Hotline
0938 696 012

Bất động sản tiếp tục hút vốn ngoại trong năm 2019 - VnExpress Kinh Doanh

07:30

Dòng vốn ngoại rót vào BĐS Việt Nam những tháng đầu năm 2019 tăng nhanh và đang được kỳ vọng tiếp diễn đà tăng trong các quý đến.

Dòng vốn FDI rót vào BĐS

Đến ngày 20/3/2019, tổng vốn chứng nhận cấp mới, gia tăng và góp vốn tìm cũ kĩ phần của chủ đầu tư nước ngoài (FDI) tham gia lĩnh vực hoạt động buôn bán BĐS là 778,2 triệu đô la, khi mà cùng kỳ ở mức 486 triệu đô la Mỹ.

Trước đây, theo thống kê của Cục Đầu cơ nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu cơ), tổng vốn FDI vào ngành bất động sản tại vn đạt 6,6 tỷ đô la Mỹ, chiếm giữ 18,6% tổng vốn FDI 35,46 tỷ USD năm 2018. Con số trên tăng hơn gấp đôi so với vốn đầu tư FDI cho bất động sản năm 2017 (3,05 tỷ đô la).

Vài chuyên gia phản hồi dòng vốn FDI đầu cơ vào bất động sản tăng trong năm 2018 và dự báo khả quan trong năm 2019, khi có rộng rãi chủ đầu tư chuyển dịch dòng vốn vào ASEAN, trong đó có Việt Nam. Nhật Bạn dạng đứng đầu trong danh sách các non sông có dự án đầu cơ vào vietnam năm 2018. Các nhà đầu tư nước này cũng ân cần tới thị trường bất động sản của Việt Nam.

Một số nhà đầu tư Nhật Phiên bản san sớt kế hoạch đầu tư sắp đến trong buổi tọa đàm về đầu tư BĐS, cơ sở vật chất tại vn do Bộ Chiến lược và Đầu tư phối hợp với Hiệp hội Cơ sở và BĐS Nhật Bản, Thời báo kinh tế Nikkei doanh nghiệp vừa mới đây.

Trong khi đó, theo công bố của Viện Đất đai Đô thị (Urban Land Institute – ULI Mỹ), TP HCM của vietnam đứng thứ tư trên thị trường châu Á Thái Bình Dương về tiềm năng đầu cơ BĐS năm 2018.

polyad

TP HCM đứng thứ tư trên thị trường châu Á Thái Bình Dương về tiềm năng đầu tư bất động sản năm 2018 trên bảng xếp hạng của ULI.

Khu Đông tiếp diễn dẫn đầu BĐS TP HCM

Trong khi thị trường BĐS vn đang có đà tăng khả quan về vốn ngoại thì TP HCM cũng chứng kiến những bước tiến lớn trong việc thú vị vốn FDI tham gia lĩnh vực địa ốc. Theo lên tiếng từ Sở Ý tưởnrg và Đầu tư TP HCM, 5 bốn tuần đầu năm, TP HCM thú vị được 2,77 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, trong đó ngành nghề bất động sản có vốn đầu cơ phổ thông nhất (46,7%), đa phần tới trong khoảng Hàn Quốc, Nhật Bạn dạng...

Những khu vực lối vào biến thành những điểm đến đầu cơ thu hút, trong đó có khu Đông TP HCM, với điểm đặc sắc là huyện 9.

Có quy mô 114 km2 - lớn nhất trong số các quận của TP HCM, với lợi thế nằm ngay lối vào Đông Bắc, tiếp giáp khu thành phố mới Thủ Thiêm và có nhiều dự án liên lạc trọng tâm đi qua, thị xã 9 đang có cơ hội sản xuất. Huyện 9 cùng với thị xã 2 và Thủ Đức có phổ biến tiềm năng nhờ thị trấn đầu cơ hàng trăm nghìn tỷ đồng xây dựng hạ tầng đồng bộ, với định hướng biến thành Thị trấn sáng tạo.

polyad

Chợ hạ tầng được đầu cơ đồng bộ lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng tại khu Đông.

Về cơ sở vật chất cơ sở vật chất, tuyến Metro số 1 đang xây đắp; khu vui chơi Miền Đông mới, rộng gấp 3 lần khu vui chơi Miền Đông cũ, với tổng vốn đầu cơ khoảng 4.000 tỷ đồng đang xây dừng. Nơi đây còn có khu Kĩ nghệ cao được coi là công trình trung tâm nằm trong hướng phát triển không gian thành phố chủ yếu của TP HCM.

Quận 9 được đầu cơ, phát triển về hệ thống hạ tầng, lôi cuốn các công ty lớn như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bạn dạng... nên có đa dạng chuyên gia nước ngoài, kỹ sư và người công phu dồn vào một chỗ về đây khiến việc, sinh sống.

Dự án diện tích "đại đô thị đẳng cấp quốc tế" mang nhãn hàng Vinhomes của ông lớn Vingroup cũng đang rậm rịch sẵn sàng mở bán ngay tại trọng tâm thị xã 9, dự báo sẽ góp phần giúp thị trường địa ốc tấp nập trong thời gian tới.

An Mai


Xem tại: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city