Hotline
0938 696 012

Bộ trưởng Xây dựng lấy khiến tiếc vụ thanh tra vòi tiền ở Vĩnh Phúc - VietNamNet

04:34

Bộ trưởng Xây đắp trả lời tạp chí về vụ việc đoàn thanh tra của Bộ vừa bị Công an Vĩnh Phúc lập biên phiên bản vì vòi tiền và hứa cương quyết xử lý, không bao che.

XEM CLIP: 

Trao đổi với tạp chí bên lề QH chiều nay, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà nhắc lại việc sáng nay Bộ Xây đắp đã có thông cáo tạp chí gửi các tổ chức báo chí, Ban Truyền giáo TƯ, Bộ TT&TT, UB Rà soát TƯ.

Ông cho biết, theo thông báo của Thanh tra Bộ ngày 12/6, Công an thức giấc Vĩnh Phúc có lập biên phiên bản vi phạm đối với đoàn thanh tra của Bộ khi đoàn đang làm cho việc tại thị xã Vĩnh Tường.

Công việc của đoàn nằm trong chiến lược thanh tra của Bộ năm 2019.

Bộ trưởng Xây dựng lấy làm tiếc vụ thanh tra vòi tiền ở Vĩnh Phúc
Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà. Ảnh: Ngọc Thắng

Theo ông Hà, trong những năm qua, Bộ Xây đắp luôn quan tâm chỉ đạo và thực hiện phổ biến giải pháp để xây đắp lực lượng cán bộ thanh tra của Bộ trong sạch, lớn mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động thanh tra theo qui định quy định.

Chánh Thanh tra của Bộ ban hành rộng rãi quy chế giễu khiến cho việc của đoàn thanh tra, quy dè bỉu giám sát hoạt động của đoàn; những chỉ thị nâng cao ý thức bổn phận, đạo đức công vụ.

“Chúng tôi thực hiện đa dạng biện pháp, nhưng rất đáng nuối tiếc có vụ việc này xảy ra. Bộ Xây dựng đang lãnh đạo Thanh tra Bộ phối phù hợp các cơ quan công dụng để làm rõ thêm tin tức.

Sau khi có kết luận của tổ chức công dụng, thái độ của Bộ là chỉ huy cương quyết giải quyết, không bao che, dung túng cho bất kỳ cá nhân nào vi phạm”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ Xây đắp sẽ tiếp diễn theo dõi vụ việc và sẽ thông tin tình hình, kết quả xử lý tới tạp chí.

Bộ sẽ có giải pháp tiếp diễn chỉnh đốn các hoạt động của Thanh tra Bộ để bảo đảm phát triển hơn nữa chất lượng thanh tra và giữ vững chặt chẽ hơn nữa để bảo đảm hạn chế nhạo tối đa việc vi phạm.

Đối với cán bộ vi phạm, Bộ trưởng nhấn mạnh “sẽ kiên quyết xử lý theo qui định”.

Công an Vĩnh Phúc tạm giữ ít nhất 5 người trong đoàn thanh tra Bộ Xây dựng

Công an Vĩnh Phúc trợ thì giữ ít nhất 5 người trong đoàn thanh tra Bộ Xây đắp

 Công an tỉnh giấc Vĩnh Phúc đang tạm thời giữ chí ít 5 người trong đoàn thanh tra Bộ Xây dựng liên quan đến việc vòi tiền ở huyện Vĩnh Tường.  

Hương Quỳnh - Thu Hằng


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city