Hotline
0938 696 012

3 thiên hướng của hoạt động mua bán văn phòng cho thuê 2019 | MuaBanNhaDat

21:02

Tăng giá thuê

Trong một tìm hiểu vừa mới đây về thị trường bất động sản, Savills vietnam ghi nhận khuynh hướng tăng giá thuê tại Thủ đô và TP.HCM. Hoạt động mua bán văn phòng cho thuê 2019 ghi kiếm được nguồn cầu tăng cao trong bối cảnh nguồn cung khan hãn hữu làm cho các nhà đầu tư liên tiếp tăng giá thuê và giữ được vị thế điều đình. Bên cạnh đó, công suất thuê luôn cao, với tỷ trọng trung bình đạt 92% tại Hà Nội và 98% tại TP.HCM trong quý 1-2019. Khách thuê chỉ có thể chấp nhận các mức tăng giá hoặc lựa chọn các phương án thuê khác.

Chuyển dịch nguồn cầu

Một điểm đáng lưu ý nữa của thị trường văn phòng cho thuê 2019 là xu hướng dịch chuyển nguồn cầu đến khu vực ngoài trung tâm. Tại Hà Nội, khách thuê đang có xu hướng di chuyển trong khoảng khu vực trung tâm cũ (Hoàn Kiếm) đến các khu vực kinh tế mới. Khác biệt ở khu vực Ba Đình – Đống Đa, điểm giữa của thành phố, tạo điều kiện cho việc trung chuyển đến các nơi đều dễ dàng. Theo doanh nghiệp này, các yếu tố xúc tiến nguồn cầu văn phòng tại khu vực mới bao gồm hạ tầng cơ sở vật chất cải thiện (các tuyến tuyến phố sắt trên cao), sự tăng thêm của những công trình thương nghiệp và nhà đất, hay những quy mô thuê lớn với chi phí có lí.

Bên cạnh đó, thị trường văn phòng TP.HCM phát hành với các tiêu chí thương nghiệp đa dạng. Khách thuê không dễ dàng mua được diện tích văn phòng với chi tiêu thích hợp. “Việc phổ quát công trình mai sau có tiến độ xây dựng không bảo đảm, nguồn cung tại các khu vực ngoài trọng điểm được hy vọng sẽ có nhiều thời cơ hơn khi nhập cuộc thị trường”, bà Trong khoảng Thị Hồng An, Trưởng phòng ban Cho thuê thương mại của Savills TP.HCM, nhận định.

3 xu huong cua thi truong van phong cho thue 2019

Khách thuê đang có khuynh hướng đi lại trong khoảng khu vực trung tâm cũ đến các khu kinh tế mới.

Bùng nổ môi trường làm việc tầm thường

Bây giờ, thị trường văn phòng cho thuê 2019 của Việt Nam đang ghi kiếm được sự tấp nập của mô phỏng không gian khiến việc bình thường khi ý định khiến cho việc từ xa ngày càng trở thành phổ biến. Đây được xem là giận dữ của các nhà đầu tư khi nhận ra đã đến lúc họ cần đặt đối tượng mua hàng khiến cho trung tâm trong mỗi sản phẩm văn phòng, bằng cách cung ứng phục vụ và hợp đồng thuê lịnh hoạt hơn, dịch vụ được rộng rãi mục đích khác nhau của khách thuê. Chức năng của văn phòng đang thay đổi cùng với sự sản xuất của công nghiệp và đẳng cấp khiến việc cởi mở.

Trong đó, TP.HCM đã chứng kiến sự mở mang mạnh mẽ loại hình không gian làm việc chung trong vòng nhị năm qua, với mức tăng hơn 90% mỗi năm – đạt trên 37.000 m2 tính đến thời gian dò la. Phần lớn quy mô (20.000 m2) dồn vào một chỗ ở khu vực trọng điểm với 56% thị phần. Tại Hà Nội, môi trường khiến cho việc tầm thường đang ngày một chung với phổ thông nhãn hàng không giống nhau như Regus, UP, Toong, Cogo, Tiktak, CEO Suite.

Công ty nghiên cứu này cho rằng, mô hình văn phòng linh động được hy vọng sẽ có phổ thông bước tiến nhờ vào ý định trong khoảng các công ti Việt Nam và cả nước ngoài, đều là những tổ chức kiếm tìm biện pháp giảm thiểu chi phí, tăng tính cởi mở hoặc đang trong thời kỳ dò xét và phát triển trên thị trường.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city