Hotline
0938 696 012

4 kênh đầu tư lạ với một triệu USD rảnh rỗi? - VnExpress Kinh Doanh

22:31

Thay vì bỏ tiền tham gia các kênh truyền thống, các chuyên gia quốc tế gợi ý thêm những bí quyết đầu cơ mới lạ với một triệu đô la Mỹ thong thả.

Với hoạt động mua bán toàn cầu có phần vô định trong ba bốn tuần qua, bởi các yếu tố găng địa chính trị khởi hành trong khoảng bất đồng thương nghiệp, thì ý định đa dạng hóa các kênh đầu tư để tránh rủi ro là không ít. Với những người có sở thích đầu tư kỳ lạ và không giống người nào, những gợi ý sau đây của chuyên gia trên Bloomberg có thể là những xem thêm thu hút.

Tìm guitar của Eric Clapton

Chiếc guitar Fender Stratocaster 1956 tên

Chiếc guitar Fender Stratocaster 1956 tên "Brownie" của Eric Clapton.

Đối với đa dạng game thủ guitar, Eric Clapton là nghệ sĩ guitar rock huyền thoại. Vì vậy, sở hữu một trong những cây guitar của ông là niềm ước mơ và sẽ có giá trị rất cao theo thời gian. Bởi thế, Thorne Perkin - Chủ toạ công ti Quản lý Của nả Papamarkou Wellner gợi ý.

Năm 1999, Clapton đấu giá 100 cây guitar, thu về khoảng 5 triệu đô la cho quỹ từ thiện về bình phục tác dụng. Trong đó, cây guitar được giá nhất là Fender Stratocaster 1956 tên là "Brownie", được dùng đa dạng lần tham gia những năm 70. Nó được bán với giá 497.500 USD. Vào năm 2004, một cây guitar khác của Clapton, mang tên "Blackie", được bán tại cuộc đấu giá của Christie với giá 959.500 đô la Mỹ.

Tậu trái phiếu Giải Wimbledon

Một trận đấu tại giải Wimbledon. Ảnh: Pixabay

Một cuộc đấu tại giải Wimbledon. Ảnh: Pixabay

"Xem các trận đấu hay nhất tại Wimbledon là một trong những vé được mong ước bậc nhất trong các môn thể thao. Bởi vậy, hãy hình dong viễn cảnh sở hữu cặp vé xem giải đấu quần vợt mỗi ngày trong 5 năm ở Center Court, cộng thêm kĩ năng bán lại những vé đó để kiếm lợi nhuận lớn. Bạn có thể khiến nhân tố này bằng bí quyết mua trái khoán Wimbledon", Alan Higgins - Giám đốc đầu tư ở Coutts & Co gợi ý.

Đợt bán trái khoán (khí cụ nợ không được bảo đảm bằng các của cải hữu hình hoặc kí quỹ mà chỉ được đảm bảo bằng uy tín của công ty phát hành) quá trình 2021-2025 của Wimbledon sắp đến chỉ bán 2.500 trái phiếu, giá 80.000 bảng Anh (101.000 đô la Mỹ) mỗi trái khoán. Đợt trái phiếu lần trước được bán với giá 50.000 bảng Anh, hiện có giá khoảng 120.000 bảng Anh trên hoạt động mua bán thứ cấp.

Đầu cơ các kĩ nghệ thể thao

Chiếc áo của K-Motion dùng cho người chơi golf.

Chiếc áo của K-Motion dùng cho người chơi golf.

Michael Tiedemann là Giám đốc điều hành tại Tiedemann Advisors. Ngoài việc đầu cơ chứng khoán thì ông cũng quan tâm đến những startup giao trâm giữa công nghiệp và thể thao. Với một triệu đô la Mỹ nhàn nhã, theo ông đây có thể là một kênh đầu tư tiềm năng.

Chính vì thế, Michael đang sở hữu cổ phần nhỏ bé tại Keemotion, một chuỗi hệ thống đóng chai đoạn ghi hình tự động ghi hình các sự kiện thể thao. Cùng với đó, ông còn đầu tư vào K-Motion. Công ty này phát hành một chiếc áo khoác mỏng tanh có gắn các cảm biến chuyển di để thu thập, phân tích dữ liệu và giúp người mặc vấn đề chỉnh phong thái. Nó bắt đầu được ứng dụng trong môn golf và đã sản xuất thêm sang môn bóng chày.

Đầu cơ vào thị trường thiền

Cuộc sống bận rộn giúp thị trường thiền đang phát đạt. Ảnh: Pixnio

Cuộc sống bận rộn giúp thị trường thiền đang phát đạt. Ảnh: Pixnio

Carter Reum - Nhà cùng thành lập M13 và là thành viên của Tiger 21 nói rằng khi nhân loại càng ngày càng tinh vi, bận rộn hơn thì ý định yên ổn tĩnh, thư giãn của quần chúng cao hơn, chậm tiến độ là lý do các dịch vụ, công nghiệp giúp đại chúng thiền định đang nở rộ.

Thiền đang ngày một tầm thường, với khoảng 35 triệu người Mỹ trưởng thành thực hiện thiền định trong năm 2017, theo Trọng tâm Giữ vững và Phòng dự phòng Dịch bệnh. Ngay cả việc con trẻ thực hiện thiền định cũng tăng, tăng từ 0,6% năm 2012 lên tới 5,4% vào năm 2017.

Thị trường thiền ở Mỹ được dự đoán sẽ tăng trong khoảng 1,2 tỷ đô la Mỹ lên 2,1 tỷ đô la Mỹ trong 4 năm tới, chủ đạo được thúc đẩy bởi các ứng dụng thiền kỹ thuật số. Các thương hiệu như Headspace và Calm tăng cao hơn một triệu thuê bao trả tiền.

"Khi là chủ đầu tư, một nhân tố bạn có thể tin là trái đất sẽ trở thành bít tất tay hơn. Cho nên các công cụ hổ trợ mọi người đối phó với thực tại đó và sống hạnh phúc, lành mạnh hơn luôn là những ván cược hấp dẫn", Carter nói.

Phiên An (theo Bloomberg)


Xem thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city