Hotline
0938 696 012

Vì sao chủ đầu tư vẫn bỏ tiền tham gia bất động sản?

02:30

Là kênh đầu tư bình yên

Theo đại diện Savills, BĐS nhìn bình thường là kênh dự trữ của nả lớn nhất với giá trị gấp 3,5 lần tổng sản lượng GDP thế giới. Theo Savills Impacts 2018, tổng trị giá bất động sản trên toàn thế giới tính tới cuối năm 2017 có giá trị 280.6 ngàn tỷ USD Mỹ, với khoảng 78% trị giá đến từ bất động sản nhà ở. Ngoài ra, tổng trị giá của phần đông số quà trên nhân loại chỉ khoảng 7,7 ngàn tỷ đô la Mỹ, và tổng sản lượng GDP thế giới là khoảng 78,3 ngàn tỷ đô la Mỹ, chỉ bằng 30% giá trị BĐS.

Vì sao nhà đầu tư vẫn bỏ tiền vào bất động sản? - Ảnh 1.

Theo ông Matthew Powell, BĐS vẫn là kênh đầu tư bình yên

Chứng khoán và quà tăng giá trị tốc độ hơn bất động sản, dù thế sự sản xuất của các nền kinh tế mới nổi đồng nghĩa với giá trị vốn tăng, và BĐS được coi là một kênh đầu cơ dự trữ vốn bình yên. Động lực xúc tiến các NĐT tham gia tham gia thị trường BĐS bao gồm dự trữ của nả, tăng giá trị vốn và lãi tới từ doanh thu. Trong bối cảnh lợi suất của các của cải thu nhập nhất định đã và đang giảm, NĐT ngày càng quan tâm hơn tới doanh thu và tiềm năng tăng giá thuê của các công trình bất động sản.

Thị trường đang phát hành mạnh bạo trên đa dạng thị phần

Theo ông Matthew Powell, Việt Nam hiện đang là một trong những điểm hot BĐS trong khu vực năm 2019. Với tiềm năng to con, triển vọng kinh tế vĩ mô và sự đầu cơ không xong vào cơ sở vật chất cơ sở, hoạt động mua bán này đang phát triển khỏe khoắn trên phổ biến phân khúc bất động sản khác nhau.

Trong đó, có sự phát hành mạnh mẽ của thị trường nhà đất, được cung cấp bởi tốc độ vững mạnh gấp rút của tầng lớp trung lưu, tốc độ thành phố hóa mạnh khỏe, và lợi suất cho thuê cao nhất trong khu vực.

Ở thị phần văn phòng cho thuê tại Hà Nội & Tp.HCM vẫn giữ vị trí là một trong những thị phần BĐS lôi cuốn nhất trong khu vực. Với công suất cho thuê cao mức kỷ lục, nguồn cung mới hạn giễu cợt và nhu cầu thuê lớn đã góp phần làm cho nên mức tăng trưởng hấp dẫn của giá thuê.

Hoạt động mua bán nghỉ dưỡng đang được lợi lợi do lớn mạnh mạnh bạo về số lượng khách du lịch trong và ngoài nước, cũng như sự phát triển về số lượng tuyến đường bay thẳng quốc tế. NĐT thị phần nơi nghỉ ngơi đang đổ tham gia hoạt động mua bán vietnam – một điểm hot trong mai sau ở khu vực.

BĐS công nghiệp, được xúc tiến nhờ nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang đổ tham gia ngành nghề đóng gói, cơ sở vật chất cơ sở cải thiện và triển vọng cạnh tranh khi so sánh với các quốc gia khác trong khu vực, là một trong những thị phần có hoạt động M&A tấp nập trong năm 2019.

bất động sản Việt Nam thú vị mạnh NĐT nước ngoài

Theo Savills, hoạt động mua bán bất động sản vietnam đang hấp dẫn được đa dạng sự chú ý của các NĐT nước ngoài. Rất NĐT lần đầu mày mò về việc đầu cơ tham gia hoạt động mua bán vn. Các đội ngũ khách hàng này chủ đạo tới trong khoảng các nước trong khu vực – Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, không những thế còn có cả các quỹ đầu cơ tới trong khoảng Mỹ và châu Âu và các quỹ đầu cơ toàn cầu hiện cũng đang tích cực nghiên cứu đầu tư vào Việt Nam.

