Hotline
0938 696 012

Đất nền tại Đà Nẵng tăng giá gấp 3 | MuaBanNhaDat

00:00

Tình tiết thị trường đất nền tại Đà Nẵng

Thống kê và đánh giá cụ thể về thị trường BĐS Đà Nẵng từ năm 2017 cho tới đầu tháng 6/2019, Công ti CP DKRA vietnam cho hay, thị trường bất động sản Đà Nẵng có dấu hiệu hạ nhiệt ở hầu hết các thị phần nhưng lại tăng nhanh ở thị phần đất nền tại Đà Nẵng với mức tăng gấp 3 lần so với năm 2017. Công ti CP DKRA Việt Nam đánh giá, với xác định phương hướng của Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24-1-2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Đà Nẵng tới năm 2030, góc nhìn 2045, là triển vọng tươi thông minh tiền đề cho hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng, đặc biệt là đất nền tại Đà Nẵng vững mạnh mạnh.

uy nhiên, Đà Nẵng sẽ phải vượt lên đa dạng thử thách lớn như: quỹ đất còn khiêm tốn so với năng lực phát hành, tâm lý người dùng vẫn ưa chuộng các vật phẩm đất nền và nhà liền thổ, thông tin hoạt động mua bán chưa được minh bạch dẫn đến những đảo lộn ở vài thời gian, áp lực đối với không gian thiên nhiên khi tạo ra BĐS du lịch và nghỉ ngơi…

Phổ thông chủ đầu tư và môi giới bất động sản đánh giá, sắp đến, giá đất nền tại Đà Nẵng còn tiếp diễn tăng, thậm chí tăng nóng do những thông tin khả quan về việc khai triển đầu tư xây đắp các công trình về cơ sở cơ sở vật chất, bất động sản… Ông Phan Tiến Quốc (chủ một sàn giao dịch BĐS ở huyện Ngũ Hành Sơn) phân tách cho thấy trong năm nay sẽ không có chuyện giá đất giảm vì đến thời gian này, giá đất nền tại Đà Nẵng vẫn đang lên. Việc Bộ Chính trị ban hành Quyết nghị số 43-NQ/TW đã tạo sự cổ vũ, khởi sắc lớn cho không gian đầu tư và tạo ra kinh tế - thị trấn hội Đà Nẵng.

Đa dạng nhà đầu tư và môi giới bất động sản cũng phản hồi, giá đất tăng hot như bây giờ gây chênh lệch quá lớn giữa giá thị trường với trị giá thực của bất động sản địa phương. Có những khu vực, đa dạng người môi giới không những "thổi" giá mà còn tạo giao dịch ảo và cò mồi để hút nhà đầu tư, góp phần tạo ra cốt truyện giá quá với tốc độ cao của thị trường, càng khiến cho giá đất càng ngày vượt loan giá trị thực.

sau 3 nam, dat nen tai da nang dien bien the nao

Kiểm soát giá đất

Ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện Phân tích tập huấn bất động sản Đà Nẵng cho rằng: "Giá đất nền tại Đà Nẵng vẫn chưa đến cực điểm khai thác và sẽ vẫn tăng trong mai sau. Hiện giờ, không ngang nhau giá thị trường và các nhân tố kiện cơ sở vật chất, dân sinh đi cùng còn quá lớn. Hơn nữa, tâm lý "lướt sóng" hoạt động mua bán của chủ đầu tư, hiện trạng cò mồi thổi giá và tạo giao dịch ảo của nhà môi giới bất động sản vẫn đang diễn ra chung. Vì vậy, các chủ đầu tư cần khôn xiết cẩn trọng trước việc sốt đất này".

Còn theo ông Dương Đức Hiển - Giám đốc Kinh doanh nhà đất Tổ chức kinh doanh Savills vn, đợt tăng giá đất thời điểm gần đây có hầu hết nguyên do khách quan lẫn chủ quan, trong đó có sự đẩy giá của các yếu tố môi giới. BĐS nghỉ ngơi Đà Nẵng mới bùng phát hơn 10 năm nay nhờ ngao du, cơ sở cơ sở vật chất tạo ra dễ dàng; còn đất nền phụ thuộc tham gia vận tốc thị trấn hóa và tăng thêm dân số. Trên cả bình diện giá và số lượng vật phẩm, có thể thấy giá BĐS nghỉ dưỡng định hình, còn giá đất nền không bền vững, rất nguy khốn cho những người nào chạy theo tâm lý đám đông.

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản mới chỉ huy chấn chỉnh hoạt động giao dịch và kinh doanh BĐS (bất động sản) trên khu vực thành phố. Theo đó, Sở Tài nguyên và Không gian TP Đà Nẵng được giao thi hành báo cáo công khai và nhiều lần cập nhật các công trình tạo ra thị trấn, nhà đất đã được cấp giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà ở và của cải gắn liền với đất tới UBND các huyện, thị xã và phương tiện thông tin đại chúng. UBND TP Đà Nẵng cũng khuyến cáo các tổ chức, tư nhân khi tham gia thương lượng, kinh doanh bất động sản phải tìm hiểu kỹ thông tin, giấy má pháp lý dự án và pháp luật pháp luật có can dự.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city