà mới.

Trong một thập kỷ qua, 2% được ghi nhận là mức tỷ lệ trống thấp nhất, đồng nghĩa với việc thị trường văn phòng càng ngày càng sôi động với lượng cầu cực lớn và sức tiếp nhận hoàn hảo. Theo đó, giá thuê trong quý I tiếp tục vững mạnh trong vòng 5 năm qua, tăng 1% so với quý trước. Trong đó các dự án cao cấp (văn phòng hạng A) gia tăng 2% theo quý, dẫn đầu về giá thuê và đóng góp đáng kể tham gia mức tăng 13% so với cùng kỳ năm trước.

thi truong van phong cho thue tang gia cao ky luc

Bắt kịp thiên hướng

Nguồn cầu ngày càng tăng cao nhưng lượng cung lại khan thi thoảng làm các nhà đầu tư liên tiếp tăng giá và giữ được vị thế hội đàm. Hình như đó, khách thuê chỉ có thể chấp nhận một vài giá thành hoặc phải chọn lựa các khu vực ngoài trọng tâm để thuê, hay linh hoạt sắp xếp công việc. Năm 2019, 11 dự án văn phòng cho thuê tại TP.HCM với tổng diện tích 206.000 m2 sẽ có giá tăng đối với các tòa nhà được xếp hạng cao cấp. Trong vòng 2 năm qua, TP.HCM đã chứng kiến sự mở mang mạnh khỏe loại hình không gian làm việc bình thường với mức tăng hơn 90% mỗi năm, đạt trên 37.000 m2 tính đến thời điểm điều tra. Quy mô đất văn phòng cho thuê tại TP.HCM (20.000 m2) đa phần tập trung ở khu vực trọng điểm với 56% phân khúc, gồm các đại diện nổi trội như WeWork, Up, Dreamplex, Regus, Compass và Kloud. Với quy mô lấp đầy lớn, đây đều là khách thuê chủ lực của phổ biến tòa nhà.

Mô phỏng văn phòng cho thuê được hy vọng sẽ phát triển mạnh trong thời điểm tới nhờ tham gia yêu cầu lớn trong khoảng các công ty trong và ngoài nước. Văn phòng san sẻ ngày càng được ưa chuộng nhờ sự linh hoạt, giúp giảm thiểu chi phí và thích hợp với các tổ chức kinh doanh đang trong quá trình dò xét, sản xuất trên thị trường. Sự ngày càng tăng của các tòa nhà gần đây trong thị trường đều có đủ điều kiện “tòa tháp xanh” và biến thành khuynh hướng sinh ra phần đông ở các công trình mới theo tiêu chuẩn LEED. Các công trình xanh và bền vững sẽ được kiểm chứng kỹ trước khi đưa tham gia điều hành để đem lại hiệu quả về chi tiêu, dễ chơi và được kiến tạo thân thương với không gian. Chứng chỉ xanh được Savills dự báo sẽ ngày một phổ biến ở các dự án mới. Tính tới quý I /2019, trong mai sau sẽ có 28% nguồn cung văn phòng cho thuê tại TP.HCM đang được xây dựng sở hữu các đạt yêu cầu LEED.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city