Đông đảo các phân khúc thương mại và nhà ở đều đang nhắm tới. Sự quan tâm cơ bản lên đường trong khoảng các quỹ đầu cơ ko phải với mục đích sản xuất dự án mà sắm các BĐS đã đi tham gia điều hành và có doanh thu, ví dụ như văn phòng cho thuê, trọng tâm thương nghiệp, các nơi nghỉ ngơi 4 – 5 sao. Nhu cầu đầu cơ vào thị trường là rất lớn, tuy thế số lượng giao dịch còn hạn dè bỉu trong năm 2018 và 2019 bởi số lượng công trình được nhà đầu tư chào bán rất hạn chế. 

Vì sao nhà đầu tư vẫn bỏ tiền vào bất động sản? - Ảnh 2.

NĐT nước ngoài đang quan tâm mạnh bạo tới hoạt động mua bán BĐS Việt Nam

“Nguồn cung số lượng công trình chào bán hạn chế không hề là thách thức duy nhất của hoạt động mua bán đầu tư BĐS tại vietnam mặc cả NĐT nước ngoài cũng đối mặt với một số gian truân nhất quyết”, đại diện Savills nhấn mạnh.

Quỹ đất hạn nhạo báng, khác lạ là tại những vị trí đắc địa nơi trung tâm đô thị. Vấn đề này làm việc đầu tư phát triển các công trình bất động sản hạng sang trở nên khó khăn hơn. Trật tự và giấy tờ sản xuất dự án, trong khoảng thu hồi, đền bù đất tới cấp phép và đấu thầu thường tinh vi và mất rộng rãi thời gian, đặc biệt đối với các NĐT nước ngoài. Trên thực tiễn, có hầu hết chủ đầu tư muốn gia nhập hoạt động mua bán, nhưng chẳng thể tiếp xúc được đất tại những địa điểm đẹp.

Tuy nhiên, đây cũng là thời cơ cho các NĐT nước ngoài hướng tới bất động sản vn nhằm hạn chế rủi ro.  Chỉ tiêu của các NĐT nước ngoài là kiếm tìm các công trình có thể nhanh chóng được sản xuất và hoàn thiện để đi tham gia điều hành, bởi vậy họ sẽ sắm đến các dự án sáng tỏ, chất lượng cao với các bên vn có thể cung cấp họ trong các các thứ tự hồ sơ về xin cấp phép xây dựng, đàm phán phí dùng đất, phóng thích mặt bằng & bồi thường.

 Trong khi đó, các chủ đầu tư cũng coi trọng việc có thể so sánh rõ ràng giữa vn và các tổ quốc khác như Indonesia, Singapore, Hong Kong. Để làm được nhân tố này, sáng tỏ thông tin là rất quan trọng và là một nhân tố quan trọng trong để nhà đầu tư đưa ra quyết định.

Mặt khác, các NĐT trong nước cũng đang chịu sức ép cạnh tranh từ các NĐT nước ngoài với nguồn vốn dồi dào và các mô phỏng sản phẩm mới đang gia nhập thị trường. Các chế độ mới và nhân tố chỉnh luật cũng đang phát triển khó khăn cho các NĐT trong việc sắm nguồn vốn, xây đắp và hoàn vốn cho công trình.

Tuy vậy, theo phản hồi của Savills, triển vọng đầu cơ của hoạt động mua bán vn trong mai sau vẫn theo thiên hướng khả quan. Sức hấp dẫn của hoạt động mua bán bất động sản sẽ tiếp tục duy trì, thể hiện ở phát triển FDI, tăng số lượng trao đổi M&A và phát triển số lượng công ty mới. Thị trường BĐS, kết nối trực tiếp tới tiềm năng của nền kinh tế vĩ mô, sẽ chịu tác động của đa dạng chính sách về tiền tệ, quy hoạch và buôn bán.

Với những nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong việc đề nghị, ban hành và ứng dụng những chế độ khuyến khích đầu tư cũng như cải thiện khuông pháp lý, hoạt động mua bán BĐS vn được hy vọng sẽ tiếp diễn phát hành vững bền ở đa số các phân khúc. “Khi các NĐT tìm kiếm một phân khúc bất động sản để chi tiền, mối nhiệt tình của họ thường là tiềm năng và kỹ năng sinh lời của phân khúc. Nhưng liệu đó có phải là phương hướng đúng, hay câu chuyện dựa vào phổ biến hơn tham gia kỹ năng tiếp xúc và năng lực của chủ đầu tư?”, ông Matthew Powell thổ lộ ý kiến.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city