Hotline
0938 696 012

Vi khuẩn trong miệng có kĩ năng sản hình thành độc tố 'thiên di' lên não và các phòng ban khác của bạn

16:00

Theo như một tìm hiểu mới được đăng trong quyển Science Advances, những vi khuẩn trong miệng có thể chế biến các độc tố có kĩ năng di trú lên não bộ của bạn. Khi những độc tố này xâm nhập vào não, chúng có thể làm cho tăng kỹ năng phát bệnh Alzheimer (chứng mất trí tưởng ở người lớn tuổi).

Các vi khuẩn có thể sống mạnh bạo trong nhì bên má, trên lưỡi, lợi răng và các phần khác. Miệng của bạn là không gian sống hoàn hảo cho các vi sinh vật bởi nó luôn ẩm, có độ pH ổn định và nhiệt độ tuyệt vời. Tuy thế, chẳng phải loại vi khuẩn nào cũng "yên phận". Tara Fourre, điều hành nghiên cứu của cơ sở sức khỏe khoang họng toàn cầu Johnson & Johnson cho hay: "khoảng hơn hai tá chủng loại vi khuẩn trong khoang miệng có can dự với các bệnh ở vùng khác trong cơ thể."

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 1.

Miệng của bạn là môi trường hoàn hảo cho các vi khuẩn sinh sôi.

Chúng ta nuốt nước miếng nhiều lần và những vi khuẩn này sẽ được đưa xuống bụng, ngoài ra, hệ tuần hoàn cũng là dụng cụ đi lại hoàn hảo cho chúng. Mỗi lần bạn nhai, nuốt, tiến công răng... những vi khuẩn này được đưa vào các nang trong nướu (lợi) răng của bạn. Fourre cho hay, "việc thiên cư của vi khuẩn trong thân thể bạn là công đoạn tự nhiên và chúng ta chẳng thể chặn lại được. Đương nhiên bạn có khả năng hạn chế số lượng vi khuẩn trôi tham gia máu bằng cách thức chú tâm răng miệng tốt hơn."

Chải răng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 2.

Các bác bỏ sĩ khuyến cáo bạn không nên tấn công răng ít hơn 2 phút mỗi lần. Bằng phương pháp tiêu diệt những tấm "phim" sinh vật học trên răng của bạn, bạn có thể ngăn dự phòng được các tiến công bằng axit từ các vi khuẩn xấu trong một vài khu vực. Trong khi đó, việc dùng chỉ nha khoa cũng rất quan trọng vì nó giúp lấy ra các mảnh quà bánh nhỏ nhắn bận rộn kẹt (là không gian hoàn hảo gây viêm nhiễm và sinh sôi cho vi sinh vật).

Ăn đa dạng ăn uống và rau củ

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 3.

Một nghiên cứu từ Veterans Affairs đã thấy rằng: trong số 625 người nam nhi ăn rộng rãi thực phẩm có chất xơ, mà cụ thể là rau củ quả, đã làm cho giảm đáng kể sự tạo ra của các bệnh về nướu. Chất xơ trong khoảng rau củ quả kích thích chế biến thêm nước bọt trong khoang miệng, giúp tống khứ trái cây thừa và các axit độc hại.

Súc miệng với nước sau mỗi buổi ăn

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 4.

Thay vì dùng nước súc miệng có hóa chất, các chưng sĩ khuyên rằng bạn nên súc miệng bằng nước lọc tầm thường sau một buổi ăn có phổ quát tinh bột hoặc ăn vặt. Sau đó khoảng 30 - 45 phút, bạn nên tấn công răng. Đây là do vì nước có thể giúp hạn chế nhạo sự tập trung của các loại vi khuẩn cho đến khi bạn có thể tiến công răng.

Cảnh giác ví như trước đây đã có tiền sử bị các chứng bệnh nguy hiểm

Những người với một số các chứng bệnh hiểm nguy nhất định có thể dễ chạm mặt các bệnh về khoang miệng hơn bởi hệ miễn nhiễm của họ đã từng bị phá đổ vỡ. Rộng rãi người không niềm nở đến sự kết hợp giữa các bệnh khác với bệnh về khoang miệng, tất nhiên đây là nhân tố rất chủ quan. Cách cơ thể vận hành làm những bệnh trạng này có liên quan mật thiết với nhau, bệnh từ khoang miệng có thể gây ra phổ quát di chứng ở những nơi khác trên cơ thể.

Source (Nguồn): Healthline

Theo Ngọc Xuân

Helino


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city