Hotline
0938 696 012

50% dân cư ở nhà thu nhập thấp nhưng tìm siêu xe vài trăm triệu

00:00

Nhà ở phố hội Long Thịnh (phố Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, Bình Định) được xây đắp dựa trên các giảm giá riêng của nhà nước, như được cấp đất không thu tiền, được mượn tiền từ gói ưu đãi (30 ngàn tỉ của Chính phủ)...

Vì thế, đối tượng được tậu nhà đất phường hội phải là hộ có năng lực tài chính thấp, cận có năng lực tài chính thấp theo xác thực của địa phương, kèm với hàng loạt các pháp luật xét duyệt y chặt chẽ trong khoảng chính quyền cơ sở vật chất tới Sở Xây dựng.

Thế nhưng, có gần 50% cư dân tại khu nhà đất phường hội - bình thường cư Long Phồn thịnh này bán buôn được siêu xe con. Bà Nguyễn Thị M. (ở khu vực 5, phố Ghềnh Ráng) - cho hay: “Cứ chiều tới, xe siêu xe con đỗ kì khôi tuyến đường, đặc biệt là thứ 7, chủ nhật”.

Ông Ngô Hoàng Nam - Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn - cho biết, tầm thường cư Long Thịnh là dự án nhà đất xã hội đầu tiên ở Quy Nhơn, được xây đắp dành cho người lao động công huân, người thu nhập thấp. Thế nhưng trên thực tiễn, sau khi vào ở thì có phân nửa trong số 480 hộ dân ở đây có ôtô là một nghịch lý.

Ông Nam cho nhân thức, đang phối hợp với Công an thị trấn nắm tình hình, kiểm tra lại hiện trạng đậu đỗ xe phi pháp gây mất bình yên lẻ loi tự tại chung cư Long Cường thịnh, nhưng không có ý định thanh tra lại các đối tượng được xét phê chuẩn mua nhà.

50% cư dân ở nhà thu nhập thấp nhưng sắm ôtô vài trăm triệu - Ảnh 1.

Sau khi tham gia ở, 480 hộ dân ở đây thì số hộ có xế hộp chiếm đến người ấy. Ảnh: N.T.

“Đây là nhà đất thị trấn hội, nên thiết kế không xây tầng hầm để oto. Nhà đất phường hội bỏ ra cho người có năng lực tài chính thấp đô thị, thì không bạn nào tính tới việc xây dựng bãi đỗ oto, nhưng thực tiễn bây giờ cư dân ở đây lại mua ôtô quá nhiều, dẫn đến bức xúc chỗ đậu đỗ. Việc tìm xế hộp là nhu cầu đường đường chính chính của cư dân, chẳng thể cấm họ tìm oto” - ông Nam nói.

50% cư dân ở nhà thu nhập thấp nhưng sắm ôtô vài trăm triệu - Ảnh 2.

Những chiếc siêu xe con này đều khá mới có giá khoảng một số trăm triệu tiền việt/chiếc, thậm chí có xe siêu xe có giá hàng tỉ đồng. Ảnh: N.T

Còn Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng cho hay, đây là bình thường cư xây đắp cho người thu nhập thấp, với giá thời gian bán (2016 - PV) chỉ khoảng 300 - 400 triệu tiền việt/căn. Phổ thông người phải chật vật, khó khăn mới tìm được, thậm chí có người không đủ tiền để sắm căn hộ thì sao có tiền mà tậu xế hộp? Tại sao hiện thời các hộ lại có nhiều siêu xe thế? Nghi ngại về những hộ được mua nhà đất thị trấn hội không đúng đối tượng pháp luật của pháp luật đang được đặt ra, nhưng chưa có câu tư vấn.

Tầm thường cư Long Cường thịnh do Công ty CP Ðầu tư và Buôn bán vật liệu xây đắp Fico làm cho nhà đầu tư, chính thức đưa tham gia hoạt động từ tháng 11.2016.

Theo Nguyễn Tri

Công tích


Xem thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city